0867.119.339

Icon Icon Icon
Top 4 phần mềm tưởng lửa (firewall) bạn nên thử

Review - Đánh Giá

Top 4 phần mềm tưởng lửa (firewall) bạn nên thử

1610 15/07/2022

Các ứng dụng tường lửa vẫn là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ thiết bị người dùng khỏi các cuộc tấn công và phần mềm độc hại. Bài viết dưới đây Kho Server liệt kê top 4 phần mềm tường lửa miễn phí tốt nhất. Bạn hãy tham khảo nhé.

Mục lục

Phần mềm Comodo Firewall

Comodo Firewall có các tính năng dễ dàng chặn bất kỳ tiến trình hoặc chương trình nào truy cập/rời khỏi mạng. Ngoài ra, nó còn cung cấp trình duyệt Internet ảo, công cụ chặn quảng cáo, máy chủ DNS tùy chỉnh, chế độ Game Mode và Virtual Kiosk.

Comodo Firewall được đánh giá cao về việc dễ dàng thêm các chương trình vào danh sách để chặn hoặc cho phép. Thay vì phải đọc một trình hướng dẫn dài để xác định các cổng và các tùy chọn khác, bạn có thể duyệt các chương trình và thực hiện. Tuy nhiên, nó cũng có các cài đặt nâng cao cụ thể nếu bạn muốn sử dụng.

Comodo Firewall có thể quét tất cả các tiến trình và hiển thị mức độ đáng tin cậy của chúng nhờ vào tùy chọn Rating Scan. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu bạn nghi ngờ có phần mềm độc hại chạy trên máy tính.

Comodo KillSwitch là một phần nâng cao của Comodo Firewall, liệt kê tất cả các tiến trình đang chạy và giúp bạn dễ dàng chấm dứt hoặc chặn bất cứ thứ gì không muốn. Bạn có thể xem tất cả các ứng dụng và dịch vụ chạy trên máy tính từ cửa sổ này. Comodo Firewall có file tải nặng trên 200MB, do đó quá trình cài đặt sẽ mất thời gian hơn khi file tải xuống, đặc biệt nếu kết nối mạng chậm.

phần mềm Comodo Firewall

Lưu ý: Comodo Firewall phiên bản miễn phí hoạt động trên Windows 10, 8 và 7.

Download tại đây: Comodo Free Firewall

Phần mềm NetDefender

NetDefender là một phần mềm tường lửa khá cơ bản dành cho Windows. Bạn có thể xác định địa chỉ IP nguồn và đích cũng như số cổng cùng giao thức để chặn hoặc cho phép bất kỳ địa chỉ nào. Nó có nghĩa là bạn có thể chặn bất kỳ cổng nào khác đang được sử dụng trên mạng.

Các ứng dụng bị giới hạn một chút vì chương trình đang chạy để thêm nó vào danh sách chặn. Điều này hoạt động đơn giản bằng cách liệt kê tất cả các chương trình và có tùy chọn để thêm vào danh sách các chương trình bị chặn. NetDefender cũng có một công cụ quét port để bạn có thể nhanh chóng xem các port nào đang mở trên máy tính, để dễ dàng nhận ra và xóa chúng.

phần mềm NetDefender

Lưu ý: NetDefender hoạt động chính thức chỉ trong Windows XP và Windows 2000, nhưng nó không gây ra ảnh hưởng nào trong Windows 7 hoặc Windows 8.

Download tại đây: NetDefender

Phần mềm Privatefirewall

Phần mềm Privatefirewall cho phép dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết lập duy nhất và các quy tắc tường lửa. Trong đó, danh sách các ứng dụng cho phép hoặc bị chặn rất dễ nhận biết và thay đổi. Bạn có thể thêm các ứng dụng mới vào danh sách và xem ứng dụng nào bị chặn và ứng dụng nào được cho phép.

Khi chỉnh sửa quy tắc truy cập cho một tiến trình chạy, có một vài cài đặt nâng cao như xác định cho phép, yêu cầu hoặc chặn khả năng của tiến trình để mở chuỗi, sao chép nội dung màn hình, theo dõi nội dung clipboard, bắt đầu tắt, đăng xuất, quá trình gỡ lỗi và nhiều tiến trình khác.

Bạn cũng có thể sử dụng Privatefirewall để hạn chế email gửi đi, chặn các địa chỉ IP cụ thể, từ chối truy cập vào mạng và vô hiệu hóa quyền truy cập vào các trang web tùy chỉnh.

phần mềm Privatefirewall

Download tại đây: Privatefirewall

Phần mềm AVS Firewall

AVS Firewall có một giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nó bảo vệ máy tính khỏi những registry độc hại, các cửa sổ bật lên, banner flash và hầu hết các quảng cáo khác. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh URL để chặn quảng cáo, banner nếu không có trong danh sách.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng cho phép hoặc từ chối địa chỉ IP cụ thể, cổng, chương trình, v.v… Bạn có thể thêm chúng bằng cách thủ công hoặc chọn từ trong danh sách các tiến trình đang chạy.

AVS Firewall có phần Parent Control, được dùng để cho phép truy cập vào một danh sách trang web cụ thể. Bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ phần này của AVS Firewall để ngăn chặn những thay đổi trái phép.Ngoài ra, bạn có thể xem lịch sử kết nối mạng trong phần Journal để kiểm tra xem các kết nối trước đây.

phần mềm AVS Firewall

Lưu ý: AVS Firewall hoạt động trên Windows 8, 7, Vista và XP.

Download tại đây: AVS Firewall

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339