0867.119.339

Icon Icon Icon
Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

Kiến Thức Sản Phẩm

Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

292 21/09/2023

Công nghệ VMware vSphere đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, đây là phần mềm vô cùng quan trọng trong việc thiết lập máy chủ, tối đa các thiết bị. Vậy VMware vSphere là gì? Các thành phần chính và cách hoạt động của chúng như thế nào? Hãy cùng Khoserver tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

VMware vSphere là gì?

Là một hệ điều hành đám mây, VMware vSphere quản lý các collections lớn của cơ sở hạ tầng (như CPUs, storage và networking) hoạt động trong một môi trường liên tục và linh hoạt, đồng thời quản lý sự phức tạp của trung tâm dữ liệu.

Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

VMware vSphere tận dụng sức mạnh của ảo hóa để chuyển đổi các trung tâm dữ liệu thành các cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đơn giản và cho phép các tổ chức CNTT cung cấp các dịch vụ CNTT linh hoạt và đáng tin cậy.

Các lớp thành phần chính của VMware vSphere

Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

Infrastructure Services – Dịch vụ cơ sở hạ tầng

Infrastructure Services là tổng hợp tất cả các dịch vụ cung cấp để tóm tắt tổng hợp và phân bổ tài nguyên phần cơ sở hạ tầng hoặc phần cứng. Dịch vụ cơ sơ hạ tầng này được chia ra làm nhiều loại là:

  • VMware vCompute: VMware vCompute sở hữu khả năng của VMware tách ra khỏi các tài nguyên máy chủ khác nhau bên dưới. Dịch vụ vCompute tổng hợp lại các tài nguyên này từ nhiều nhiều máy chủ rời rạc rồi sau đó gán chúng cho các ứng dụng.
  • VMware vStorage: VMware vStorage là tập hợp của các các công nghệ, chúng cho phép sử dụng, quản lý lưu trữ hiệu quả nhất trong môi trường ảo.
  • VMware vNetwork: VMware vNetwork là bộ công nghệ đơn giản hóa và tăng cường mạng trong môi trường ảo.

Application Services – Dịch vụ ứng dụng

Dịch vụ ứng dụng là tập hợp các dịch vụ được cung cấp để đảm bảo tính khả dụng, bảo mật và khả năng mở rộng cho các ứng dụng. Ví dụ như High Availability và Fault Tolerance.

VMware vCenter Server

Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

VMware vCenter Server cung cấp một điểm kiểm soát duy nhất cho cả trung tâm dữ liệu. vCenter thực hiện chức năng của một dịch vụ trung tâm dữ liệu cần thiết ví dụ như: kiểm soát truy cập, cấu hình, giám sát hiệu suất.

Client – Người dùng

Client còn gọi là người dùng có thể truy cập trung tâm dữ liệu VMware vSphere thông qua các máy khách như vSphere Client hoặc Web Access thông qua trình duyệt Web. VMware vSphere Component Layers hiển thị các mối quan hệ giữa các lớp thành phần của VMware vSphere.

Tìm hiểu về VMware vSphere là gì? Các lớp thành phần của VMware vSphere

>>> Tham khảo chi tiết về sản phẩm phần mềm VMware được cung cấp tại Máy Chủ Việt.

VMware vSphere hoạt động như thế nào?

Trên thực tế với nền tảng công nghệ phát triển từ các dòng sản phẩm thế hệ trước của Vmware nên Vmware vSphere sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội. Với khả năng mở rộng cũng như độ tin cậy vô cùng cao và sau đây là cách mà VMware vSphere hoạt động.

Khác với VMware Workstation hay VMware Server, ESX/ESXi là một “bare-metal” hypervisor, ESX/ESXi giống như 1 lõi hệ điều hành được cài đặt trực tiếp trên hệ thống server vật lý.

ESX/ESXi tương tác trực tiếp với các phần cứng, quản lý, có thể chia sẻ toàn bộ tài nguyên server vật lý trong khi VMware Workstation và VMware Server để thực hiện được những công việc này cần thông qua hệ điều hành Linux hoặc Windows.

Nhờ vào tính năng này đã giúp cho ESX/ESXi hoạt động mượt mà trong quản lý tài nguyên, tạo nên các ưu điểm cực thích hợp đối với những môi trường cần quản lý với chuẩn công nghiệp.

Sử dụng VMware vSphere, người quản lý sẽ nắm trong tay nhiều các công cụ sử dụng tùy thuộc vào các môi trường khác nhau, từ một máy chủ ảo VPS đến hệ thống ngàn máy chủ bởi cách lịnh hoạt trong điều khiển tài nguyên, luôn sẵn sàng để hoạt động, có khả năng chịu lỗi ưu việt của sản phẩm.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể hiểu VMware vSphere là phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp bởi khả năng cung cấp rất nhiều tính năng ưu việt cho hoạt động của các doanh nghiệp. Khoserver hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc. 

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo, tùy chọn cấu hình khi lựa chọn máy chủ giá rẻ tại Khoserver – Hệ thống phân phân phối server chính hãng có uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Hãy liên hệ với KHO SERVER ngay để đặt hàng & hỗ trợ tư vấn cấu hình phù hợp với nhu cầu

HOTLINE0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339