0867.119.339

Icon Icon Icon
AMD tăng cường tính năng ép xung GPU “OverDrive” cho người dùng Linux

Tin Tức

AMD tăng cường tính năng ép xung GPU “OverDrive” cho người dùng Linux

235 07/09/2023

Tính năng OverDrive của AMD đã có trên Linux từ khá lâu nhưng khi xét về khả năng ép xung thì tính năng này kém hơn rất nhiều so với phiên bản Windows. Khoserver sẽ cập nhật đến bạn đọc về AMD có kế hoạch tăng cường ép xung Overdrive cho người dùng Linux qua bài viết dưới đây.

AMD OverDrive là gì?

AMD Overdrive là một ứng dụng phần mềm do AMD cung cấp để quản lý và tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến hiệu suất và nhiệt độ của các vi xử lý AMD.

AMD tăng cường tính năng ép xung GPU “OverDrive” cho người dùng Linux

AMD Overdrive có ứng dụng trong môi trường hệ điều hành và sửa đổi các thành phần phần cứng của hệ thống. Nó cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm thời gian thực của họ thông qua màn hình dễ sử dụng được thiết kế cho cả người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

>>> Tham khảo một số Card màn hình được cung cấp tại Máy Chủ Việt

AMD có kế hoạch tích hợp một số điều khiển mới trên công cụ ép xung OverDrive

Các nhà phát triển AMD đang nỗ lực cải tiến tính năng “OverDrive” trên Linux, cho phép bổ sung khả năng ép xung GPU trên Linux cho phép người dùng Linux tối đa hóa hiệu suất GPU RDNA.

Về tính năng OverDrive của AMD đã có trên Linux từ khá lâu nhưng khi xét về khả năng ép xung thì tính năng này kém hơn rất nhiều so với phiên bản Windows. Tuy nhiên, AMD OverDrive có thể nhận được bản nâng cấp trên Linux, do Team Red luôn nỗ lực cải thiện tài nguyên của mình trên nền tảng này.

Theo Kỹ sư AMD Evan Quan cho biết “Giao diện OD hiện tại `pp_od_clk_volt` không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhiều chức năng OD hơn. Vì buf được sử dụng bên trong nó có giới hạn kích thước là một trang. Với nhiều chức năng OD được thêm vào, chúng tôi sẽ sớm đạt đến giới hạn đó. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng, một bộ giao diện OD mới được thiết kế. Với thiết kế mới này, sẽ có nhiều giao diện được hiển thị, mỗi giao diện đại diện cho một chức năng OD duy nhất. Và tất cả các giao diện đó sẽ được sắp xếp theo cấu trúc phân cấp dạng cây như dưới đây. Trong khi đó tất cả các chức năng của cùng một thành phần sẽ được sắp xếp trong cùng một thư mục.”

Điều quan trọng cần lưu ý là những thay đổi được thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến giao diện đồ họa của tính năng này và chúng tập trung hơn vào giao diện không gian người dùng thông qua sysfs. AMD không chính thức có GUI OverDrive của riêng mình; thay vào đó, họ giao vấn đề này cho các cá nhân bên thứ ba, những người có thể sử dụng tính năng này theo cách họ muốn.

AMD tăng cường tính năng ép xung GPU “OverDrive” cho người dùng Linux

Các tính năng OverDrive mới sẽ bao gồm các tùy chọn điều chỉnh đường cong quạt, điều chỉnh độ rộng xung và một số cách triển khai cần thiết khác mà người dùng Linux có thể áp dụng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, các chức năng mới được thêm vào chỉ giới hạn ở người dùng RDNA3 và GPU thế hệ cũ không thể truy cập được. Các bản vá hiện đang được xem xét và dự kiến ​​sẽ tích hợp chúng vào chu kỳ kernel v6.7 tiếp theo, dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2023.

Bản cập nhật hôm nay cho thấy một ví dụ khác về cách AMD dành riêng cho Linux. Công ty gần đây đã nâng cấp trình điều khiển RADV Vulkan , tăng cường đáng kể hiệu suất dò tia trên Linux. Với hy vọng rằng với việc phát hành GPU RDNA 4 thế hệ tiếp theo , tình hình tài nguyên của AMD trên nền tảng này sẽ hoàn toàn khác, với khả năng rộng lớn.

Theo nguồn: Phoronix

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339