0867.119.339

Icon Icon Icon
Switch PoE là gì? Ứng dụng công nghệ của Switch PoE

Kiến Thức Sản Phẩm

Switch PoE là gì? Ứng dụng công nghệ của Switch PoE

439 27/12/2022

Bạn là kĩ thuật viên lắp đặt hệ thống mạng hoặc camera cho doanh nghiệp, cơ sở công cộng hay chuỗi kinh doanh sản xuất. Nhưng bạn đang cảm thấy phiền khi phải kéo nối quá nhiều thiết bị và dây cáp. Ngày nay, một công nghệ thiết bị mạng được tích hợp trên cổng PoE Switch ra đời giúp bạn tối ưu tất cả đường truyền mạng internet. Vậy bạn đã biết Switch PoE là gì? Và các ứng dụng công nghệ của chúng ra sao? Hãy cùng mình theo dõi ngay tại bài viết này các bạn nhé!

Switch PoE là gì?

Switch PoE là công nghệ đóng vai trò kết hợp giữa điện năng trực tiếp từ nguồn và dữ liệu mạng chỉ trên một sợi cáp duy nhất (có tên gọi là Cable RJ45) thông qua cổng Ethernet trên các thiết bị điện tử.

Switch PoE có thể được phân loại thành nhiều loại, chẳng hạn như bộ chuyển mạch switch PoE 8/16/24/48 port hoặc switch PoE không được quản lý và quản lý.

>>> Tham khảo một số thiết bị mạng Switch hỗ trợ cổng PoE sau đây.

Tại sao nên sử dụng Switch PoE?

Về mặt chức năng, switch PoE mang lại nhiều lợi thế cho việc cài đặt, bao gồm:

Tính linh hoạt

Switch PoE cung cấp năng lượng thông qua cáp Ethernet và loại bỏ nhu cầu về hệ thống dây điện bổ sung. Do đó, thiết bị có thể được cài đặt dựa trên nơi cần đến. Sự kết hợp giữa PoE và công nghệ không dây cho phép môi trường thực tế không có cáp.

Độ tin cậy

Sức mạnh PoE đến từ một nguồn trung tâm và thường tương thích hơn là một bộ các bộ điều hợp treo tường phân tán. Nó có thể được sao lưu bởi một nguồn cung cấp điện liên tục.

Tiết kiệm chi phí

Với switch mạng PoE, người dùng không cần phải mua và lắp đặt thêm dây điện và ổ cắm điện, điều này tạo ra sự tiết kiệm đáng kể về chi phí lắp đặt và bảo trì.

>>> Tham khảo thêm một số bài viết sau:

Ứng dụng của công nghệ PoE Switch trong đời sống

Cùng với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, công nghệ Switch PoE đáp ứng được những tiêu chí dây kết nối 2 trong 1, đơn giản trong thi công và lắp đặtđường truyền tín hiệu nhanh chóng nên ngày càng được tích hợp rộng rãi trong nhiều thiết bị như router Wifi, hệ thống chống trộm, báo cháy, chuông cửa có hình, nhà thông minh, điện thoại IP,… và phổ biến nhất là trong hệ thống camera IP.

Kết luận

Công nghệ PoE ít tốn thời gian và kinh tế hơn cho việc lắp đặt cáp bằng cách mang năng lượng điện qua cáp mạng. Qua bài chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ hơn về switch PoE là gì và switch PoE được sử dụng để làm gì.

Hiện tại, switch PoE đã trở thành một lựa chọn tốt hơn để kết nối camera IP, điện thoại VoIP và AP không dây. Để có được switch PoE 8 port, 16 port hoặc 24 ports, Netsystem là một nơi tốt để đến vì giá switch PoE cạnh tranh hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác trên thị trường. Ngoài ra, các switch PoE gigabit 24 cổng48 cổng, cũng có sẵn cho các nhu cầu mạng khác nhau của bạn.

>>> Một số hãng sản xuất thiết bị mạng Switch nổi tiếng được nhiều người chọn mua: Cisco, Juniper, Aruba, H3C.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339