0867.119.339

Icon Icon Icon
Thiết bị mạng là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, chức năng, lợi ích của chúng

Kiến Thức Sản Phẩm

Thiết bị mạng là gì? Tìm hiểu về cấu tạo, chức năng, lợi ích của chúng

356 13/12/2022

Thiết bị mạng là linh kiện giúp đường truyền mạng được trơn tru và vận hành mượt mà hơn. Vậy bạn đã biết danh mục thiết bị mạng gồm những thiết bị nào chưa? Hãy cùng mình tham khảo ngay tại bài viết này các bạn nhé!

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng là các loại thiết bị được sử dụng để kết hợp các máy tính lại thành một hay nhiều mạng máy tính. Thiết bị mạng có thể kết nối cùng lúc được rất nhiều máy tính lại với nhau tùy theo số lượng của cổng port trên thiết bị.

Thiết bị mạng không thể thiếu được khi bạn cần phải lắp đặt một mạng LAN cho tòa nhà hay một cho một trường học, cơ quan, tổ chức,…

Thiết bị mạng có chức năng kết hợp với nhau và kết nối với máy tính để tạo một hệ thống mạng máy tính cơ bản nhất. Từ đó giúp cho các máy tính có khả năng trao đổi thông tin với nhau nhanh hơn, tốc độ cao hơn và an toàn hơn.

>>> Xem ngay giá các thiết bị mạng uy tín, chính hãng.

Danh mục thiết bị mạng cơ bản bạn nên biết

  • Repeater – Khuếch đại tín hiệu
  • Switch – Thiết bị chuyển mạch
  • Hub – Khuếch đại thông tin nhiều cổng
  • Bridge – kết nối các mạng với nhau
  • Router – Kết nối mạng IP
  • Gateway – Kết nối mạng giao thức khác nhau

>>> Để tìm hiểu về tính năng của các thiết bị mạng ghé ngay bài viết: Thiết bị mạng là gì? Chức năng, vai trò và bao gồm những gì?

Chức năng của thiết bị mạng

Chức năng chính của các thiết bị mạng được vận hành một cách trơn tru và giúp cho đường truyền internet kết nối với nhau ổn định hơn.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị mạng

Hiểu một cách đơn giản, nếu văn phòng bạn hoạt động trong phạm vi từ 5-10 máy con nhưng cần kết nối mạng thì việc đầu tiền bạn sẽ dùng switch để chia sẻ đến các máy tính. Vậy lợi ích khi bạn sử dụng thiết bị mạng là vô cùng quan trọng, có thiết bị mạng sẽ giúp cho nhân viên của bạn truy cập tìm kiếm bất cứ công việc nào và giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn.

>>>> Ngoài ra, thiết bị mạng có công dụng cần thiết cho các thiết bị lưu trữ dữ liệu. Một vài thiết bị NAS Synology được nhiều người ưa chuộng:

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339