0867.119.339

Icon Icon Icon
NAS server

Review - Đánh Giá

Lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn với NAS server

489 04/11/2022

Ngày nay bạn không phải lo lắng với việc lưu trữ dữ liệu ở đâu cho an toàn, làm sao cho đủ dung lượng…Bạn yên tâm đã có NAS server bạn tha hồ lưu trữ và chia sẻ một khối lượng công việc lớn, máy chủ NAS vừa mang đến tính năng lưu trữ dữ liệu gần như vô hạn, vừa đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu, lại có thể tìm kiếm lại dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tìm hiểu về NAS

máy chủ NAS

NAS là 1 trong 3 thiết bị lưu trữ chính cùng với SAN và DAS. NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ cấp độ tệp trong đó 1 hoặc nhiều máy chủ có đĩa chuyên dụng lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu đó với nhiều máy khách được kết nối với mạng.

>>> Tại Máy Chủ Việt hiện mở bán các Server Dell 14GServer Dell 15G với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

So sánh NAS server và các phương pháp lưu trữ khác

So sánh NAS với các dung lượng lưu trữ quen thuộc hơn, như ổ cứng PC, ổ đĩa ngoài, CD hoặc ổ flash USB của bạn. Thiết bị NAS cho phép bạn lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn và chia sẻ dữ liệu dựa trên tệp, giống như bất kỳ dung lượng lưu trữ nào. Nhưng trong khi ổ cứng, ổ đĩa ngoài, CD hoặc ổ đĩa flash của bạn chỉ có thể kết nối với 1 thiết bị tại một thời điểm, thì NAS được nối mạng để hỗ trợ nhiều thiết bị đồng thời.

>>> Xem thêm: So sánh thiết bị lưu trữ nas và server – Máy Chủ Việt

Lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn với NAS và những tiện ích NAS mang lại

lợi ích của NAS server

Mở rộng dung lượng: Thêm nhiều dung lượng lưu trữ vào NAS cũng dễ dàng như thêm nhiều đĩa cứng. Bạn không phải nâng cấp hoặc thay thế các máy chủ hiện có và có thể cung cấp bộ nhớ mới mà không cần tắt mạng. Chính vì vậy, bạn có thể lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn mà không cần phải xóa bỏ dữ liệu cũ, cũng không cần không phải lo lắng thiếu dụng lượng lưu trữ.

Hiệu suất: Vì thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS dành riêng cho việc cung cấp tệp, loại bỏ trách nhiệm phân phát tệp từ các thiết bị nối mạng khác. Và NAS được điều chỉnh theo các trường hợp sử dụng cụ thể (như dữ liệu lớn hoặc lưu trữ đa phương tiện), khách hàng có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn.

Thiết lập dễ dàng: Các kiến ​​trúc NAS thường được cung cấp với các tập lệnh đơn giản hoặc thậm chí là các thiết bị được cài đặt sẵn với một hệ điều hành được sắp xếp hợp lý, giúp giảm đáng kể thời gian thiết lập và quản lý hệ thống.

Khả năng truy cập: Mọi thiết bị nối mạng đều có quyền truy cập vào NAS.

Khả năng chịu lỗi: NAS có thể được định dạng để hỗ trợ các đĩa sao chép, một dãy đĩa độc lập dự phòng hoặc mã hóa xóa để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

>>> 4 model NAS Synology bán chạy nhất tại Máy Chủ Việt:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339