0867.119.339

Icon Icon Icon
Hướng dẫn lựa chọn Mainboard Server cũ mà bạn nên biết !

Thủ thuật

Hướng dẫn lựa chọn Mainboard Server cũ mà bạn nên biết !

495 12/08/2022

Trong số các linh kiện máy chủ, Mainboard Server là linh kiện rất quan trọng và khá phức tạp của server. Được hình thành từ rất nhiều các linh kiện khác nhau, và với nhiều mẫu mã, series cũng như các hãng sản xuất cung cấp khác. Chính vì thế việc lựa chọn mainboard cũ cần tìm hiểu kĩ để chọn mua được mainboard tốt nhất, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mainboard server có vai trò gì đối với máy chủ?

Mainboard server là một linh kiện máy chủ với vai trò tạo ra một môi trường hoạt động ổn định cho tất cả các thiết bị, linh kiện máy chủ khác.

Trên Mainboard thường có các socket, khe cắm Ram, các khe cắm khác cho phép gắn bo mạch chủ hay các lọai card hỗ trợ, các chip xử lý và các cổng kết nối thiết bị ngoại vi như chuột, màn hình, bàn phím… Nó cũng có thể được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn liền cho modem, âm thanh, đồ họa và mạng. So với main của máy tính thông thường Main của máy chủ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Những lưu ý khi chọn mua mainboard cũ

Main server với vai trò là mạch điện chính, trung tâm của một hệ thống hay thiết bị điện tử, làm nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn giữa các thiết bị khác nhau trong máy. Việc mua mainboard cũ phục vụ cho công việc là điều cần phải lưu ý, nhưng cũng không phải là điều dễ dàng bởi Main máy chủ là nơi trung gian gắn các thiết bị, linh kiện khác của máy chủ kể cả CPU nên đòi hỏi có sự tương thích với các thiết bị được gắn trên Mainboard.

Hướng dẫn lựa chọn Mainboard Server cũ mà bạn nên biết !

Khi mua Main máy chủ, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Chipset

Chipset trong Main có chức năng đưa dữ liệu từ đĩa cứng qua bộ nhớ rồi tới CPU, giúp đảm bảo các thiết bị ngoại vi và các card mở rộng đều có thể thể tương tác được với CPU và các thiết bị khác. Do đó, khi lựa chọn Main server, bạn cần phải chú ý tới chipset đầu tiên.

Các Main server được thiết kế cho cùng loại chipset thì nói chung đều có các tính năng, hiệu năng tương tự nhau. Một điều nữa cũng khá quan trọng đó là bạn cần phải xem xét kĩ xem chipset của Main trong máy chủ đó có hỗ trợ CPU mà bạn đã hoặc sẽ chọn hay không.

Socket

Socket hay chuẩn khe cắm chính là số chân cắm của CPU trên Mainboard server. Loại soket của CPU mà bạn muốn mua phải phù hợp với loại mà Main server hỗ trợ.

Khi mua mainboard cũ bạn cần lưu ý thêm là kiểm tra các chân socket có bị lệch hay bị gãy hay không, nếu có tình trạng bị cong chân socket nhưng được kỹ thuật nắn lại thì trước khi mua, bạn nên nhờ kỹ thuật gắn CPU vào và test độ ổn định của main server rùi hẳn mua bạn nhé.

CPU

Điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn CPU là khả năng tương thích của nó với Main máy chủ của bạn. Hiện nay, dòng Main dành cho Server SuperMicro đều tương thích với hầu hết các CPU của Intel. Tuy nhiên Socket cho các CPU của AMD và Intel khác nhau nên bạn không thể cắm bộ xử lý của hãng này vào Main hỗ trợ bộ xử lý của hãng kia. Không những thế các bộ xử lý của cùng hãng cũng sử dụng khe cắm khác nhau nên trong nhiều trường hợp bạn cũng không thể nâng cấp được.

Xem thêm các Cpu giá rẻ được bán tại khoserver

Hướng dẫn lựa chọn Mainboard Server cũ mà bạn nên biết !

RAM

Đa số các Main máy chủ hiện nay đều hỗ trợ DDR3 và DDR4 có các tốc độ 1333/2400.

Khi các bạn mua mainboard cũ, nên test qua các khe cắm ram trên main server. Một số bo mạch chủ cũ thường gặp trục trặc về các vẫn đề treo ram, ram không nhận đủ,…

Kiểm tra các khe cắm ram có quá bụi hay không, trước khi hãy nhờ vệ sinh và test lại thật kỹ rùi hãy nhận hàng và thanh toán bạn nhé.

Trên Main máy chủ có khe cắm PCI và PCI-E dành để lắp thêm các thiết bị giao tiếp với máy tính như card âm thanh, modem gắn trong… Nếu bạn có gắn thêm card rời, thì cũng đừng quên test luôn các khe cắm PCI và PCI-E trên mainboard cũ này nhé.

Xem thêm các Ram giá rẻ được bán tại Khoserver

Mã sản phẩm

Khi bạn phân vân không biết main cũ mình mua có đúng thông tin hay không .Thì các thông số đi sau hiệu Main máy chủ này là tên mã của dòng sản phẩm đó. Bạn cần chú ý đến tên mã của dòng sản phẩm vì khi có điều thắc mắc về thông số kĩ thuật, hãng sản xuất và các yếu tố khác có thể qua mã sản phẩm và tra thông tin dễ dàng trên mạng, giúp tiết kiệm thời gian cho bạn.

Chọn nhà sản xuất mainboard server nào?

Hiện nay trên thị trường Main máy chủ có khá nhiều nhà sản xuất. Nổi bật trong số đó có các hãng sản xuất khá nổi tiếng là SuperMicro, Intel, Asus. Bạn có thể tìm hiểu về các hãng sản xuất này để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Xem thêm :

Nếu bạn quan tâm các mainboard giá rẻ được bạn tại KhoServer

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện servere cũ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

 

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339