0867.119.339

Icon Icon Icon
Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

Tin Công Nghệ

Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

501 26/02/2022

Theo ông Siluanov, việc cấm Bitcoin hay tiền mã hóa là điều bất khả thi hiện nay. Trong bài viết này. Kho Server sẽ tìm hiểu về vấn đề này!

Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin – điều này chẳng khác gì cấm Internet

Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

Trong khi Ngân hàng Trung Ương Nga tiếp tục kêu gọi Nhà nước cấm tiền mã hóa, điển hình như Bitcoin thì chính Bộ trưởng Tài chính – Anton Siluanov lại tuyên bố rằng điều này là một điều bất khả thi.

Theo như Forbes Nga, trong cuộc họp giữa Bộ này với ngân hàng trung ương Nga, ông Siluanov cho biết rằng việc áp đặt một lệnh cấm tiền mã hóa ở Nga “cũng tương tự như việc cấm Internet, một điều bất khả thi.”

Bitcoin mang đến nhiều lợi ích

Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

Thay vào đó, bộ trưởng Tài chính này cho rằng nên tìm cách quản lý lĩnh vực tiền mã hóa càng sớm càng tốt, điều đó hiệu quả hơn việc cấm nó hoàn toàn. Ông còn cho rằng tiền mã hóa có thể giúp chính phủ giám sát thị trường, tăng trưởng nguồn thu của quốc gia nhờ vào việc thuế đánh vào hoạt động khai thác tiền mã hóa.

“Điều không hợp lý ở đây là, tôi không hiểu tại sao phải cấm nó.” Ông Siluanov nêu ra quan điểm cùng nhận định trong cuộc họp, cho rằng đây là giải pháp dễ dàng để đánh thuế thị trường này. Theo như Bộ trưởng, chính phủ nên đánh thuế vào phần lợi nhuận thu được trong giao dịch tiền mã hóa.

>> Tiết lộ Giá Bitcoin giảm mạnh – cơ hội tốt để “bắt đáy”

Biện pháp hạn chế những nhà đầu tư không chuyên tiếp cận lĩnh vực tiền mã hóa – Bitcoin

Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

“Ngân hàng Trung ương muốn đưa ra lệnh cấm hoàn toàn với các tài sản tiền mã hóa, cho rằng nó tạo ra rủi ro, chủ yếu cho người dân và có thể “làm vấy bẩn” các tổ chức tài chính, ngân hàng cũng như tạo ra một thị trường thanh toán không minh bạch.” Ông Siluanov cho hay.

Ông thừa nhận Bộ Tài chính cũng có những lo ngại tương tự như vậy; vì vậy, hiện nay cần phải có biện pháp hạn chế những nhà đầu tư không chuyên tiếp cận lĩnh vực tiền mã hóa này. Và số tiền tối đa mà các nhà đầu tư không chuyên có thể đầu tư vào trong khoảng 50.000 rúp (khoảng 660 USD) cho đến 100.000 rúp (khoảng 1.300 USD).

Các quan chức không cho biết rõ liệu giới hạn này dành cho thời hạn đầu tư trong từng tháng hay trong khung thời gian thế nào.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga lại không ủng hộ ý tưởng việc các nhà đầu tư không chuyên có thể giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin. Bởi vì chúng có thể bị lạm dụng cho việc gian lận cũng như rửa tiền. Cơ quan này tỏ ra khá thù địch với tiền mã hóa khi nói đến việc khai thác, cảnh báo về những âm mưu gian lận của “các đồng tiền mã hóa không tồn tại.”

Sau nhiều năm tranh cãi thì Ngân hàng Trung ương Nga và chính phủ dự kiến sẽ tìm ra điểm chung về quy định tiền mã hóa được đưa ra vào ngày thứ Sáu.

>> Bật mí Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339