0867.119.339

Icon Icon Icon
Mua tên miền website cần lưu ý điều gì?

Thủ thuật

Mua tên miền website cần lưu ý điều gì?

394 30/07/2022

Tên miền hay domain không những hỗ trợ cho SEO mà còn gây thiện cảm với người dùng từ cái nhìn đầu tiên, một tên miền website tốt sẽ tạo nên dấu ấn cá nhận riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi chọn tên miền website cho mình nhé. Sau đây Kho Server chia sẻ đến bạn những lưu ý bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn chưa nắm rõ khái niệm domain, có thể đọc thêm bài viết tên miền là gì để tìm hiểu thêm nhé.

Tên miền phù hợp với tên thương hiệu bạn không

Phù hợp tên thương hiệu được nói đến ở đây có nghĩa là tên thương hiệu của bạn có khớp với tên miền hay không? Sự nhất quán sẽ giúp khách hàng dễ nhớ về bạn. Khi nhớ tên doanh nghiệp, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website khi search tìm kiếm.

Tên miền nên dễ gõ và dễ ghi nhớ

Tên miền dễ nhớ rất quan trọng nếu bạn đã có kế hoạch tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm.  Hơn nữa, dễ dàng ghi nhớ sẽ giúp cho khách hàng nhớ tới bạn và dễ dàng chia sẻ cho bạn bè xung quanh hơn. Bạn nên tránh chọn tên miền với từ ngữ viết lẻ, dấu gạch nối hay các ký tự đặc biệt.

Ưu tiên chọn tên miền .com

Bạn nên ưu tiên chọn tên miền .com, bởi vì người dùng internet đã ăn sâu .com vào tiềm thức, do đó họ hay gõ .com thay vì các phần mở rộng tên miền khác. Phần mở rộng .net hoặc .org cũng có thể sử dụng vì nó cũng phổ biến.

Các tên miền mở rộng khác có giá thấp hơn như .tv, .pro, .tk, … và nó được lạm dụng để spam hoặc làm web đen, bởi vậy mọi người sẽ cảnh giác khi click vào nó.

Bạn nên chọn các đuôi tên miền đáng tin cậy như .com rồi tới .net, .org.

Nên chọn tên miền ngắn gọn

Tên miền càng dài, khách hàng càng khó nhớ và gõ càng dễ sai. Tên miền ngắn sẽ giúp mọi người dễ nhớ và đỡ mất công gõ, đỡ chiếm không gian nếu như muốn in name card hoặc catalog sau này. Hãy chắc chắn lựa chọn tên miền thật tốt vì nó gần như sẽ là một phần của thương hiệu và chắc chắn đó là cách bạn muốn mọi người nghĩ về bạn.

Kiểm tra đăng ký thương hiệu

Trước khi trả tiền để sở hữu một tên miền, bạn luôn nhớ phải kiểm tra tên miền đó đã đăng ký thương hiệu hay chưa? Đây là việc quan trọng nếu bạn không muốn xảy ra các tranh chấp bản quyền trong tương lại. Một thương hiệu đã đăng ký bản quyền mang lại nhiều giá trị hơn. Do đó, ngay khi sở hữu một tên miền mới, bạn unên thực hiện đăng lý thương hiệu cho nó.

Tên miền mở rộng quốc gia

Vì Google ưu tiên yếu tố địa phương trên kết quả tìm kiếm. Nên Google sẽ ưu tiên đôi chút tên miền mở rộng quốc gia của bạn.

Nếu thị trường SEO nhắm tới của bạn là Việt Nam thì bạn cũng nên cân nhắc tên miền .vn, Google sẽ ưu tiên các trang web .vn ở Việt Nam hơn một chút.

Chọn nhà cung cấp domain uy tín

Bạn nên chọn nhà cung cấp tên miền có uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp, support 24/7 và có giao diện dễ sử dụng.

Tránh vi phạm bản quyền

Bạn cần tránh những tên miền gần giống với các thương hiệu đã đăng ký bản quyền như Nike, Adidas,… Sử dụng các tên miền tương tự gây nhầm lần với các thương hiệu khác sẽ gây ra tranh chấp pháp lý sau này. Tốt nhất bạn không nên đặt domain kiểu giống theo các thương hiệu khác.

Xem thêm:

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua tên miền, Kho Server hy vọng bạn sẽ chọn được tên miền phù hợp cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Nguồn tổng hợp

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339