0867.119.339

Icon Icon Icon
Tìm hiểu về thuật ngữ PPPoE trong hệ thống mạng

Kiến Thức Sản Phẩm

Tìm hiểu về thuật ngữ PPPoE trong hệ thống mạng

306 29/12/2022

PPPoE thuật ngữ khá quen thuộc với những ai đã từng quan tâm đến các giao thức mạng. Vậy với một số cá nhân chưa biết PPPoE là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Và công dụng của chúng gồm những gì? Hãy khám phá tại bài viết này nhé!

PPPoE là gì?

PPPoE là tên viết tắt của cụm từ Point-to-Point Protocol over Ethernet đây là một thuật ngữ trong giao thức mạng tạo ra kết nối nhiều người sử dụng máy tính mạng cục bộ, qua dây cáp mạng Ethernet với 1 trang web từ xa được thông qua 1 modem hay các thiết bị tương tự khác. Cách thức này có thể cho nhiều thiết bị truy cập vào một máy chủ của nhà cung cấp, đồng thời sử dụng mạng cùng lúc.

pppoe-la-gi

Các ứng dụng của PPPoE

PPPoE giúp nhiều thiết bị truy cập vào một máy chủ và sử dụng mạng cùng thời. Điều này những nơi có nhiều người dùng truy cập cùng chia sẻ dịch vụ với DSL – đường dây thuê bao kỹ thuật số chung chỉ qua 1 modem cáp có kết nối với Internet.

Một số nhà cung cấp sử dụng giao thức PPPoE để quản lý, kết nối các thuê bao riêng lẻ nhau. Hầu như các bộ định tuyến đều có hỗ trợ PPPoE. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ sử dụng PPPoE bằng cách thiết lập rồi bán các gói thuê bao với truy cập Internet khác nhau.

Không những thế, áp đặt giới hạn băng thông hay lọc lưu lượng truy cập mạng tức là cung cấp một địa chỉ ID và mật khẩu, qua đó có thể giám sát và đo lường việc truy cập Internet của bạn.

>>> TOP các thiết bị mạng bán chạy tại thị trường hiện nay:

  • Switch – thiết bị chuyển mạch
  • Router – bộ chuyển mạch mạng
  • Firewall – thiết bị tường lửa
  • Wifi – sóng vô tuyến không dây

Cách thức hoạt động của giao thức mạng PPPoE

PPPOE hoạt động ở lớp truy cập mạng trong giao thức truyền tải Internet (TCP/IP) và tại lớp liên kết dữ liệu trong mô hình hệ thống kết nối mở (OSI). Giao thức này được thiết kế để sử dụng với các công nghệ băng thông rộng truy cập từ xa cung cấp cấu hình cầu nối.

>>> Bỏ túi ngay điểm bán máy chủ giá rẻ nhất TP.HCM

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339