0867.119.339

Icon Icon Icon
NVIDIA chính thức hủy bỏ thương vụ thâu tóm Arm

Tin Công Nghệ

NVIDIA chính thức hủy bỏ thương vụ thâu tóm Arm

287 16/02/2022

NVIDIA đã chính thức tuyên bố hủy bỏ thương vụ mua lại Arm trị giá tận 40 tỷ USD. Trong bài viết này, hãy cùng Kho Server tìm hiểu thêm về thương vụ này nhé!

NVIDIA đã chính thức tuyên bố rằng hủy bỏ thương vụ mua lại Arm

NVIDIA chính thức hủy bỏ thương vụ thâu tóm Arm

Sau hàng loạt thông tin bị rò rỉ cùng báo cáo về việc thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất lịch sử về ngành công nghiệp bán dẫn có khả năng bị đổ bể, gần đây NVIDIA đã chính thức tuyên bố rằng họ hủy bỏ thương vụ mua lại Arm trị giá 40 tỷ USD. Song song đó, NVIDIA cũng tiết lộ thêm lý do đằng sau quyết định này.

Thương vụ mua lại Arm

NVIDIA chính thức hủy bỏ thương vụ thâu tóm Arm

Trở lại vào hồi tháng 9 năm 2020, NVIDIA đã công bố một thỏa thuận trị giá 40 tỷ USD nhằm thâu tóm công ty thiết kế chip có ảnh hưởng lớn nhất ngành công nghiệp chính là Arm, từ chủ sở hữu Softbank. Mặc dù vậy, trong quá trình hoàn thành thỏa thuận này, NVIDIA đã nhận thấy có khá nhiều thách thức cùng rào cản về quy định từ các nhà quản lý liên quan cho đến việc chống độc quyền.

Lý do NVIDIA hủy bỏ thương vụ mua lại Arm

NVIDIA chính thức hủy bỏ thương vụ thâu tóm Arm

Gần đây, NVIDIA đã thông báo chính thức trên trang web của mình để tuyên bố chấm dứt thỏa thuận thâu tóm Arm. NVIDIA cho biết cả hai công ty đều nỗ lực cùng thiện chí để hoàn tất được thỏa thuận này.

Nhà sáng lập kiêm CEO Jensen Huang của NVIDIA tuyên bố: “Tôi kỳ vọng Arm sẽ là kiến trúc CPU quan trọng nhất trong cả một thập kỷ tới”. Điều đó cho thấy rằng việc có thể sở hữu được Arm sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho NVIDIA, đặc biệt trong cuộc chiến cạnh tranh cùng các đối thủ lớn như Qualcomm, Apple hoặc thậm chí là cả Intel.

NVIDIA tiết lộ rằng lý do phía sau chính là “những thách thức đáng kể về quy định pháp lý”. Sau khi thương vụ này được chính thức công bố, một số cơ quan quản lý của Mỹ, Châu u đã bày tỏ những lo ngại cũng như có thể có hành động chống lại thỏa thuận thâu tóm này.

Chính vì việc Arm có tầm quan trọng cực lớn trong ngành công nghiệp bán dẫn ngày nay. Kiến trúc chip xử lý của Arm được sử dụng trong tất cả các dòng smartphone, cho đến máy chơi game cầm tay và ngay cả máy tính cá nhân. Các công ty Apple, Qualcomm, Samsung hoặc Mediatek đều phụ thuộc vào Arm.

Vì vậy, việc NVIDIA sở hữu Arm trong khi đây chính là một nhà sản xuất chip đồ họa hàng đầu, có ảnh hưởng cực lớn đối với ngành công nghiệp bán dẫn. Ngược lại, chủ sở hữu Softbank hiện nay không phải là một nhà sản xuất chip bán dẫn nên không có ảnh hưởng tới ngành công nghiệp này. Softbank cũng sẽ nhận lại khoản phí bồi thường là 1,25 tỷ USD từ NVIDIA.

>> Bật mí CPU và GPU hiệu suất cao của Intel, AMD, NVIDIA sẽ tăng giá 20% vào năm 2022

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339