0867.119.339

Icon Icon Icon
Community Cloud là gì?

Tin Công Nghệ

Một số những lợi ích và các trường hợp sử dụng Community Cloud

1201 15/12/2021

Hiện nay trên thị trường công nghệ ảo hóa đã khiến cho ứng dụng Điện toán đám mây trở thành một phần không thể thiếu cho mọi ngành nghề. Trong đó “Community Cloud” có lẽ là một khái niệm mơ hồ đối với người dùng nhất. Hãy cùng theo bước Kho Server tìm hiểu về đám mây cộng đồng này ngay trong bài viết sau. 

Community Cloud là gì?

Community Cloud (Đám mây cộng đồng) đây là một dạng kết hợp của đám mây riêng. Chúng được xem như là một trong những nền tảng có nhiều người thuê nhất, cho phép tất cả các tổ chức khác nhau đều được cùng hoạt động trên một nền tảng đã được chia sẻ trước đó. Người dùng cũng có thể hiểu rằng Community Cloud là một khái niệm mới nằm ở đâu đó giữa đám mây công khai và riêng tư.

Mục đích của việc này là cho phép nhiều những khách hàng có thể cùng làm việc trên các dự án khác nhau và trên các ứng dụng chung thuộc về cộng đồng, những nơi cần có được cơ sở hạ tầng của đám mây tập trung. 

Nói một cách khác, thì Community Cloud như là một hệ thống cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho việc phân tán và giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực kinh doanh bằng cách thực hiện việc tích hợp các một số những dịch vụ được cung cấp bởi các loại giải pháp đám mây khác nhau.

Community Cloud là gì?
Community Cloud là gì?

Một số những cộng đồng có tham gia vào các dự án này, như là tham gia đấu thầu, tổ chức các hoạt động kinh doanh và những công ty nghiên cứu, họ thường tập trung vào các vấn đề tương tự trong việc tương tác giữa các đám mây của họ. 

Mối quan tâm chung mà họ hướng tới có thể là các khái niệm và những chính sách liên quan đến việc cân nhắc về an ninh, cũng như thực hiện tuân thủ các mục tiêu mà dự án đà đề ra.

Trên cộng đồng Điện toán đám mây, chúng tạo ra điều kiện cho nhằm hỗ trợ người dùng có thể xác định và phân tích được một số những nhu cầu kinh doanh của họ được tốt hơn. Ứng dụng Đám mây cộng đồng cũng có thể được lưu trữ ở trong một trung tâm dữ liệu, thuộc vào quyền sở hữu của một trong những người thuê hoặc bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây thuộc bên thứ ba.

Lợi ích khi sử dụng Community Cloud

Community Cloud thực hiện cung cấp một số những lợi ích cho các tổ chức trong môi trường cộng đồng, cá nhân cũng như đối với tập thể. Các tổ chức không phải lo lắng gì về các bảo mật, vì chúng đều đã được liên kết với Public Cloud trong nhóm người dùng đóng.

Mô hình điện toán đám mây hiện nay có tiềm năng rất lớn cho một số các doanh nghiệp đang tìm kiếm những dịch vụ đám mây hiệu quả về chi phí trong việc đầu tư để hợp tác, cũng như trong các dự án chung, bởi vì được sử dụng nhiều nên nó có nhiều những lợi thế như sau.

Xem thêm: Phân loại Card màn hình (VGA)

Sự cởi mở và công bằng

Đám mây cộng đồng được coi như là một hệ thống mở và chúng có quyền được loại bỏ các tổ chức mà phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các tổ chức khi sử dụng Đám mây cộng đồng có thể đạt được nhiều lợi ích nhất định và có thể tránh được một số những nhược điểm của cả trên đám mây công cộng và riêng tư.

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng

Đảm bảo được các khả năng tương thích giữa mỗi một người dùng của nó, cho phép họ thực hiện sửa đổi được các thuộc tính theo các trường hợp sử dụng cá nhân của họ. Chúng cũng cho phép những công ty có thể tương tác với các nhân viên từ xa và hỗ trợ cho việc sử dụng được các thiết bị khác nhau, có thể là trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính bảng. Điều này làm cho giải pháp đám mây này được linh hoạt hơn đối với nhu cầu của người dùng.

Trên một cộng đồng người dùng như vậy, chúng có thể mở rộng hơn theo một số các khía cạnh khác nhau như những tài nguyên phần cứng, cho đến dịch vụ và nguồn nhân lực. Giải pháp này có tính đến khả năng tăng trưởng của nhu cầu và người dùng chỉ phải tăng các cơ sở.

Lợi ích khi sử dụng Community Cloud
Lợi ích khi sử dụng Community Cloud

Tính khả dụng và độ tin cậy cao

Khi sử dụng dịch vụ đám mây thì phải đảm bảo rằng chúng luôn có khả năng đảm bảo được độ tin cậy cũng như đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu và các ứng dụng. Community Clouds thực hiện bảo mật dữ liệu của bạn theo cách tương tự như bất kỳ một dịch vụ đám mây nào khác, chúng thực hiện bằng việc sao chép các dữ liệu và ứng dụng ở nhiều những vị trí an toàn có thể để bảo vệ chúng khỏi những trường hợp bất trắc không dự đoán trước được.

Đám mây sở hữu một cơ sở hạ tầng dự phòng để đảm bảo rằng các dữ liệu luôn luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi khi mà bạn cần tới. Tính khả dụng và độ tin cậy cao là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ một loại giải pháp đám mây nào khác.

Tính bảo mật và tuân thủ

Một mối quan tâm cũng được người dùng cân nhắc khi sử dụng giải pháp đó là tính bảo mật dữ liệu và việc phải tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý có liên quan. Việc thỏa hiệp về bảo mật dữ liệu của nhau không có được lợi cho bất kỳ một ai trong dịch vụ Đám mây cộng đồng.

Người dùng có thể tự định cấu hình cho mình ở nhiều mức độ bảo mật khác nhau cho mỗi dữ liệu của họ. Các trường hợp được sử dụng phổ biến là:

  • Khả năng ngăn chặn người dùng thực hiện chỉnh sửa và tải xuống các bộ dữ liệu cụ thể nào đó.
  • Việc cung cấp các dữ liệu đều sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt về việc rằng, ai sẽ có quyền truy cập chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm duy nhất cho một tổ chức cụ thể nào đó, sẽ gây tổn hại gì cho tất cả các thành viên liên quan không.
  • Một số những thiết bị có thể lưu trữ được các dữ liệu nhạy cảm.

Sự thuận tiện và việc kiểm soát

Việc xảy ra xung đột có liên quan đến sự thuận tiện và sự kiểm soát không phát sinh trong Đám mây cộng đồng. Dân chủ cũng coi như là một yếu tố quan trọng mà Đám mây cộng đồng cung cấp cho người dùng vì tất cả người thuê đều sẽ chia sẻ và sở hữu các cơ sở hạ tầng và cùng nhau đưa ra được quyết định.

Môi trường làm việc bền vững

Trong Đám mây cộng đồng, tất cả các tổ chức đều sử dụng một nền tảng duy nhất cho tất cả các nhu cầu của họ, điều này có nghĩa là không khuyến khích họ đầu tư thêm vào các cơ sở đám mây riêng biệt khác. Sự thay đổi này giới thiệu về mối quan hệ cộng sinh giữa việc mở rộng và thu hẹp công việc sử dụng đám mây giữa các khách hàng với nhau. Với việc giảm bớt được các tổ chức khi sử dụng các đám mây khác nhau, các nguồn tài nguyên cũng sẽ được sử dụng hiệu quả hơn, do đó dẫn đến lượng khí thải ra carbon cũng sẽ nhỏ hơn.

Môi trường làm việc bền vững
Môi trường làm việc bền vững

Gợi ý: Những lý do bạn nên sử dụng máy trạm

Những ví dụ về các trường hợp sử dụng Community Cloud

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã phát triển ra các dịch vụ Đám mây cộng đồng và một số những tổ chức đã nhận thấy những lợi ích của nó. Danh sách sau đây cho thấy một số những kịch bản chính của mô hình Đám mây cộng đồng có lợi đối với các tổ chức tham gia.

  • Nhiều những cơ quan chính phủ sẽ thực hiện các giao dịch với nhau có thể thông qua các hệ thống xử lý của họ trên cơ sở hạ tầng được dùng chung. Thiết lập này giúp cho những người thuê tiết kiệm được khá nhiều chi phí và cũng có thể giảm được tối đa các lưu lượng dữ liệu của họ.
  • Các cơ quan liên bang tại Hoa Kỳ, Các tổ chức chính phủ ở Hoa Kỳ thực hiện chia sẻ các yêu cầu tương tự có liên quan đến cấp độ bảo mật, kiểm toán cũng như quyền riêng tư mà họ có thể sử dụng trên Đám mây cộng đồng. Vì nó được hoạt động dựa trên cộng đồng, nên người dùng phải đủ tự tin để thể đầu tư vào nền tảng cho các dự án sau này của họ.
  • Nhiều công ty có thể cần có được một hệ thống hoặc một ứng dụng cụ thể nào đó được lưu trữ trên các dịch vụ đám mây. Nhà cung cấp đám mây có thể cho phép nhiều những người dùng khác nhau được kết nối trên cùng một môi trường và phân đoạn ra các phiên của họ một cách hợp lý. Việc thiết lập như vậy sẽ loại bỏ được nhu cầu rằng phải có cho mình các máy chủ riêng biệt cho từng khách hàng có cùng ý định với nhau.
  • Các cơ quan cũng có thể sử dụng mô hình này để thực hiện kiểm tra các ứng dụng có nhu cầu bảo mật cao hơn là sử dụng dịch vụ Đám mây công cộng. Với một số các biện pháp quản lý liên quan đến Đám mây cộng đồng, đây có thể được coi là cơ hội để tiến hành kiểm tra các tính năng trên dịch vụ Đám mây công cộng.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, các nhà cung cấp đã phát triển nhiều những mô hình phù hợp cho từng đối tượng cụ thể, vì vậy một khi sử dụng hay cân nhắc kỹ lưỡng các dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

>>>> Tham khảo: Máy chủ ảo là gì? Những điều cần biết về máy chủ ảo

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339