0867.119.339

Icon Icon Icon
Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Kiến Thức Sản Phẩm

Veeam Backup – Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

84 05/07/2024

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi tổ chức và cá nhân. Do đó, việc lựa chọn giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu hiệu quả là vô cùng cần thiết. Veeam Backup nổi lên như một giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực này, mang đến cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt và lợi ích vượt trội!

Tìm hiểu Veeam Backup là gì?

Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Veeam Backup là một phần mềm khá nổi tiếng được phát triển bởi Veeam Software. Nó cung cấp giải pháp sao lưu và khôi phục cho nhiều loại dữ liệu và khối lượng khác nhau, trên các máy như máy ảo (VM), máy chủ vật lý, cơ sở dữ liệu và đám mây. Đặc biệt, Veeam Backup có thể sao lưu dữ liệu theo yêu cầu, thực hiện sao lưu trên toàn bộ hệ thống, từng máy và cả từng file riêng lẻ.

>>>Tham khảo máy chủ thế hệ 14G cũ hiệu suất cao

Máy chủ R640 Dell

Máy chủ Dell PowerEdge R740

Phần mềm Veeam Backup dùng để làm gì?

Như đã phổ biến ở nội dung trên, phần mềm Veeam Backup dùng để sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, khả năng này có thể được thực hiện theo các yêu cầu như:

Veeam Backup cho phép người dùng sao dữ liệu của toàn bộ hệ thống, từ hệ điều hành, tất cả các ứng dụng, cấu hình và

Sao lưu dữ liệu của cả hệ thống

Veeam Backup cho phép người dùng sao dữ liệu của toàn bộ hệ thống, từ hệ điều hành, tất cả các ứng dụng, cấu hình và dữ liệu nhỏ nhất người dùng nhỏ nhất. Điều này vô cùng hữu ích trong trường hợp máy chủ hệ thống xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì dữ liệu vẫn được sao lưu nhanh chóng.

Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Tính năng sao lưu toàn bộ hỗ trợ nhiều loại hệ thống khác nhau, bao gồm máy ảo (VMware, Hyper-V, Nutanix AHV), máy chủ vật lý (Windows, Linux), máy trạm, laptop, ứng dụng doanh nghiệp (Microsoft Exchange, SQL Server, Oracle Database), v.v.

Khoserver cho thuê máy chủ cũ giá rẻ chất lượng cao

Sao lưu từng máy ảo riêng lẻ

Bên cạnh việc sao lưu dữ liệu trên toàn bộ hệ thống thì người dùng còn có thể yêu cầu Veeam Backup thực hiện trên từng máy ảo riêng lẻ. Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu, phần mềm này có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu trên từng máy áo một cách độc lập. 

Veeam Backup cung cấp nhiều sự lựa chọn sao lưu cho máy ảo bao gồm sao lưu snapshot, sao lưu file-level, sao lưu application-aware. Một tính năng rất đặc biệt của phần mềm này chính là tính năng Hot backup. Cụ thể, hỗ trợ sao lưu máy ảo đang hoạt động mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Khôi phục từng file

Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Người dùng có thể duyệt qua bản sao lưu và chọn từng file cần khôi phục. Đây là một tính năng quan trọng giúp người dùng có thể khôi phục dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng mà không cần phải khôi phục toàn bộ hệ thống hoặc máy ảo.

Cấp điện năng cho máy chủ của bạn với nguồn server cũ giá rẻ

Tính năng của phần mềm Veeam Backup

Giữa vô vàn phần mềm sao lưu và khôi phục dữ liệu khác, Veeam Backup vẫn vững bước và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Lý do là vì nó sở hữu những tính năng nổi bật sau:

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Phần mềm Veeam Backup sau khi sao lưu và khôi phục dữ liệu xong, nó sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu khỏi sự xâm nhập trái phép. Thêm vào đó là tính năng kiểm soát quyền ai có thể truy cập vào dữ liệu của người dùng.

Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Để tăng tính an toàn lên cao nhất, phần mềm Veeam Backup còn hỗ trợ nhiều địa điểm lưu trữ sao lưu như ổ cứng cục bộ, SAN, NAS, băng cassette, đám mây,…  

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Veeam Backup giúp người dùng tiết kiệm chi phí bởi hệ thống có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách tự động mà không cần bỏ phí để thuê đến sự can thiệp thủ công của nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, con tiết kiệm được khoảng thời gian đáng kể bởi phần mềm này chỉ sao lưu những thay đổi so với bản sao lưu trước đó.  

Hiệu suất tăng cao

Veeam Backup - Tính năng đặc biệt mà phần mềm mang lại cho người dùng

Veeam Backup với khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu tự động một cách nhanh chóng ngay cả khi hệ thống xảy ra sự cố, giúp cho dữ liệu của doanh nghiệp lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng. Đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn hoạt động một cách ổn định và liên tục.

Xem thêm linh kiện rail kit V giá rẻ

Sao lưu từ xa

Trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, không thể tránh khỏi các sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào như thiên tai, cháy nổ,… .Nếu những sự cố này xảy ra mà lại không có các biện pháp phòng hờ thì dữ liệu cũng như hoạt động của doanh nghiệp điều sẽ bị ảnh hưởng. 

Chính vì vậy mà mọi biện pháp điều phải được thực hiện nếu có thể, trong đó có “sao lưu từ xa”, sao lưu tất cả các dữ liệu từ khoảng cách xa để bảo vệ dữ liệu khỏi các rủi ro như cháy nổ, thiên tai.

Lời kết

Nhìn chung, Veeam Backup là giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu toàn diện, dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Với những tính năng đặc biệt và ưu điểm vượt trội, Veeam Backup xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức và cá nhân đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ dữ liệu tin cậy và hiệu quả. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hay chia sẻ để nhiều người được biết đến nhé. Đừng quên theo dõi mục tin tức của Khoserver vì chúng tôi sẽ không ngừng cập nhật những tin tức mới nhất!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339