0867.119.339

Icon Icon Icon
Giá Bitcoin giảm mạnh - cơ hội tốt để "bắt đáy"

Tin Công Nghệ

Giá Bitcoin giảm mạnh – cơ hội tốt để “bắt đáy”

371 29/01/2022

Một số nhà đầu tư xem đây là cơ hội để “bắt đáy” khi giá Bitcoin và nhiều đồng tiền số giảm mạnh thời gian gần đây. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu về thông tin này nhé!

Giá Bitcoin giảm mạnh

Giá Bitcoin giảm mạnh - cơ hội tốt để "bắt đáy"

Trong những phiên giao dịch đầu năm 2022, thị trường tiền mã hóa liên tiếp chìm trong sắc đỏ, ngay cả đồng tiền chủ chốt như Bitcoin & Ethereum cũng lao dốc không ngừng. Thậm chí, giá Bitcoin trong 24 giờ lao dốc đến chóng mặt, khoảng 40.000 USD. Đây là mức thấp nhất trong 3 tháng vừa qua.

Đợt sụt giảm kéo dài của thị trường tiền mã hóa này đã khiến hàng loạt các nhà đầu tư Bitcoin hoang mang cùng lo lắng cực độ.

>> Truy cập ngay Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

Một số khác xem đây là cơ hội tốt để bắt đáy

Tuy nhiên, vẫn còn có một bộ phận khác cho rằng đây chính là cơ hội tốt để “bắt đáy”. Trong số đó, Eric Adams – người vừa nhậm chức thị trưởng thứ 110 của thành phố New York vào ngày 1/1/2022 gần đây. Eric Adams thẳng thắng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7/1 với CNBC: Ông vẫn chưa nhận được khoản lương đầu tiên nào với tư cách là thị trưởng thành phố New York và mục tiêu của ông chính là biến thành phố đông dân nhất của Mỹ trở thành trung tâm Bitcoin và tiền mã hóa.

Giá Bitcoin giảm mạnh - cơ hội tốt để "bắt đáy"

Nhà báo Andrew Ross Sorkin chỉ ra giá của Bitcoin đang lao dốc trong 2 tháng gần đây, giảm mạnh về 42.500 USD khi có thông tin Fed tăng lãi suất. Ngay khi Binance mua thêm 43.000 Bitcoin, BTC vẫn tiếp tục “lao dốc” chạm ngưỡng 41.000 USD. Mặc dù vậy, Tân thị trưởng Eric Adams lại không nản lòng và cho rằng đây là cơ hội tốt để “bắt đáy”.

“Đôi khi thời điểm tốt nhất để mua là lúc mọi thứ giảm giá, có như thế khi chúng tăng trở lại thì bạn mới có lãi”, Eric Adams cho hay.

Ông còn cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta cần sử dụng công nghệ blockchain, Bitcoin và tất cả các dạng công nghệ khác. Tôi muốn thành phố New York trở thành trung tâm của công nghệ, vì vậy tôi mong chờ khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin”.

>> Xem thêm Máy tính lượng tử cần lớn gấp một triệu lần nữa mới mơ tới việc phá hủy Bitcoin

Eric Adams

Eric Adams – người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, để thay thế Bill de Blasio làm Thị trưởng thành phố New York. Trong chiến dịch kêu gọi bầu cử của mình, Adams đã cam kết biến thành phố New York trở thành một trung tâm công nghệ về an ninh mạng, ô tô tự lái, máy bay không người lái & ngay cả Bitcoin.

Giá Bitcoin giảm mạnh - cơ hội tốt để "bắt đáy"

Ông còn triển khai đồng coin riêng dành cho thành phố, và coin đó được đặt tên là New York coin (NYCCoin) và nó thể hiện mong muốn tích hợp giảng dạy tiền mã hóa trong trường học.

Giả sử tân thị trưởng New York có mức lương cơ bản là 258.750 USD/năm thì tiền lương hàng tháng của ông sẽ khoảng 21.562 USD/tháng, tương đương 1,56 BTC với mức giá 41.400 USD cho mỗi BTC vào thời điểm người viết thực hiện bài viết.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339