0867.119.339

Icon Icon Icon
So sánh mainboard server với main máy tính thông thường

Kiến Thức Sản Phẩm

So sánh mainboard server với main máy tính thông thường

1255 13/08/2022

Trong số các thành phần cấu thành máy tính, nếu CPU là yếu tố quyết định khả năng và tốc độ xử lý của hệ thống thì mainboard server (bo mạch chủ) đóng vai trò tạo ra một môi trường hoạt động ổn định cho tất cả các thiết bị khác, kể cả CPU trong một hệ thống máy chủ.

Vậy thì sự khác biệt cơ bản giữa mainboard server và main PC thông thường khác nhau như nào, mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Sự khác biệt giữa Mainboard Server và Mainboard PC

Cũng giống với mainboard PC thông thường, mainboard máy chủ là một bản mạch đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa CPU và các thiết bị khác của máy tính. Tuy nhiên, main server có một vài điểm khác biệt so với các PC để đáp ứng nhu cầu làm việc của máy chủ.

So sánh mainboard server với main máy tính thông thường

Khác nhau về Socket

Máy tính bàn thông thường có số lượng socket chỉ giới hạn ở 1 socket nhưng trên main server không dừng lại ở con số đó. Chúng thường có từ 2 socket trở lên tùy theo nhu cầu sử dụng của từng server.

Khác nhau về khe cắm ram

Main server được tích hợp nhiều khe cắm ram hơn main của máy tính PC thông thường, cho phép cắm một lúc đồng thời nhiều thanh ram để làm tăng bộ nhớ cho nhu cầu sử dụng bộ nhớ lớn của các server trong doanh nghiệp.

Khác nhau về cổng kết nối

mainboard máy chủ có nhiều cổng kết nối hơn các PC thông thường, để có thể kết nối một lúc nhiều ổ cứng hơn.

So sánh mainboard server với main máy tính thông thường

Thời gian làm việc

Mainboard server được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài từ ngày này sang ngày khác mà vẫn vận hành tốt, ổn định và không bị lỗi. Điều này thường không có được ở các mainboard PC.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin mà KhoServer muốn mang lại cho bạn đọc hiểu thêm về sự khác biệt của Mainboard Server và Mainboard PC.

Vậy bạn đã có sự lựa chọn mainboard server hay mainboard PC dành cho máy tính của bạn chưa .Tham khảo thêm các sản phẩm bo mạch chủ server được bán tại KhoServer.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện máy chủ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339