0867.119.339

Icon Icon Icon
Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Kiến Thức Sản Phẩm

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

73 03/06/2024

Bạn có đang sử dụng phần mềm bản quyền? Việc sử dụng phần mềm bản quyền mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng và những lợi ích này. Khoserver sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về phần mềm bản quyền, giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi sử dụng.

Phần mềm bản quyền là gì?

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Phần mềm bản quyền là phần mềm được cấp phép sử dụng một cách hợp pháp (về một ứng dụng, phần mềm nào đó cho mục đích học tập, làm việc,…) bởi cá nhân, tổ chức hoặc được ủy quyền sở hữu. Khi bạn mua phần mềm bản quyền, bạn sẽ nhận được một giấy phép cho phép bạn toàn quyền sử dụng ứng dụng đó một cách an toàn, đầy đủ, không lo lắng bị giới hạn tính năng hay vi phạm bản quyền.  

Top máy chủ cũ thế hệ 14G bán chạy nhất

Máy chủ Dell R640

Máy chủ Dell PowerEdge R740

Vì sao nên sử dụng phần mềm được cấp quyền

Câu hỏi đặt ra là vì sao chúng ta nên sử dụng phần mềm được cấp quyền? Phải chăng là nó có những lợi ích gì? Một số lý do mà người dùng nên sử dụng phần mềm được cấp quyền là vì

Được hỗ trợ khi phần mềm có trục trặc

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Sử dụng phần mềm được cấp phép, nếu có bất kỳ trục trặc gì xảy ra trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ được nhà phát hành hỗ trợ giải quyết thông qua các kênh trực tuyến như điện thoại hoặc email để hướng dẫn người dùng cách xử lý. 

Không lo về tính bảo mật

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Phần mềm được cấp phép thường được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành, giúp giảm thiểu nguy cơ virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác. Bên cạnh đó, nhà phát hành phần mềm bản quyền thường cung cấp các bản cập nhật bảo mật thường xuyên để vá các lỗ hổng và bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa mới.

Mua máy chủ cũ đã qua sử dụng tại Khoserver

Không bị lỗi vặt

Sử dụng phần mềm được cấp quyền, hệ thống của bạn sẽ không lo bị virus tấn công, giúp hệ thống chạy trơn tru, mượt mà và an toàn hơn.

Ủng hộ nhà phát hành

Để mang đến cho người dùng những ứng dụng chất lượng, tiện lợi, an toàn cho công việc hoặc học tập thì Nhà phát hành đã phải đầu tư không ít chất xám và công sức vào. Vì thế, việc chúng ta sử dụng phần mềm bản quyền cũng là một cách thực tế để ủng hộ nhà phát triển, giúp họ có thêm động lực để tạo ra ứng dụng với nhiều tính năng tiện lợi hơn, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.   

Có nên dùng phần mềm lậu không?

Nếu ở phần trên, chúng ta đã tìm hiểu những lý do mà người dùng nên dùng phần mềm có bản quyền thì ở nội dung sau đây, cùng Khoserver tiếp tục khám phá tại sao lại không nên sử dụng phần mềm phiên bản lậu nhé.

Vi phạm pháp luật

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Sử dụng phần mềm lậu là hành vi vi phạm luật sở hữu trí tuệ, có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý nghiêm trọng như phạt tiền, tịch thu tang vật, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự.

Màn hình pc giá rẻ tại Khoserver

Mất an toàn và bảo mật

Phần mềm lậu thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật, chẳng hạn như virus, phần mềm độc hại, spyware, ransomware,… có thể gây hại cho hệ thống máy tính của bạn, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, thậm chí làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của bạn.

Không được hỗ trợ

Khi sử dụng phần mềm lậu, bạn sẽ không được hỗ trợ từ nhà phát triển phần mềm khi gặp sự cố. Điều này có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và tốn kém chi phí để khắc phục.

Bỏ lỡ các bản cập nhật

Phần mềm bản quyền và một số điều người dùng nên biết

Nhà phát hành phần mềm bản quyền thường xuyên cung cấp các bản cập nhật để sửa lỗi, nâng cấp tính năng và cải thiện hiệu suất phần mềm. Khi sử dụng phần mềm lậu, bạn sẽ không được hưởng những lợi ích này, dẫn đến việc sử dụng phần mềm lỗi thời và thiếu tính năng

Hình thức đăng ký phần mềm bản quyền phổ biến

Có hai hình thức đăng ký sử dụng phần mềm bản quyền phổ biến nhất hiện nay là trả phí hàng tháng và trả một lần. 

Trả phí định kỳ

Hình thức đầu tiên là trả phí định kỳ, nghĩa là, để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm thì người dùng phải trả phí cho nhà cung cấp theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm. Ví dụ một số phần mềm như Microsoft Office 365, Netflix,… Hình thức trả phí định kỳ thường có lợi cho đối tượng người dùng không có nhiều chi phí để trả trong một lần, tuy nhiên vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Mua trọn gói một lần

Hình thức thứ hai là mua trọn gói trong một lần, giá thành ban đầu có thể sẽ cao hơn các gói định kỳ. Tuy nhiên, hình thức này có ưu điểm:

  • Chỉ cần trả tiền một lần và có thể sử dụng vĩnh viễn.
  • Tiết kiệm chi phí cho phần mềm sử dụng lâu dài.
  • Không bị ràng buộc bởi hợp đồng sử dụng.

Linh kiện cpu máy chủ giá rẻ tại Khoserver

Kết luận

Sử dụng phần mềm được cấp phép là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho hệ thống, được hỗ trợ tốt, có quyền truy cập vào các bản cập nhật, góp phần bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339