0867.119.339

Icon Icon Icon
Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Tin Công Nghệ

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

223 11/01/2022

VPS là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho website và VPS đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất trong thời kì hiện đại như bây giờ. VPS sử dụng công nghệ ảo hóa tiên tiến với mục đích thực hiện quá trình phân chia máy chủ vật lý ban đầu và cấp phát dữ liệu cho mỗi server ảo. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu thêm Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất.

Khái niệm về VPS server

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

VPS (tên viết tắt của cụm đầy đủ Virtual Private Server) được định nghĩa là máy chủ riêng ảo. VPS là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho website và VPS đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất trong thời kì hiện đại như bây giờ. VPS mang đến cho người dùng cảm giác đang sử dụng một máy tính chuyên dụng riêng. Đây chính là điểm đặc trưng của máy chủ ảo, người dùng có thể phân biệt với các loại máy chủ khác nhờ yếu tố “ảo hóa – virtualization”. Sau đây, Kho Server sẽ mang đến cho bạn Top 5 nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam.

>> Bạn có thể xem thêm Máy chủ là gì? Tại sao nên sử dụng server trong doanh nghiệp

Hình thức sử dụng dữ liệu

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Hình thức sử dụng dữ liệu của VPS là chia sẻ dữ liệu từ máy chủ trung tâm, mỗi VPS sẽ nhận được một lượng tài nguyên nhất định và chủ sở hữu VPS hoàn toàn có quyền sử dụng chúng mà không cần lo lắng việc phải dùng chung hay chia sẻ với những VPS khác. Một máy chủ riêng ảo gồm phần mềm máy chủ web, chương trình File Transfer Protocol, chương trình mail server và các loại phần mềm ứng dụng khác nhau để viết blog thương mại điện tử.

Mục đích sử dụng của VPS

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

– Tạo lập và thiết kế máy chủ game.
– Lưu trữ các hệ thống website ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như thương mại điện tử, diễn đàn trao đổi, các trang tin tức, học tập trực tuyến,….
– Phát triển nền tảng cho những ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính.
– Lưu trữ các dữ liệu thông thường như hình ảnh, video, tài liệu bằng văn bản,…
– Làm hệ thống email server cho các doanh nghiệp.
– Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.

>> Xem thêm Máy chủ ảo là gì? Những điều cần biết về máy chủ ảo

Top 5 nhà cung cấp VPS Việt Nam tốt nhất

Mắt Bão – ODS – nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Mắt Bão – ODS là một liên minh chiếm thị phần hosting lớn nhất trong lĩnh vực cung cấp phần mềm máy tính tại Việt Nam. Dưới đây là các ưu điểm của Mắt Bão:
– Chính là nhà đăng ký tên miền Việt Nam thứ 3 (sau FPT và PA Việt Nam).
– Kết hợp thành công 2 hoạt động hosting và datacenter, khống chế thị phần ngành công nghệ thông tin.
– Hosting Việt Nam do Mắt Bão mang đến có hiệu suất hoạt động cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng và ổn định.
– Máy chủ còn được người dùng đánh giá khá cao trong khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau.
– Các gói dung lượng đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Viettel – nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Chắc hẳn Viettel đã không còn xa lạ gì với chúng ta rồi nhỉ? Tuy Viettel mới gia nhập thị trường hosting trong khoảng 5 năm trở lại đây nhưng Viettel đã chứng minh được thế mạnh của mình nhờ vào việc triển khai phân phối VPS ngay khi mới thành lập. Với mức giá dao động từ 30.000 – 500.000 VNĐ/tháng thì bạn vẫn có thể thuê được một gói VPS kết nối khá ổn định, băng thông cùng ổ đĩa SSD lớn. Do đó, người dùng đánh giá khá cao với chất lượng dịch vụ.

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Tuy nhiên, thị phần của Viettel chưa tương xứng lắm. Viettel không có bất kỳ hoạt động truyền thông nổi bật nào. Tốc độ và hiệu suất của dịch vụ mới chỉ ổn định ở mức trung bình mà thôi.

Hostinger – nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Hostinger là một thương hiệu của nước ngoài và được phát triển tại Việt Nam. Hostinger được thành lập từ năm 2004. Đến nay, họ cũng thành lập gần 16 năm trong lĩnh vực này rồi. Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hosting và tên miền tại Việt Nam. Hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phần mềm, Hostinger đã phục vụ hơn 48.000 khách hàng về các giải pháp Internet khác nhau. Hostinger là một trong Top 10 các nhà cung cấp hosting uy tín tại Việt Nam.

PA Việt Nam – nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

PA Việt Nam được biết đến là nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ nhất hiện nay. Mặc dù đây là đơn vị cung cấp đa dạng giải pháp cho website nhưng PA Việt Nam lại được nhớ đến là dịch vụ cung cấp máy chủ nổi bật.

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

Các gói web hosting của PA phù hợp với web cá nhân hoặc web doanh nghiệp. Giá chỉ từ 36.000 đ/tháng, đây chính là một mức giá hời cho người dùng. Tuy nhiên, điểm yếu của PA là việc triển khai mới hosting SSD không đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, độ ổn định cùng tốc độ dịch vụ chỉ đạt trung bình khá.

IDC Online – nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Top 5 nhà cung cấp VPS tại Việt Nam tốt nhất

IDC được người dùng đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ trung lập hàng đầu Việt Nam. Tuy IDC mới ra mắt thị trường hơn 5 năm nhưng vị thế của VPS đã được khẳng định rõ rệt. Hơn 3000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ máy chủ tại IDC đều đưa ra những phản hồi cực kỳ tốt. Để cạnh tranh với cái thương hiệu ngoài kia, IDC sở hữu những lợi thế như: sử dụng dữ liệu từ 12 trung tâm lớn trên toàn quốc, có toàn quyền cấu hình, dung lượng phần cứng mở rộng không giới hạn, hiệu suất ổn định, giá cả phải chăng, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm.

Kho Server tự hào là người cung cấp máy chủ, máy trạm và các linh kiện máy chủ tại Việt Nam, luôn nắm bắt xu thế trị trường, tiên phong về công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Kho Server cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, tốc độ giao hàng nhanh và thái độ phục vụ tốt nhất.

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339