0867.119.339

Icon Icon Icon
Hé lộ thông tin mới nhất về RAM DDR6

Tin Công Nghệ

Hé lộ thông tin mới nhất về RAM DDR6

1984 15/03/2022

Bộ nhớ RAM DDR5 chỉ mới có mặt trên thị trường và đã cạn kiệt chỉ hơn 1 tuần và thông tin gần đây đã bắt đầu đề cập đến tiêu chuẩn Ram mới, cụ thể vẫn là nhà “Samsung”.

RAM DDR5 hiện đang là chuẩn Ram nhanh nhất trên thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thiết bị điện toán nâng cao. Tuy nhiên, Samsung đang bắt đầu nghiên cứu phát triển DDR6, công nghệ thế hệ tiếp theo của RAM và hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

RAM DDR6

Tại sự kiện Samsung Tech Day, gã khổng lồ người Hàn Quốc đã trình diễn và trình bày chi tiết một số cải tiến của mình cho tương lai của máy tính. Trong khi RAM DDR5 đã gây ấn tượng về các tính năng, RAM DDR6 sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

RAM DDR5

Thông số kĩ thuật RAM DDR6

Về thông số kỹ thuật dự kiến, bộ nhớ DDR6 có thể hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu tăng gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm DDR5 và gấp 4 lần so với DDR4 hiện tại. Tức là ở ngưỡng 12.800 Mbps trên các mô-đun JEDEC. Con số tối đa còn có thể chạm mức 17.000Mbps trên các mô-đun được ép xung. Những con số cực kỳ ấn tượng.

Đối với số lượng kênh bộ nhớ trên mỗi mô-đun, con số này cũng sẽ tăng gấp đôi đối với DDR5, với 4 kênh 16 bit được kết hợp bởi 64 ngân hàng bộ nhớ (memory bank).

thông số kĩ thuật

Về phần tiêu chuẩn GDDR6+, GDDR (graphics double data rate) tương thích với card đồ họa và là một phần không thể thiếu của GPU. Không nên nhầm lẫn GDDR với RAM DDR, bao gồm bộ nhớ hệ thống. Samsung có kế hoạch cung cấp tiêu chuẩn GDDR6+ trước khi GDDR7 ra mắt. Theo báo cáo, nó sẽ đạt tốc độ lên đến 24Gbps, qua đó cho phép các GPU 256 bit trong tương lai nâng băng thông lên tới 768GB/s. Hơn nữa, các GPU có bố trí bus bit 320/352/384 được cho là có thể đạt băng thông trên 1TB/s.

Không chỉ ra mắt bộ nhớ RAM DDR6, Samsung cũng chuẩn bị cho ra mắt thị trường chip LPDDR5X, có khả năng cung cấp tốc độ lên đến 8.500 MT/s, với kế hoạch bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2022. Trong khi đó, chip LPDDR6 đi kèm với DDR6 sẽ có cùng tốc độ như vậy nhưng lượng điện năng thấp hơn 20%.

Các bài viết liên quan:

Đó là những thông tin chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng nhà sản xuất Samsung sẽ sớm cho ra mắt những bộ nhớ Ram sớm nhất để mở bán trên thị trường Việt Nam.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339