0867.119.339

Icon Icon Icon
Tốc độ Xung nhịp CPU Ghz là gì? CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

Kiến Thức Sản Phẩm

Tốc độ Xung nhịp CPU Ghz là gì? CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

1131 18/08/2022

GHz là gì chính là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nếu như có ý định mua một chiếc máy tính. Hoặc trong trường hợp nếu như muốn tìm hiểu những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất của máy tính thì cũng phải hiểu rõ GHz là gì. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như ý nghĩa của nó hãy cùng khoserver giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Xung nhịp CPU là gì?

Tốc độ xử lý của CPU hay còn được gọi là tốc độ xung nhịp, được đo bằng Hertz – thường ở tốc độ gigahertz, hoặc GHz. Tốc độ xử lý của CPU là một thước đo của số chu kỳ quay của một CPU có thể thực hiện mỗi giây. Tốc độ xung nhịp CPU sẽ là một thông số để đánh giá hiệu suất của CPU xem nó xử lý dữ liệu nhanh tới đâu. Những CPU có xung nhịp cao hơn, tần suất cao hơn cho hiệu suất xử lý tốt hơn trong các tác vụ thông thường.

Ví dụ : một CPU có tốc độ xử lý là 2,8 GHz có thể thực hiện 2.800.000.000 chu kỳ xoay mỗi giây.

Tốc độ Xung nhịp CPU Ghz là gì? CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

Tác dụng của tốc độ xung nhịp CPU

Nếu so sánh trên các CPU có các yếu tố tương đồng, những CPU nào có xung nhịp cao hơn thường tốt hơn và ngược lại.

Ví dụ : khi bạn gặp một CPU có thông số là 2,8Ghz chẳng hạn. Điều này có nghĩa rằng CPU này có thể thực hiện được 2,8 tỷ chu kì mỗi giây. Vì hiện nay chúng ta thường có quan niệm rằng CPU nào có xung nhịp cao hơn thì sẽ có tốc độ xử lí nhanh hơn. Tuy nhiên điều này chưa thực sự chính xác.

Tốc độ Xung nhịp CPU Ghz là gì? CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

Xem thêm :

Hầu hết  các CPU mới nhất hiện nay hoạt động trên một phạm vi tốc độ xung nhịp giới hạn, từ tốc độ xung nhịp “cơ bản” tối thiểu đến tốc độ “turbo” tối đa (cao hơn / nhanh hơn). Khi bộ xử lý gặp phải một nhiệm vụ đòi hỏi, nó có thể tăng tốc độ xung nhịp tạm thời để hoàn thành công việc nhanh hơn. Tuy nhiên, tốc độ xung nhịp cao hơn tạo ra nhiều nhiệt hơn và để giữ cho bản thân không bị quá nóng một cách nguy hiểm, các bộ xử lý sẽ “điều tiết” xuống tần số thấp hơn khi chúng quá nóng. Một hệ thống tản nhiệt tốt, làm mát CPU tốt hơn sẽ dẫn đến tốc độ bền vững của CPU cao hơn.

Tốc độ Xung nhịp CPU Ghz là gì? CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

Khi mua Server , tốc độ xung nhịp của nó là một phép đo hiệu suất tốt, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định xem Server có đủ nhanh và mạnh cho bạn không. Các yếu tố khác như số lượng lõi CPU (Nhân/Luồng), ổ cứng,  RAM  và SSD (ổ cứng thể rắn).

Có một cách để có thể đạt tốc độ xung nhịp nhanh hơn đó là quá trình gọi là “ép xung” và tất nhiên nó cũng sẽ nóng hơn và nhanh giảm tuổi thọ hơn.

CPU server có cần quan tâm đến xung nhịp

Tùy vào đối tượng sử dụng mà CPU máy chủ sẽ có chia ra 2 loại :

Số nhân và số luồng cao

Ứng dụng của bạn cần nhiều lõi CPU thì càng tốt như ứng dụng thiết kế đồ họa, 3Dmax, render video… hay chạy máy ảo, dựng VPS, thì CPU server hoàn toàn đáp ứng được. Bởi bộ vi xử lý CPU Server đặc biệt là CPU xeon thế hệ mới nhất của Intel là Platium 9282 có tối đa tới 56 lõi 112 luồng, quá là khủng khiếp phải không nào.

Xem thêm CPU giá rẻ đang bán tại Khoserver

Tốc độ Ghz Xung nhiệp CPU cao

CPU có tốc xung nhịp, tần suất cao thì hiệu suất xử lý thông tin, tín hiệu tốt hơn loại CPU có tốc độ xung nhịp và tần suất thấp hơn. Khi CPU xử lý thông tin và các lệnh nhanh chóng sẽ giúp người làm việc trên máy tính hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn. Hướng tới những tác vụ như : MISA , FAST ,… các phần mềm cần hiệu quả xử lý nhanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện server cũ khác vui lòng liên hệ:

Website: https://khoserver.com

Hotline: 0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339