0867.119.339

Icon Icon Icon
Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Kiến Thức Sản Phẩm

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

386 02/11/2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng kết nối màn hình với thiết kế và tính năng khác nhau. Người dùng có thể xuất hình ảnh từ máy tính hay laptop ra một màn hình rời dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về các loại cổng kết nối phổ biến hiện nay nhé !

HDMI

HDMI (viết tắt từ High-Definition Multimedia Interface) được hiểu một cách đơn giản là giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao. Đây là chuẩn kết nối phổ biến, có mặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ hiện nay.

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Cổng HDMI có khả năng truyền tải hình ảnh chất lượng tốt hơn, màu sắc chân thực, hỗ trợ hình ảnh 4K, xuất được âm thanh, khoảng cách truyền tải xa hơn lên tới 70m… Ngày nay HDMI được sử dụng rộng rãi với các kích thước khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng như:

– HDMI type C thường thấy trên các thiết bị laptop, máy tính bảng.

– HDMI type A dùng cho màn hình máy tính, truyền hình.

– HDMI Micro type D dùng cho smartphone.

VGA

VGA (viết tắt của Video Graphics Array) là một loại cổng kết nối xuất hiện từ năm 1987. Cổng VGA có thiết kế 15 lỗ tròn, thường có màu xanh biển và hai chốt khóa ở hai bên, chỉ cho phép truyền hình ảnh với độ phân giải tối đa là Full HD 1920 x 1080.

Tham khảo mua mainboard cũ có hỗ trợ xuất hình VGA

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Tuy cổng VGA vẫn còn được sử dụng nhưng mức độ phổ biến đang giảm dần do thiết kế cổng dày, không hỗ trợ truyền âm thanh, chỉ hỗ trợ màn Full-HD trong khi màn 2K, 4K đang ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay.

USB Type C

Cổng USB Type C (hay USB-C) có thiết kế bầu dục cân xứng và có thể cắm được hai đầu, hỗ trợ truyền âm thanh và hình ảnh cùng lúc ở độ phân giải tối đa là 4K 16bit. Bên cạnh đó, cổng USB-C còn được dùng để sạc ngược ra cho các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng,… Nhờ thiết kế và công năng thông minh, tiện lợi mà cổng USB Type C đang được sử dụng khá phổ biển hiện nay.

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

USB-C Thunderbolt

Cổng USB-C Thunderbolt có hình dạng khá giống USB-C và thường có ký hiệu tia chớp để có thể phân biệt. Cổng này hỗ trợ xuất hình ảnh và âm thanh, khả năng truyền tối đa của Thunderbolt. Ngoài ra các màn hình trang bị cổng Thunderbolt còn có khả năng sạc pin cho điện thoại, laptop với công suất 86W thông qua Power Delivery.

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Display Port

DisplayPort được ra đời để giải quyết mọi vấn đề mà các kiểu kết nối khác chưa làm được. Với thiết kế nhỏ gọn có chốt khóa khi cắm, có thể chuyển đổi qua tất cả các kiểu kết nối thông qua việc sử dụng cổng chuyển.

Xem thêm server cũ sử dụng Display Port

Chuẩn DisplayPort mới nhất hiện nay là phiên bản DisplayPort 1.4 có khả năng hiển thị hình ảnh 8K ở 60Hz, 4K ở 120Hz, hỗ trợ HDR, 21.9 video đa luồng, âm thanh đa kênh, công nghệ V-Sync hay G-Sync.

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

DisplayPort là một cổng khá phổ biến được trang bị trên màn hình máy tính Q

Ngoài ra DisplayPort còn có phiên bản khác như phiên bản thu nhỏ Mini DisplayPort, Thunderbolt (thường có hình tia sét ở đầu).

Bây giờ, cổng Thunderbolt đã không còn xa lạ với mọi người, từ MacBook đến các hãng laptop khác như HP, Asus, Dell, Acer,… đều đang tích hợp và cải tiến cổng này trang bị cho sản phẩm của mình.

DVI

DVI (viết tắt từ Digital Visual Interface) có thể hiểu là giao diện hình ảnh kỹ thuật số, được ra mắt từ những năm 1999 – 2000 và là thế hệ kế nhiệm của cổng VGA. Tương tự như VGA, cổng DVI có thiết kế khá to, hai chốt ở hai bên và chỉ hỗ trợ truyền hình ảnh. DVI được chia làm 3 loại chính là DVI-I, DVI-D và DVI-A. Trong đó, cổng DVI-I Dual Link có hỗ trợ xuất hình ảnh ở chất lượng 2K.

Các cổng kết nối màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339