0867.119.339

Icon Icon Icon
Nên mua máy chủ hay thuê máy chủ từ đơn vị uy tín?

Thủ thuật

Nên mua máy chủ hay thuê máy chủ từ đơn vị uy tín?

405 24/10/2022

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu mua/thuê máy chủ cho các doanh nghiệp ngày càng cao. Nhưng đâu phải tài chính doanh nghiệp nào cũng đều có thể chi trả cho một con máy chủ giá khá cao ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết này Khoserver sẽ chỉ ra vài ưu nhược của vấn đề trên nhé.

Máy chủ là gì?

Máy chủ (server) được hiểu theo 3 nghĩa sau đây:

 • Là một thiết bị được cấu hình IP tĩnh, có khả năng kết nối với internet, có khả năng xử lý cao và khả năng lưu trữ lớn. Ở đó các phần mềm được cài đặt để cho các máy tính khác truy cập vào và yêu cầu cung cấp tài nguyên, dịch vụ.
 • Máy chủ là một hệ thống (phần cứng và phần mềm máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp hoặc là hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng hoặc là nhiều máy tính kết nối mạng có khả năng lưu trữ.
 • Là một chương trình máy tính được hoạt động như một dịch vụ để phục vụ cho những yêu cầu hoặc nhu cầu của chương trình khác.

Tại KhoServer có bán máy chủ giá rẻ

Các chi phí phát dịch vụ công nghệ khi sử dụng server

 • Chi phí máy chủ: Việc chọn lựa loại server, rack, PDUs, switch access, software-OS, sử dụng phần mềm cloud nào và chi phí là bao nhiêu?
 • Chi phí lưu trữ của server: Tính toán và lựa chọn storage phù hợp, loại ổ đĩa, card Raid cho server, SAN switch model tương thích, băng thông bao nhiêu và cuối cùng là chi phí cho storage để lưu trữ dữ liệu.
 • Chi phí network: Có 2 lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ tại các datacenter hoặc vận hành dựa trên chính phòng server của chính công ty mình, tuy nhiên cả 2 giải pháp đều có ưu nhược điểm.
 • Chi phí nhân sự: nhân sự đủ chuyên sâu và đảm bảo để đảm nhiệm và tư vấn giúp công ty có thể đưa ra quyết định. Và đương nhiên lương cho nhân viên IT cũng phải thỏa đáng với năng lực.

Nên mua máy chủ hay thuê máy chủ từ đơn vị uy tín?

Ưu nhược khi thuê server

 • Không cần phải trang bị máy chủ, các công ty làm dịch vụ này đã có sẵn máy chủ cho thuê. Cấu hình linh hoạt theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
 • Đặt server tại Datacenter nhà cung cấp (FPT, Viettel, CMC) , đảm bảo hạ tầng hoạt đồng 24/7/365.
 • Chi phí thường cao hơn (tuỳ vào cấu hình) nhưng bạn không cần phải quan tâm tới phần cứng server vì các công ty sẽ tự bảo hành vấn đề này.
 • Linh hoạt thanh toán, giảm chi phí đầu tư ban đầu.
 • Nhà cung cấp sẽ có thêm gói dịch vụ quản trị Server cho bạn với mức phí tiết kiệm nhất , đỡ tốn ngân sách thuê outsource hay tuyển thêm IT để quản trị server.
 • Công việc vận hành, bảo trì và nâng cấp phần cứng là một công việc khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn lực nhân sự luôn sẵn sàng đủ năng lực vận hành hệ thống.

Tham khảo server dell cũ bán tại đây

Ưu nhược khi mua máy chủ

 • Số tiền bỏ ra ban đầu rất lớn để đầu tư phần cứng (Server) tất nhiên cấu hình thì rất linh hoạt theo nhu cầu của bạn.
 • Tốn thêm ngân sách thuê chổ đặt máy chủ. bạn phải đau đầu để lựa chọn những Datacenter lớn bao gồm nhiều upstream (đường truyền kết nối) với các ISP lớn để hưởng lợi direct routing.
 • Bắt buộc có nhân sự theo dõi giám sát Server  24/7. Để khắc phục sự cố server bị lỗi ngay lập tức, bạn phải liên hệ trực tiếp bên đại lý cung Server cho bạn lúc đó bên đại lý nhận thông tin và đến Datacenter để mang thiết bị , linh kiện về bảo hành , dẫn đến độ down time dài làm gián đoạn công việc của phía công ty.

Kết luận

Mua máy chủ hay thuê server đều phụ thuộc vào nhiều thứ. Mỗi tùy chọn có ưu và nhược điểm riêng, về trên hết là chi phí nào cũng đều có giá của nó.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn thuê máy chủ, để có được sự linh hoạt hơn. Có thể thay đổi hoặc nâng cấp sau này đến một máy chủ mạnh hơn. Bạn có thể chọn máy chủ rẻ hơn nếu muốn, thay thế phần cứng và nâng cấp, v.v…

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

Chuyên cung cấp và máy chủ cũ giá rẻ, máy trạm cũ, linh kiện máy chủ (server part) và các thiết bị mạng giá rẻ (networking).

Để biết thêm thông tin chi tiết về các máy chủ cũ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebook: https://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339