0867.119.339

Icon Icon Icon
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán

Kiến Thức Sản Phẩm

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán

200 18/05/2022

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng đồng tiền mã hóa Bitcoin không thật sự có tương lai như một mạng lưới thanh toán bởi giá của nó tiếp tục giảm mạnh. Hãy cùng Khoserver tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ông tỷ phú Sam Bankman-Fried lên tiếng chỉ trích đồng Bitcoin

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán

Theo Financial Times, tỷ phú trẻ tuổi Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số FTX đã lên tiếng chỉ trích đồng Bitcoin vì tính kém hiệu quả cùng chi phí cao. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nó không có tương lai trở thành một mạng lưới thanh toán.

Sam Bankman-Fried còn cho biết hệ thống proof of work xác thực giao dịch blockchain chính là nền tảng của Bitcoin, không có khả năng mở rộng cho việc đáp ứng hàng triệu giao dịch biến nó thành một phương tiện thanh toán hiệu quả.

“Mạng lưới Bitcoin không phải là mạng thanh toán và cũng không có khả năng mở rộng”, Sam Bankman-Fried đã nhấn mạnh.

Tiền mã hóa này hiện vẫn được rất nhiều người xem như một biện pháp thanh toán cho các giao dịch hàng ngày. Các quốc gia như El Salvador cùng Cộng hòa Trung Phi đều đã chấp nhận tiền mã hóa này như là một phương tiện thanh toán hợp pháp. Nhưng các nhà phân tích ở Mỹ đã tìm thấy số liệu cho thấy Bitcoin hiếm khi được sử dụng để thanh toán ở El Salvador.

Tỷ phú 30 tuổi – người sáng lập và đưa FTX thành một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết hệ thống proof of stake – một nền tảng blockchain mới sẽ có thể thành phương thức thanh toán của tương lai.

Ethereum chính là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai sau Bitcoin, đang trên lộ trình chuyển từ proof of work sang proof of stake. “Hệ thống thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây phải cực kỳ hiệu quả, nhẹ và có chi phí thấp”, Sam Bankman-Fried cho hay.

>> Có thể bạn quan tâm đến Bộ trưởng Nga cấm Bitcoin, chẳng khác gì cấm Internet

Bitcoin tiếp tục giảm nhanh chóng sau lời chỉ trích

Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán

Ngay sau khi Ông chủ tỷ phú của sàn FTX đưa ra lời chỉ trích của mình với tương lai của Bitcoin, giá đồng tiền mã hóa này tiếp tục sụt giảm từ mức 30.400 USD xuống còn 29.400 USD. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, khi có lúc tiền mã hóa này đã đạt đỉnh là 65.000 USD. Tác động của sự sụp đổ Terra Luna vừa qua cũng đã khiến cho giá tiền mã hóa này sụt giảm một cách đáng kể.

Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried không thể phủ nhận tương lai của Bitcoin, khi đồng tiền mã hóa này vẫn có giá trị như một loại tài sản, loại hàng hóa hoặc một thứ lưu giữ giá trị giống như vàng.

>> Bật mí Intel sắp ra mắt con chip Bonanza Mine chuyên đào Bitcoin

Trên đây chính là thông tin về ông chủ tỷ phú của sản FTX cho rằng tiền mã hóa Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán. Khoserver hy vọng thông tin trên hữu ích dành cho bạn!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339