0867.119.339

Icon Icon Icon
HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

Tin Công Nghệ

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

382 19/01/2022

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu thông minh, giảm độ phức tạp và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích của người dùng. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Thách thức của doanh nghiệp

Trước yêu cầu giao tiếp thông tin ngày càng tăng cùng lượng dữ liệu vốn đã khổng lồ nay càng khổng lồ hơn, thách thức của các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng lớn. Thách thức đó chính là nghiên cứu cách lưu trữ và đồng nhất các hệ thống hạ tầng dữ liệu bảo mật và an toàn hơn hết. Theo đại diện của HPE, bài toán ngày càng trở nên phức tạp khi môi trường công nghệ thông tin hiện nay tồn tại đa dạng công nghệ khác nhau – từ mô hình truyền thống cho đến dịch vụ đám mây.

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

Câu hỏi thường xuyên được đặt ra hiện nay chính là Làm sao đơn giản hóa hệ thống công nghệ thông tin vốn phức tạp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Ở góc nhìn của những nhà tạo lập công nghệ, đại diện HPE cho rằng: Đó là thách thức tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu thông minh, giảm độ phức tạp nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích của người dùng một cách tốt nhất.

Để giải quyết bài toán này, HPE đã tập trung 18 tháng nghiên cứu để tạo ra dịch vụ hợp nhất dữ liệu mới, góp phần thay đổi cục diện về lưu trữ dữ liệu và quản lý dữ liệu. Theo báo cáo vào tháng 6/2021 của IDC, kết quả cho việc này chính là là thị phần Lưu trữ của HPE đã leo lên vị trí số một tại thị trường Việt Nam.

Unified DataOps

Với tầm nhìn thay đổi thế giới dữ liệu, tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu, HPE đưa ra mô hình Unified DataOps (Quản lý và Khai thác Dữ liệu Hợp nhất với 3 chiến lược chủ đạo, bao gồm: Lấy cơ sở dữ liệu làm trọng tâm; quản lý hạ tầng dữ liệu và khai thác dữ liệu phải xây dựng tập trung trên nền toàn điện toán đám mây; toàn bộ vận hành có sự trợ giúp của AI (Trí tuệ nhân tạo).

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

Chính cách tiếp cận mới này cho phép HPE tận dụng tối đa điểm mạnh của mô hình On-Primes và Cloud (Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây). Đây là dữ liệu được đặt tại trung tâm dữ liệu nhưng lại quản lý theo kiểu dịch vụ đám mây. Điều này giúp hệ thống mới bảo mật dữ liệu và tiện lợi khi lưu trữ và quản lý dữ liệu. Đồng thời, nó còn làm tăng tốc độ của quá trình chuyển đổi dựa vào dữ liệu.

>> Xem thêm Một số những lợi ích và các trường hợp sử dụng Community Cloud

HPE cho biết đã triển khai mô hình Unified DataOps

Với tầm nhìn cung cấp mọi thứ dưới dạng dịch vụ vào năm 2022 và trở thành một công ty nền tảng từ biên mạng đến môi trường điện toán đám mây, HPE cho biết hãng đã triển khai mô hình Unified DataOps thông qua nền tảng dịch vụ dữ liệu của chính mình.

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

HPE đã chính thức nghiên cứu và phát triển thành công Data Services Cloud Console (Giao diện Quản trị và Khai thác dữ liệu trên nền toàn điện toán đám mây), cung cấp các tác vụ dữ liệu hợp nhất dưới dạng một dịch vụ thay vì phải quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng một cách thủ công theo phương án truyền thống trước đây. “Với những lợi ích thuyết phục như đơn giản hóa triển khai và đồng bộ, cấp phát tài nguyên dữ liệu dựa trên mục đích sử dụng, và có thể quản lý thiết bị dù người dùng ở bất cứ đâu, giờ đây, các doanh nghiệp đã có thể trải nghiệm điện toán đám mây cho môi trường lưu trữ của mình”, người đại diện HPE cho biết.

HPE còn ra mắt HPE Alletra

Không dừng lại ở đó, HPE còn cho ra mắt HPE Alletra – một thiết bị lưu trữ mới. HPE Alletra sẽ được đặt ở trung tâm dữ liệu của khách hàng khi kết hợp với Data Services Cloud Console. Nó cho phép các nhà quản trị mạng cấp phát tài nguyên như trên dịch vụ cloud phổ biến nhất hiện nay như Google, Amazon và Azure.

HPE tạo ra hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu

“Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể trải nghiệm điện toán đám mây ở bất cứ đâu có mặt dữ liệu của họ. Đặc biệt, HPE Alletra tương thích với mọi ứng dụng và dữ liệu của doanh nghiệp và độ khả dụng lên đến 100%. Sự ra đời của HPE Alletra đã góp phần làm thay đổi ‘cuộc chơi’ trong lĩnh vực quản lý dữ liệu và đã tạo ra cuộc cách mạng về quản lý dữ liệu và cơ sở hạ tầng”, đại diện HPE cho hay.

Hội thảo “Khai phá sức mạnh dữ liệu từ biên mạng tới đám mây”

Với mong muốn chia sẻ cho các doanh nghiệp về sức mạnh của nền tảng công nghệ hiện đại và hướng đến việc chuyển hoá thành sức mạnh của chính doanh nghiệp cho nhu cầu đổi mới hiện nay, Trong thời gian tới, HPE sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Khai phá sức mạnh dữ liệu từ biên mạng tới đám mây”. Hội thảo được diễn ra lúc 9h30 ngày 8/7.

Thế Đan (Ảnh: HPE)

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339