0867.119.339

Icon Icon Icon
Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Review - Đánh Giá

Server Dell R750 – Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

1027 12/02/2022

Server Dell EMC R750 là một trong 17 server Dell 15G vừa được Dell Technologies cập nhật. Dell EMC R750 là một máy chủ 2U, bộ vi xử lý kép dựa trên CPU Intel. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu kỹ hơn về R750 này nhé!

Server Dell EMC R750

Dòng Server Dell EMC PowerEdge vừa được cập nhật từ Dell Technologies với tổng cộng 17 model bao gồm cả mới và refreshed. Trong khi có rất nhiều thứ đáng lưu ý trong danh mục đầu tư, các hệ thống 2U bộ vi xử lý kép đã được thử nghiệm và thực sự có xu hướng bắt đầu như những cỗ máy làm việc trong trung tâm dữ liệu. Máy chủ thế hệ mới này cung cấp sự cân bằng đặc biệt giữa sức mạnh, khả năng mở rộng cùng dung lượng lưu trữ có sẵn trong một máy chủ duy nhất. Đợt phát hành dòng máy chủ mới nhất này cũng tiếp bước với sự dẫn đầu là Server Dell EMC Poweredge R750.

Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Server Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ Dell 2U, bộ vi xử lý kép dựa trên CPU Intel. Và một chút khác biệt lần này là Dell Technologies muốn gắn kết phần lớn các dòng máy chủ của họ với nhau, lần đầu tiên tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel có thể vận hành song song nhau. Được biết rằng Dell Technologies sẽ bắt đầu xuất xưởng server R750 vào tháng 5, tại thời điểm đó.

Bộ nhớ Server Dell EMC R750

Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu xem xét những điểm mới khi nói đến các tùy chọn lưu trữ trong Server Dell R750. Dell R750 tận dụng lợi thế của PCIe Gen4 đã có sẵn trong các hệ thống Dell PowerEdge dựa trên AMD trong hơn một năm. Mặc dù ổ đĩa NVMe Gen4 dành cho doanh nghiệp hơi chậm được tung ra thị trường, nhưng giờ đây chúng đã có sẵn rộng rãi từ Intel, Kioxia, SK Hynix, Samsung và nhiều hãng khác nữa. Về mặt chức năng, lợi ích của Gen4 rất đơn giản, hệ thống này được cung cấp băng thông gấp đôi.

Khoang ổ đĩa trước của Server Dell EMC R750

Bộ nhớ có thể được định cấu hình theo nhiều cách khác nhau trong Dell PowerEdge R750 với tổng số 28 ổ đĩa có sẵn cho hệ thống, không tính thiết lập BOSS mà chúng ta sẽ thực hiện. Với tính linh hoạt này là một cải tiến khác trong Dell R750 và đó là cải tiến dành riêng cho ổ NVMe. Ở Server Dell R740, Dell EMC đã từ bỏ các khe cắm mở rộng PCIe để nhường chỗ cho các công tắc PCIe cho ổ SSD NVMe. Lần này thì Dell R750 có thể hỗ trợ 16 ổ SSD Gen4 NVMe gắn trực tiếp và tổng 24 ổ SSD NVMe với thẻ đệm không ăn khe cắm mở rộng.

Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Hơn thế nữa, Dell EMC đang giới thiệu thẻ RAID PERC11 có khả năng hỗ trợ SSD NVMe. Đây chính là điều đáng chú ý ở NVMe không có nhiều thành công khi nói đến thẻ RAID. Điều này phần lớn là do giới hạn băng thông xảy ra khi cố gắng làm kẹt I/O của nhiều ổ SSD nhanh thông qua 1 khe PCIe duy nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó cùng thẻ PERC mới, đưa RAID doanh nghiệp lên NVMe. Thiếu RAID phần cứng đã là một trở ngại đối với một số người khi xem xét ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Rào cản đó đã được loại bỏ trong server R750.

Đối với người dùng muốn tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của mình, PowerEdge R750 sẽ hỗ trợ 24 ổ SSD Gen4 trên các khoang phía trước. Hệ thống hỗ trợ lên tận 28 ổ đĩa với bốn trong số đó là các khoang 2,5 inch tùy chọn ở phía sau máy chủ. Chúng có thể được cấu hình thành SATA, SAS hay NVMe trừ khi 24 khoang phía trước đều là NVMe, trong trường hợp này, 4 khoang phía sau có thể là SATA hay SAS. Các tùy chọn cấu hình ổ đĩa cấp cao như sau:

  • Ổ cứng 12 x 3,5 inch SAS / SATA
  • 24 x 2,5 inch SAS / SATA HDD, SSD hoặc NVMe với các khe cắm đa năng
  • 16 x 2,5 “SAS / SATA HDD hoặc SSD + 8x 2,5” NVMe
  • Lên đến 4x HDD 2,5 inch SAS / SATA phía sau hoặc SSD hoặc NVMe (khi SAS hoặc SATA ở phía trước)

Dell EMC PowerEdge R750 BOSS-2

Thẻ BOSS đã được cải tiến cho thế hệ PowerEdge mới nhất này. Về cơ bản thì thẻ BOSS cung cấp người dùng khả năng RAID cùng nhau 2 ổ SSD M.2 để có thể tích khởi động. Về mặt lịch sử, những loại thiết bị khởi động này là nội bộ của hệ thống.

Với Dell R750, Dell EMC đã làm cho các thiết bị BOSS-S2 mới có mặt sau cùng ổ cắm nóng. Dell EMC đã làm cho ổ SSD M.2 có thể cắm nóng thông qua việc sử dụng một caddy ổ đĩa xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng nhưng dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết. Thêm vào đó, các caddies ổ đĩa khá thú vị với hình dạng thu nhỏ của chúng, thậm chí còn đẹp hơn so với các ổ cứng SSD 1,8 inch mà Dell EMC đã sử dụng trước đó.

Dell EMC R750 mở rộng và I/O

Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Dell R750 cung cấp một lượng lớn kết nối I/O phía sau nhờ 4 cổng nâng khác biệt. Thiết kế Riser và vị trí của các nguồn cung cấp điện bên dưới ở mỗi góc cũng là yếu tố thiết yếu đối với thiết kế tản nhiệt và làm mát của máy chủ.

Dell PowerEdge R750 có thể được cấu hình với tối đa 8 khe cắm PCIe Gen4, tối đa 6 trong số đó là x16. Đây chính là cấu hình tương tự như R740 (4×16), mặc dù Dell R750 có lợi ích rất rõ ràng về tiềm năng thông lượng Gen4. Ngoài ra, Dell R750 hỗ trợ SNAP I/O như một tùy chọn. Điều này cho phép 1 khe x16 đơn lẻ chia đôi thành 2×8. Đây là một tính năng mới nổi bật được thiết kế để cho phép một NIC nói chuyện với cả hai CPU; một khái niệm ngày càng phổ biến trong các trường hợp sử dụng HPC.

>> Xem ngay So sánh Server Dell 14G và 15G – Sự nâng cấp hoàn hảo

Dell EMC PowerEdge R750 với Riser

Ngoài I/O được cung cấp bởi các khe cắm PCIe, Server R750 cung cấp hai cổng GbE trên bo mạch và một khe cắm OCP 3.0. Loại thứ hai rất phổ biến trong các máy chủ và đưa danh mục Dell EMC lên một nền tảng hiện đại hơn, thay thế tùy chọn NDC mà Dell EMC đã sử dụng trước đây. Lợi thế mà GbE dành riêng mang lại so với các thế hệ máy chủ Dell PowerEdge trước là người dùng không cần phải quyết định giữa 25GbE hoặc 1GbE, cái sau thường được sử dụng để quản lý hệ điều hành. Từ đây, người dùng có thể thực hiện cả hai hay nhiều tùy chọn khác mà không cần lo lắng về việc bỏ các cổng Ethernet truyền thống. Rõ ràng là thẻ bổ sung PCIe sẽ giải quyết được điều đó cùng các mẫu máy thế hệ trước nhưng Dell EMC đang có những bước tiến để các khe cắm PCIe có thể mở cho các tác vụ quan trọng hơn rất nhiều.

Thiết kế tản nhiệt và làm mát Dell Poweredge R750

Dell R750 có một số cải tiến, giúp cải thiện đáng kể khả năng làm mát CPU và linh kiện hoặc phụ kiện. Chính trong số này là điều chỉnh lại vị trí các thành phần nhất định được đặt. Một số thiết kế này đã xuất hiện trong các máy chủ Dell EMC PowerEdge trước đây, sử dụng bộ xử lý AMD nhưng họ đã đưa các khái niệm này đi xa hơn nữa với bản phát hành mới nhất này.

Dell PowerEdge R750 Mới, Quạt Beefier

Server Dell EMC R750 - Cỗ máy Xeon Scalable thế hệ thứ ba

Các quạt đóng vai trò vô cùng quan trọng, Dell EMC cũng đã nâng cấp thành phần này trong Dell R750. Các đơn vị quạt từ Dell R740 ở bên trái và Server Dell R750 ở bên phải. Dell R750 đã nhận được một quạt cắm-rút nóng 3 tầng mới với năm cánh, tăng từ quạt 2 tầng ba cánh trong server R740.

Làm mát tối ưu cho Dell R750

Tác động của việc tổ chức lại khung đối với động lực học nhiệt của Dell R750 xuất sắc, mang đến hiểu quả làm việc trong thời gian dài ổn định. Ngoài bố cục tốt hơn, Dell Technologies còn có một thứ khác gọi là làm mát đa vector (MVC) 2.0. MVC đo nhiệt độ ở đầu vào, đầu ra và sau đó cung cấp dữ liệu trở lại phần mềm, cho phép người dùng kiểm soát việc làm mát. Đối với những người muốn tiếp cận dễ dàng hơn, tính năng tự động hóa tích hợp sẽ bảo vệ các thành phần chính, chẳng hạn CPU, GPU, v.v. khỏi quá nóng.

>> Khám phá ngay Dell PowerEdge R750 – Máy chủ thế hệ mới Dell 15G

PHẦN KẾT LUẬN

Server Dell EMC R750 tại Kho Server là máy chủ Dell cũ hiệu năng và ổn định, hứa hẹn sẽ mang đến người dùng khả năng xử lý công việc lớn cùng độ tin cậy cao.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339