0867.119.339

Icon Icon Icon
OptiNAND - Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

Tin Công Nghệ

OptiNAND – Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

109 05/06/2024

OptiNAND có lẽ đã không còn quá xa lạ với người dùng, đây là một công nghệ độc quyền của WD, áp dụng trong sản xuất ổ cứng thế hệ mới.  

Công nghệ OptiNAND là gì?

OptiNAND được xem là công nghệ độc quyền của WD (Western Digital). Cụ thể đây là phương pháp được dùng để tăng cường chức năng, hiệu suất của ổ cứng thông qua việc tích hợp thiết bị flash có nhúng iNAND  chuẩn UFS vào trong ổ cứng. Đây được gọi là ổ đĩa flash tăng cường, với mục đích tạo ra một giải pháp lưu trữ dung lượng cao, hiệu suất tốt và tiết kiệm điện.

OptiNAND - Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

iNAND dùng để làm gì?

iNAND là ổ flash nhúng tích hợp (eFlash) được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị điện tử hiện nay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo tay như đồng hồ, dữ liệu bản đồ trên ô tô, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim, máy chơi game,…

Có thể bạn quan tâm máy chủ dell thế hệ 13G

Dell R730XD

Dell EMC R630

OptiNAND - Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

Tại sao lại chọn iNAND mà không phải là DRAM?

Tại sao người dùng lại chọn iNAND mà không phải là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên DRAM? DRAM có thể đạt được dung lượng lớn, lên đến hàng chục Gigabyte, tuy nhiên nếu phải so với iNAND thì iNAND có phần trội hơn đáng kể, phải nói đến như:

OptiNAND - Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

  • Bộ nhớ flash iNAND tiết kiệm chi phí hơn.
  • Dung lượng lớn hơn.
  • Cung cấp khả năng truy cập với tốc độ cao hơn so với các ổ đĩa truyền thống.  
  • Tuổi thọ cao hơn vì không cần làm mới định kỳ.
  • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ, giúp giảm trọng lượng tổng thể của thiết bị.
  • Ít tiêu thụ điện năng.

Nâng cao hệ thống của bạn với máy chủ Dell thế hệ 14G

Máy chủ Dell PowerEdge T40

Máy chủ Dell PowerEdge T140

Dell PowerEdge R540

Vì sao nên sử dụng công nghệ OptiNAND

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng công nghệ OptiNAND cho ổ cứng. Dưới đây là là một số lợi ích mà công nghệ này mang lại.

  • Dung lượng khổng lồ: Nhờ siêu dữ liệu mở rộng và các tác vụ tải xuống iNAND, ổ cứng OptiNAND có thể lưu trữ nhiều bản nhạc hơn bao giờ hết trên mỗi inch vuông.
  • Hiệu suất bùng nổ: ArmorCache™ cho phép ghi nhiều lệnh và lượng dữ liệu lớn hơn một cách an toàn, đồng thời tăng tốc độ ghi ngẫu nhiên của ổ cứng, dù bạn chọn bật hay tắt bộ đệm ghi (WCD).

OptiNAND - Công nghệ độc quyền cho ổ cứng HDD của WD

  • Bảo vệ dữ liệu toàn diện: ArmorCache™ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn ngay cả khi mất điện đột ngột (chỉ dành cho ổ cứng 22TB+).
  • Khả năng phục hồi vượt trội: Khi gặp sự cố mất điện khẩn cấp, OptiNAND có thể xóa và giữ lại siêu dữ liệu nhiều hơn 50 lần so với các ổ cứng thế hệ trước, đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

Tóm lại, ổ cứng OptiNAND là lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần dung lượng lưu trữ khổng lồ, hiệu suất cao và khả năng bảo vệ dữ liệu toàn diện.

Dịch vụ thuê máy chủ cũ giá rẻ tại Khoserver

Công nghệ OptiNAND phục vụ cho ai?

Với đa dạng tính năng mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thì hầu như chỉ cần ai có nhu cầu lưu trữ dữ liệu cao, hiệu suất tốt và tiết kiệm điện năng,… thì đây là sản phẩm sẽ phục vụ cho bạn. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì OptiNAND đang được áp dụng vào các sản phẩm ổ cứng như của WD ultrastar với dung lượng lưu trữ từ 20TB trở lên. Với dung lượng lớn như vậy, có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu lưu trữ siêu dữ liệu từ thiết bị NAS, server hay camera giám sát,…

Kết luận

Công nghệ OptiNAND mang đến cho người dùng một không gian lưu trữ dữ liệu cao với hơn 20TB. Chưa dừng lại ở đó, trong tương lai, hứa hẹn sẽ ra mắt ổ cứng với dung lượng 50TB, đặc biệt sẽ được hãng áp dụng cho hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu. Cảm ơn bạn đọc đã xem hết bài viết này của Khoserver, theo dõi mục tin tức của chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ những nội dung hay nhất nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339