0867.119.339

Icon Icon Icon
lữu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả

Thủ thuật

Bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả

842 02/11/2022

Thông tin và dữ liệu là nguồn tài nguyên, tài sản vô giá của mỗi cá nhân, doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ. Vấn đề nên lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả? đang được khá nhiều người quan tâm và tìm lời giải cho nó. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chỉ ra cho bạn đâu là nơi lưu trữ dữ liệu an toàn nhất nhé! Hãy theo mình đến với phần nội dung bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về các phương pháp lưu trữ dữ liệu phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngày nay, lưu trữ dữ liệu theo phương pháp cổ điển mà tất cả người dùng ai cũng biết đến như (thẻ nhớ, usb, ổ cứng di động) và các phương pháp hiện đại (lưu trữ thuê ngoài, lưu trữ đám mây hoặc cao cấp hơn là dùng thiết bị NAS server). Mỗi hình thức lưu trữ sẽ mang lại tính năng và công dụng cho người dùng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mức chi phí mà bạn đầu tư cho chúng là bao nhiêu thì sẽ có những lựa chọn ưng ý nhất.

Lưu trữ dữ liệu bằng phương thức thuê ngoài

Bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả

Cũng là giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp trên 1 hoặc nhiều máy chủ, nhưng máy chủ này không đặt tại doanh nghiệp mà đặt tại các trung tâm dữ liệu.

>>> Các máy chủ Dell thường dùng để lưu trữ dữ liệu hình thức thuê ngoài:

Dell PowerEdge R540

Dell PowerEdge R740

Dell PowerEdge R750

Phương pháp này giúp:

 • Giảm chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng và tiêu thụ điện năng của máy chủ.
 • Không cần quan tâm đến việc thiết kế và xây dựng hạ tầng CNTT
 • An toàn dữ liệu và linh hoạt hơn

Nhược điểm lớn là doanh nghiệp phải dùng chung máy chủ, tức là lưu trữ dữ liệu của mình cùng với các tổ chức, doanh nghiệp khác. Nguy cơ về lẫn lộn dữ liệu và bị hack dữ liệu vẫn tồn tại.

Lưu trữ dữ liệu đám mây

Lưu trữ đám mây là 1 mô hình điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên Internet thông qua 1 nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quản lý và vận hành dịch vụ lưu trữ dữ liệu. Nó được cung cấp theo yêu cầu với dung lượng và chi phí phù hợp, đồng thời loại bỏ việc mua và quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu của riêng bạn. Điều này mang lại cho bạn sự nhanh nhẹn, quy mô toàn cầu và độ bền với quyền truy cập dữ liệu “mọi lúc, mọi nơi”.

Bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả

Phương pháp này giúp:

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư vì có dung lượng lưu trữ miễn phí lớn.
 • Quản lý thông tin dễ dàng
 • Giảm thời gian triển khai nhanh, giảm thời gian chuyển giao dữ liệu.
 • Khôi phục thiệt hại dễ dàng.

Lưu trữ dữ liệu với thiết bị, hệ thống NAS

NAS (Network Attached Storage)thiết bị lưu trữ dữ liệu chuyên dụng cho phép nhiều người dùng và thiết bị trong mạng cục bộ (LAN) truy cập dữ liệu từ vùng lưu trữ dữ liệu tập trung trên mạng. Người dùng có thể truy cập NAS bằng kết nối ethernet tiêu chuẩn thông qua bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạng.

Bạn nên lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả

>>> Tìm đọc bài viết chuyên sâu về NAS là gì?

Thiết bị lưu trữ NAS là 1 thiết bị lưu trữ dữ liệu dễ sử dụng với dung lượng lưu trữ cao và chi phí thấp. Thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng rất linh hoạt và có thể mở rộng, cho phép bạn thêm dung lượng bổ sung khi cần thiết.

Ví dụ: Bạn là chủ doanh nghiệp đi công tác ở nước ngoài, bạn có thể truy cập xem dữ liệu hoặc quản lý một số tài liệu quan trọng của công ty chỉ cần thiết bị di động của bạn được kết nối với NAS lưu trữ thông qua các ứng dụng quản lý từ xa và từ đó có thể điều khiển máy chủ NAS một cách dễ dàng.

>>> Lựa chọ: Các phương pháp truy cập từ xa vào thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology

Lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Lưu trữ dữ liệu ở đâu an toàn nhất? Trong nhiều phương pháp lưu trữ dữ liệu hiện nay, lưu trữ dữ liệu với thiết bị NAS là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất và tin cậy nhất. Bởi những lý do:

 • Lưu trữ lên đến hàng terabyte dữ liệu, khả năng mở rộng lớn, không mất phí hàng tháng.
 • Sao lưu tất cả các thiết bị của bạn như sao lưu trên PC/Mac và các thiết bị di động vào thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology của bạn.
 • Đơn giản hóa việc cộng tác nhóm và chia sẻ tệp
 • NAS truy cập từ xa dễ dàng, thuận tiện.
 • Quản lý dữ liệu thông minh, dễ dàng tìm thấy dữ liệu cần sử dụng.
 • Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ vĩnh viễn một cách an toàn, bảo mật cao. Có thể phục hồi dữ liệu trước mọi sự cố một cách dễ dàng, toàn vẹn.

* Tham khảo một số thiết bị NAS nổi bật: DS220+DS420+DS920+DS1621+DS1821+,…

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339