0867.119.339

Icon Icon Icon
Kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết

Kiến Thức Sản Phẩm

Kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết

602 04/06/2022

Card màn hình có chức năng mang đến hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, độ hiển thị tốt. Nhờ đó, trải nghiệm của bạn khi xử lý thiết kế đồ họa hay chơi game là hơn là tuyệt vời. Tuy nhiên, giá thành của nó khá cao, vậy chúng ta nên sử dụng card màn hình cũ không?

Khi nào nên mua card màn hình cũ?

Kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết

Đối với các game thủ, card màn hình chính là thiết bị quan trọng nhất nhì, giúp hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc sống động và bắt mắt. Còn đối với các anh em Designer, đây chính là sản phẩm quan trọng khi nó quyết định được khả năng hiển thị sắc nét cho việc thiết kế hay không.

Nếu card đồ họa của máy bạn bị hỏng hay bạn muốn nâng cấp card màn hình để hiển thị tốt hơn hiện tại thì việc sở hữu cho mình một sản phẩm mới là điều thiết yếu. Tuy nhiên, với hiệu suất cùng khả năng hiển thị của nó cao như vậy, giá thành của sản phẩm này phải nói là khá đắt đỏ đấy nhé! Trong trường hợp kinh tế hạn hẹp và muốn sở hữu cho mình card màn hình hiệu năng cao thì hoàn toàn có thể. Bạn có thể sử dụng card màn hình cũ với giá thành ổn hơn rất nhiều.

Một điều bạn cần lưu ý ở đây chính là hiện nay trên thị trường có khá nhiều hàng kém chất lượng được bán tràn lan. Trước khi mua nó, bạn nên đầu từ cho mình một lượng kiến thức nhất định vể card màn hình cũ nhé!

>> Có thể bạn quan tâm Phân loại Card màn hình (VGA)

Ưu và nhược điểm của card màn hình cũ

Kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết

Để xác định lại một lần nữa, chúng ta hãy cùng điểm qua ưu điểm và nhược điểm của nó nhé

Ưu điểm

Khi mua card màn hình cũ, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí, thậm chí giá chỉ bằng phân nửa hàng mới. Bạn cũng có thể lựa chọn cấu hình thoải mái để đem đến hiệu suất tốt hơn.

Nhược điểm

  • Có thể không cập nhật được các tính năng mới bây giờ .
  • Thời gian bảo hành ngắn (thậm chí là không còn).
  • Chất lượng không được đảm bảo bởi vì đây là hàng đã qua sử dụng.

Bởi những ưu và khuyết điểm trên, bạn nên cân nhắc xem nhu cầu của mình thế nào. Về cơ bản thì tất cả đều tốt, quan trọng là phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Một phần nữa chính là hàng cũ nên phải kiểm tra chất lượng của nó có như lời chủ cửa hàng nói không.

Card màn hình cũ tuy đã qua sử dụng nhưng chủ cũ bảo quản kỹ và xử lý đồ họa vẫn tốt thì nó không là vấn đề gì cả. Nhưng sau 1-3 tháng sử dụng, sản phẩm lại bị hỏng thì tùy thuộc vào độ may mắn của người mua rồi. Do đó, bạn nên biết thêm về các thông số card màn hình cũ để có thể test đúng.

>> Nếu bạn có nhu cầu thiết kế đồ họa với ngân sách tiết kiệm, vậy có nên mua workstation cũ không?

Các yếu tố cần xem xét để mua card màn hình hiệu quả

Kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết

Kiểm tra card màn hình cũ thật kỹ

Đã là linh kiện thì rất khó trong việc lựa chọn, do đó bạn nên biết được một số thông tin về thông số kỹ thuật. Tất cả thông số được ghi hẳn trên card VGA. Bạn nên xem CPU của nó có được chăm sóc kỹ hay không, tránh tình trạng chỉ có thể phân phối 3 phần, card màn hình lại hoạt động cho việc giải trí đến 10 phần. Cổng xuất trình của VGA có thích hợp với máy tính của mình không, bạn hãy thử xem sao.

Điều kiện để bảo hành card màn hình cũ

Một yếu tốt quan trọng để chọn cho mình card màn hình cũ tốt chính là hãy quan tâm đến chính sách bảo hành của hãng. Ngoài kiểm tra thông số thì chính sách bảo hành sẽ giúp bạn được hỗ trợ khi card có bị lỗi bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cần để ý đến tem bảo hành riêng lên loại card và chốt thời hạn của bảo hành đơn cử. Việc này có thể giúp bạn tránh những điều rắc rối không đang cho sau này. Hãy nhớ đằng card màn hình cũ thường được bảo hành ⅕ tháng.

Hãy chạy thử trước khi mua card hình cũ

Nếu bạn không am hiểu sâu về card màn hình thì bạn nên đánh giá nó qua việc chạy thử trên máy của bạn. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho bạn. Khi chạy trên máy, bạn xem thử card màn hình có thể chạy tốt không và khả năng làm việc của nó thế nào. hãy chọn các ứng dụng chuyên như 3DS Max, Furmark,… để test chính xác hơn về VGA.

Với card VGA cũ chất lượng, hình ảnh hiển thị sẽ sắc nét, màu sắc chân thực, quản tản nhiệt êm ái, không gây tiếng ồn lớn. và hãy nhớ rằng việc test tại cửa hàng thì là tạm thời, bạn cần test sau khi mua nó nhiều lần để xem có phát sinh lỗi gì không.

Chọn đơn vị uy tín

Một điều bạn cần chú ý chính là đơn vị uy tín rất quan trọng bởi vì hiện nay có rất nhiều đơn vì đang cung cấp card màn hình cũ. Do đó, việc mua hãng giả la 2khó có thể tránh khỏi. Để mua đúng sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ, bạn nên chọn cho mình một đơn vi cung cấp uy tín, chất lượng. Nếu có paht1 sinh lỗi nào đó, bạn còn có thể được tư vấn và bảo hành tốt nhất.

Vì thế, để mua được card màn hình cũ giá rẻ bạn nên lựa chọn ở những đơn vị chức năng uy tín. Bởi nếu có gặp yếu tố phát sinh lỗi thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện được tư vấn và Bảo hành.

>>> Các bài viết liên quan:

Trên đây chính là kinh nghiệm mua card màn hình cũ bạn nên biết để sở hữu cho mình một card VGA hiệu năng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Khoserver hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về card màn hình cũ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339