0867.119.339

Icon Icon Icon
Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Tin Tức

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

241 01/04/2024

Bảo trì server định kỳ mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên hiện nay một số doanh nghiệp chưa hiểu rõ điều này. Cùng Khoserver tìm hiểu những lợi ích mà dịch vụ này mang lại qua bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích của việc bảo trì server định kỳ

Server được xem là trái tim của một doanh nghiệp bởi đây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu, thông tin quan trọng, là trung tâm của hoạt động kinh doanh mỗi ngày của họ. Vì thế, để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi thì việc server nên được bảo trì định kỳ là điều vô cùng cần thiết.

Đảm bảo ổn định và liên tục

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Như chúng ta đã biết thì server chính là trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nếu server gặp bất kỳ vấn đề gì thì toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn, dẫn đến trì trệ. Tệ hơn là họ có thể mất khách hàng lẫn doanh thu, đây là điều mà không một doanh nghiệp nào muốn trải qua. 

Chính vì vậy, họ cần phải bảo trì server định kỳ vì nó giúp các hoạt động ổn định và liên tục, công việc sẽ không bị trì trệ.

Bảo mật dữ liệu

Dữ liệu của doanh nghiệp thường là những thông tin có giá trị lớn, cần được bảo mật một cách tuyệt đối. Vì thế họ càng cần phải sử dụng dịch vụ bảo trì server để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi sự đe dọa từ virus, hacker, giúp dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.

Hiệu suất được tối ưu hóa

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Thời gian truy cập thông tin và phản hồi sẽ được cải thiện đáng kể nếu server được bảo trì đúng cách. Việc này đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi làm việc, từ đó năng suất công việc cũng tăng cao. Đây cũng là mong muốn của mọi doanh nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Dòng máy chủ R630 Dell hiệu suất đáng kinh ngạc

Tiết kiệm chi phí

Bảo trì server định kỳ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Lý do là vì nếu doanh nghiệp muốn quản lý server in-house thì đòi hỏi phải có sự đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng, nhân lực và đào tạo họ. 

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Thay vào đó họ không cần phải làm như vậy, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng dịch vụ bảo trì server, đội ngũ dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra tất cả. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. 

Bảo trì server định kỳ gồm những công đoạn nào?

Bảo trì server định kỳ gồm những công việc cơ bản như sau:

Làm sạch vật lý

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Đây là quá trình làm sạch các thành phần vật lý của server như bụi, cặn bẩn và chất dầu tích tụ trên các bộ phận như quạt làm mát, bộ lọc không khí và các bề mặt trong server. Điều này giúp đảm bảo sự thông hơi tốt, giảm nguy cơ quá nhiệt và đảm bảo sự hoạt động ổn định của server.

Kiểm tra và làm mới các kết nối 

Các kết nối vật lý như cáp mạng, cáp điện, cáp RAID và các kết nối nội bộ khác cần được kiểm tra để đảm bảo chúng không bị hỏng, không kẹt và không có độ oxi hóa. Nếu phát hiện các kết nối không ổn định hoặc hỏng, chúng cần được làm mới hoặc thay thế.

Vệ sinh ổ cứng

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Đối với các ổ cứng trong server, kiểm tra và vệ sinh bề mặt để loại bỏ bụi và cặn bẩn có thể gây hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Ngoài ra, kiểm tra sức khỏe và hiệu suất của ổ cứng và thực hiện các biện pháp sao lưu dữ liệu quan trọng.

Dịch vụ thue may chu gia re nhất thị trường

Làm mới hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát của server, bao gồm quạt và tản nhiệt, cần được kiểm tra và làm mới. Điều này bao gồm việc kiểm tra và làm sạch quạt, đảm bảo chúng hoạt động tốt và không gây tiếng ồn hoặc sinh nhiệt quá cao. Đồng thời, kiểm tra và làm sạch tản nhiệt để đảm bảo khả năng tản nhiệt hiệu quả cho server.

Cập nhật phần mềm và firmware

Vì sao doanh nghiệp nên bảo trì server định kỳ?

Một phần quan trọng của bảo trì server là cập nhật phần mềm hệ điều hành, ứng dụng và firmware của server. Điều này đảm bảo rằng server được cung cấp các bản vá bảo mật mới nhất, sửa lỗi và nâng cấp tính năng. Cập nhật phần mềm và firmware cũng giúp tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo sự tương thích giữa các thành phần phần cứng và phần mềm của server.

Kết luận

Hệ thống server là một hệ thống chứa dữ liệu quan trọng và khi đầu tư thì doanh nghiệp cần phải bỏ ra một nguồn chi phí khá lớn. Chính vì vậy cần bảo trì định kỳ để phát hiện các vấn đề và giải quyết kịp thời. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin hữu ích cho bạn đọc và hãy luôn theo dõi Khoserver để không bỏ lỡ những bài viết hay nhất nhé.

Bên cạnh đó, Khoserver gợi ý cho bạn một số sản phẩm máy chủ như:

Dell PE R640

Máy chủ R740XD Dell

Liên hệ ngay với Khoserver để đặt mua máy chủ chất lượng nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339