0867.119.339

Icon Icon Icon
RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

Kiến Thức Sản Phẩm

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

90 31/03/2022

Ram là một linh kiện phần cứng không thể thiếu trong mỗi cấu hình máy chủ/server hay các laptop, PC thông thường ở nhà bạn. Vậy những thông số trên Ram nó thể hiện điều gì và tính năng của Ram sẽ giúp server hoạt động ra sao? Trong bài viết sau đây Khoserver sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho những điều thắc mắc trên.

Ram là gì?

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

RAM được viết tắt của cụm từ (Random Access Memory) à một loại bộ nhớ khả biến cho phép đọc – ghi ngẫu nhiên dữ liệu đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ của bộ nhớ. Tất cả mọi thông tin lưu trên RAM chỉ là tạm thời và chúng sẽ mất đi khi không còn nguồn điện cung cấp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại RAM với nhiều cấu tạo và dung lượng khác nhau như DDR2, DDR3, DDR4, DDR5, HBM2, GDDR6.. Mỗi loại sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau, nên tốc độ đọc và ghi dữ liệu cũng khác nhau. Thường thì đời sau sẽ được cập nhật công nghệ tốt hơn đời trước.

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

RAM được tìm thấy ở bất kỳ đâu trong các thiết bị điện tử như máy chủ, PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy in.

>>> Những thông tin mới nhất về RAM DDR6

Bộ nhớ Ram có những chức năng gì?

RAM có chức năng là lưu trữ những dữ liệu tạm thời, các lệnh của hệ điều hành, các tiến trình chạy của các ứng dụng. Thay vì phải lưu vào ổ cứng thì việc lưu vào RAM sẽ giúp chạy nhanh hơn. Trường hợp RAM bị hết thì sẽ được lưu vào bộ nhớ ảo.

RAM là một trong những bộ phận rất quan trọng trong máy tính và có ảnh hưởng đến tất cả hoạt động trên máy tính, từ những thao tác cơ bản như mở Word, Excel, vào mạng lướt web cho đến những chương trình khác như chơi game giải trí, …

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

Dung lượng RAM càng lớn sẽ giúp cho người dùng mở các ứng dụng được nhanh chóng hơn và bất kỳ thao tác nào khác.

>>> Giúp bạn phân biệt giữa GDDR Ram và DDR Ram

Nếu máy chủ/server của bạn có nhiều phần mềm thì bạn nên sử dụng dung lượng RAM lớn để hệ thống máy luôn trong tình trạng ổ định đảm bảo vận hành tốt khối lượng công việc của doanh nghiệp bạn.

Ý nghĩa các thông số của RAM

Các thông số của RAM bao gồm bus RAM, dung lượng RAM, khi chọn mua RAM nâng cấp cho thiết bị, người dùng nên nghiên cứu bus RAM khi chọn mua để RAM có thể phối ưu với Main tối ưu nhất. 

>>> Bộ đôi máy chủ giá rẻ hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển

Tóm lược

Tất cả các linh kiện như CPU, Ram, Main phải được tích hợp với nhau giúp vận hành một hệ thống máy chủ êm ái.

Các thông số trên Ram mà bạn cần lưu ý khi mua hàng đó chính là: Dung lượng, Buss, Rank…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339