0867.119.339

Icon Icon Icon
card đồ họa

Tin Công Nghệ

Lô card đồ họa bị đánh cắp ở Mỹ được bán tại Việt Nam

373 08/03/2022

Card đồ họa một phần linh kiện không thể thiếu trong các máy chủ chuyên mục như thiết kế, render phim ảnh,…Nhưng qua thông tin rò rỉ khắp các báo chí hiện nay thì đã có một lo card đồ họa bị đánh cắp tại Mỹ và vận chuyển sang Việt Nam để mở bán. Hãy cùng Khoserver, tìm hiểu thông tin về điều này nhé!

Vào tháng 10/2021, một lô hàng card đồ họa Geforce RTX 3000 series của EVGA bị đánh cắp từ một chiếc xe tải trên đường vận chuyển. EVGA xác nhận với Video Cardz rằng các GPU bị mất có giá trị từ 330-1.960 USD. Gần đây, một người dùng tại Việt Nam cho biết nhà bán lẻ Nguyễn Công PC đang phân phối card đồ họa từ lô hàng nói trên. Tất cả sản phẩm được bảo hành trong vòng một tháng với mức giá rẻ hơn mặt bằng chung trên thị trường. Điều này thường xảy ra với card đồ họa không được nhập khẩu chính thức về Việt Nam.

card đồ họa
Một người dùng mua được 2 chiếc GPU EVGA RTX 3080 Ti từ cửa hàng nói trên phản hồi rằng khi tra cứu số serial từ sản phẩm ở website của hãng, kết quả trả về cho thấy linh kiện này thuộc lô hàng bị đánh cắp.

>> Xem thêm các thông tin về card đồ họa mà bạn nên biết
Video Cardz cho rằng đây là một trường hợp bất thường vì người bán là một đại lý lớn tại Việt Nam. Đồng thời, người mua hàng có thể chịu thiệt vì không biết mình mua phải hàng hóa bị đánh cắp. Người dùng nên trả lại sản phẩm này cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với nguy cơ mất cả tiền và sản phẩm. Đồng thời, việc vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài trong giai đoạn này khá tốn kém và khó khăn.

card đồ họa
Trong trường hợp người mua lỡ mua phải sản phẩm nằm trong diện bị đánh cắp, Freeman nhấn mạnh EVGA sẽ xử lý cho từng trường hợp một.

>> Có thể bạn quan tâm: Các loại card VGA giá rẻ tại Kho Server
Trang GameRant cho biết việc bị mất một lô card đồ họa lớn giữa giai đoạn thiếu hụt linh kiện có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường. Ngoài ra, người dùng có thể trở thành nạn nhân của những kẻ bán GPU bị đánh cắp.
Đây không phải là lần đầu tiên một lô hàng lớn card đồ họa bị đánh cắp. Vào cuối năm 2020, một số card GeForce RTX 3090s trị giá khoảng 340.000 USD đã bị lấy trộm khỏi nhà máy của MSI ở Trung Quốc. Do tình hình linh kiện điện tử trên toàn cầu khan hiếm nghiêm trọng, card đồ họa đã trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của các nhóm trộm cắp.

>> Những cải tiến mới về win server 2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339