0867.119.339

Icon Icon Icon
Bí quyết chọn server máy chủ cho doanh nghiệp

Kiến Thức Sản Phẩm

Bí quyết chọn server máy chủ cho doanh nghiệp

820 18/04/2022

Những điều cần biết về server máy chủ

Server máy chủ được ví như “cánh tay trái” đắc lực của doanh nghiệp, chúng có thể thay thế con người vận hành một khối lượng công việc lớn và xuyên suốt trong nhiều giờ mà không sợ làm gián đoạn quy trình làm việc.

Bí quyết chọn mua máy chủ server

Chi phí cho server

Ngân sách là vấn đề luôn được đề cập đầu tiên khi nghĩ đến tiến trình mua sản phẩm. Máy chủ là một trong những hình thức tốn kém nhất trong các giải pháp lưu trữ và rõ ràng bạn cũng không muốn nó vượt quá ngân sách cho phép. Hãy khảo sát giá kỹ càng và dành một thời gian để lựa ra được máy chủ có phần cứng và phần mềm tốt nhất trong giới hạn ngân sách của bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp máy chủ server

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán máy chủ bạn có thể lựa chọn. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm hiểu sản phẩm cũng như chất lượng dài lâu. Bạn có thể đến ngay Khoserver, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết “tất tần tật” mọi vấn đề đang lo ngại.

Một số nhà cung cấp server uy tín bạn có thể tham khảo như: Maychuviet, Khoserver, Dell or HPE,…

Xem xét vị trí lắp đặt máy chủ

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định xem máy chủ của bạn sẽ được đặt ở đâu và sẽ được kết nối như thế nào: đặt ở văn phòng hay là thuê chỗ đặt máy chủ. Theo ý kiến cá nhân, việc thuê chỗ đặt tại những data center sẽ giúp cho máy chủ của bạn hoạt động được tối đa hiệu suất và kéo dài tuổi thọ. Tham khảo thêm cách chọn thuê chỗ đặt server để lựa chọn được data center phù hợp.

Bí quyết chọn server máy chủ cho doanh nghiệp

Sử dụng hệ điều hành máy chủ

Hệ điều hành máy chủ là một phần mềm hệ thống được thiết kế đặc biệt để làm nền cho việc vận hành các chương trình, ứng dụng đến từ các máy tính khác nhau trong mạng lưới các máy tính. Hiện nay có các hệ điều hành phổ biến sau:

  • Windows Server: là dòng hệ điều hành được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft với giao diện thân thiện, quen thuộc với người dùng vốn đã quen xài Windows. Phiên bản mới nhất của họ hệ điều hành này là Windows Server 2022

Bí quyết chọn server máy chủ cho doanh nghiệp

  • Linux: là hệ điều hành mã nguồn mở được phát minh bởi Linus Torvalds vào năm 1991. Hiện nay, Linux được phát triển liên tục bởi các lập trình viên trên thế giới. Điểm mạnh của Linux là hoàn toàn miễn phí và có độ tin cậy cao hơn hẳn so với Windows. Hầu hết các máy chủ ngày nay đều sử dụng hệ điều hành này.

Bí quyết chọn server máy chủ cho doanh nghiệp

  • Mac OS X Server là hệ điều hành máy chủ được sản xuất bới Apple, bao gồm các công cụ để tạo thuận lợi cho quản lý nhóm làm việc của dòng máy OS X, đồng thời cung cấp dịch vụ mạng. Hệ điều hành này được dùng trên các máy chủ Mac Pro và Mac Mini chạy OS X. Phiên bản mới nhất có tên mã Mavericks Server (OS X 10.9) phát hành vào ngày 22/10/2013.

Có phương án dự phòng

Dù là một doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì khái niệm “uptime” rõ ràng là cực kỳ quan trọng. Bất cứ lúc nào bạn cũng muốn máy chủ có thể truy cập. Bạn có chuẩn bị các phương án dự phòng bằng cách sử dụng những máy chủ đang sử dụng RAID 1 hay những gì tương tự. Lợi ích của RAID 1 mang lại là máy chủ của bạn sử dụng 2 ổ cứng. Và nếu 1 ổ cứng bất ngờ bị hỏng thì vẫn không ảnh hưởng tới website của bạn và sẽ không gây ra tình trạng downtime. Tương tự với trường hợp bạn sử dụng những máy chủ có 2 bộ nguồn.

Chuẩn bị cho sự phát triển sau này

Nếu hiện tại bạn không đủ khả năng để chọn máy chủ tốt nhất với giá thành đắt đỏ và chỉ đang sử dụng một máy chủ với tài nguyên vừa đủ. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp bằng cách sử dụng những máy chủ có mainboard hỗ trợ khả năng nâng cấp nhờ gắn thêm bộ nhớ, RAM…

Các bài viết liên quan:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339