0867.119.339

Icon Icon Icon
Dell PowerEdge R240

Kiến Thức Sản Phẩm

Máy chủ 1U Dell EMC PowerEdge R240 cho doanh nghiệp đầu tư ngân sách nhỏ

552 22/02/2022

Qua nhiều thế hệ và nhiều dòng sản phẩm, Dell EMC đã ngày càng một cải tiến hơn, tạo ra những sản phẩm máy chủ phù hợp với nhiều nhu cầu, nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời tăng hiệu suất, tăng khả năng mở rộng quy mô hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang tìm kiếm các dòng máy chủ rack 1U để xây dựng hệ thống. Dell EMC PowerEdge R240 là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp, đáp ứng cho những nhu cầu có ngân sách đầu tư hệ thống hạn chế, giá cả phải chăng, dễ dàng sử dụng, tối ưu lưu trữ web và các tác vụ từ xa.

Tổng quan về phần cứng Dell EMC PowerEdge R240

Dell EMC PowerEdge R240 là một máy chủ độ sâu ngắn 1U. Nó có chung một dấu ấn với PowerEdge R340. Máy chủ R240 sẽ phù hợp với không gian nhỏ hơn so với các máy chủ lớn hơn của công ty.

Đặc điểm nổi bật của máy chủ Dell R240 từ bên trong cấu hình

Hỗ trợ các CPU dòng Intel Xeon E-2100 cũng như một số ít các SKU Core i3 và Pentium. Người ta cũng sẽ nhận thấy bốn khe cắm DDR4 DIMM. Hỗ trợ tối đa 4x16GB ECC UDIMM trong thế hệ này, chúng tôi hy vọng đây sẽ trở thành mẫu bộ nhớ tối đa 128GB (4x 32GB) vào năm 2019 khi các mô-đun lớn hơn được phát hành.

Dell PowerEdge R240

Có một khe cắm vật lý PCIe x16 lớn được dán nhãn rõ ràng là PCIe Gen3 x8 điện. Đây là những gì kết nối với riser PCIe hỗ trợ thẻ mở rộng PCIe cấu hình thấp và chiều cao đầy đủ. Bạn có thể xem Dell PERC H330 đã được cài đặt tại đây.

>>> Bạn có thể xem thêm bài Review chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R240 

Cơ sở hạ tầng CNTT ngày càng được đơn giản hóa

  • Giảm đi lượng thời gian và nguồn lực để quản lý hệ thống CNTT bằng phương pháp tự động hóa các tác vụ hằng ngày
  • Có thể triển khai cùng lúc nhiều máy chủ với iDRAC Group Manager, tích hợp sẵn trên máy chủ để nhiều máy cosole.
  • Giúp truy cập từ xa các máy chủ của bạn mọi lúc, mọi nơi từ thiết bị di động của bạn với OpenManage Mobile (hoặc với OpenManage Enterprise)
  • Giảm đến 72% việc giải quyết các vấn đề CNTT bằng việc sử dụng công nghệ tiên đoán, tự động hóa từ ProSupport PlusSupportAssist.

Các dữ liệu được bảo mật an toàn khi sử dụng Dell EMC R240

Mỗi máy chủ Dell cũ hay mới được tạo với kiến trúc cyber-resilent, xây dựng bảo mật trong toàn bộ vòng đời của máy chủ.

  • Giữ cho dữ liệu của bạn được bảo mật và an toàn
  • Duy trì tính an toàn dữ liệu với các gói firmware cryptographically-signed Secure Boot
  • Bảo vệ máy chủ của bạn khỏi phần mềm độc hại với Lockdown Mode trên iDRAC9 Enterprise Server
  • Xóa tất cả các dữ liệu khỏi thiết bị lưu trữ một cách nhanh chóng và an toàn với System Erase

 >>> Tham khảo các dòng máy chủ thế hệ 14G khác tại đây!

Phần mềm tương thích của máy chủ

Các server Dell EMC PowerEdge luôn được tích hợp hệ điều hành Windows Server 2019 mới nhất của Microsoft và dành riêng cho máy chủ kết nối các hệ thống tại chỗ (on-premise) và đám mây (cloud). Windows Server 2019 cho phép mở rộng trung tâm dữ liệu sang Azure để tối đa hóa các khoản đầu tư hiện có và có được các khả năng lai mới. Ngoài ra, Windows Server 2019 cũng cho phép các nhà phát triển và chuyên gia công nghệ có thể tạo ra các ứng dụng đám mây, hiện đại hóa các ứng dụng truyền thống của họ bằng cách sử dụng các container và kiến trúc dịch vụ siêu nhỏ (microservices).

   >>> Mua máy chủ R240 4×3.5 tại Khoserver giá rẻ bất ngờ, liên hệ ngay!

Tóm lượt

Hiện tại, 2 dòng sản phẩm máy chủ Dell EMC PowerEdge R240 và R340 đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối chính thức bởi Khoserver. Với kinh nghiệm 13 năm hoạt động trong ngành CNTT, Khoserver luôn kết hợp với các sản phẩm và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất đến từ Dell Technologies đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nhất trên thị trường.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339