0867.119.339

Icon Icon Icon
Làm thế nào chọn CPU Server tương thích với Main Server

Thủ thuật

Làm thế nào chọn CPU Server tương thích với Main Server

618 16/08/2022

Nếu như ví Mainboard là khung xương của hệ thống, thì CPU chính là bộ não xử lý toàn bộ hệ thống đó. Vậy để chọn mua được một CPU tương thích với mainboard server thì trong bài viết này KhoServer sẽ hướng dẫn chi tiết cách để bạn chọn CPU phu hợp với mình.

CPU là gì ?

CPU viết tắt của chữ Central Processing Unit, tạm dịch là bộ xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong một máy tính, thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh và các hoạt động nhập/xuất dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra.

Chọn CPU Server sao cho phù hợp với Mainboard Server

CPU server cũng tương tự CPU máy tính thông thường đều có những cách chọn CPU phù hợp với người dùng. Vậy thì để chọn được một CPU phù hợp với mainboard server của bạn sẽ dựa trên những yếu tố sau đây.

Chọn CPU theo nhà cung cấp

Có 2 nhà cung cấp CPU hàng đầu trên thế giới đó là Intel và AMD. Một trong những dòng CPU server cao cấp mà intel đã mang tới cho các hãng Server đó là Intel Xeon, ngoài ra AMD cũng ko kém cạnh khi mang tới thị trường server một dòng CPU server AMD EPYC.

Với thương hiệu DELL EMC từ trước nay vẫn sử dụng dòng CPU Intel Xeon ở tất cả dòng máy chủ của hãng, và đến nay dòng 15G của DELL EMC đã cho ra những con máy chủ sử dụng CPU AMD mạnh mẽ hơn bao giờ hết, ngang ngửa với các dòng CPU Xeon Scalable của Intel.

Xem thêm các sản phẩm CPU giá rẻ được bán tại Khoserver.

Làm thế nào chọn CPU Server tương thích với Main Server

Specification Dell R640 support CPU

 

Socket

Socket (chân cắm): Socket thể hiện sự tương thích giữa mainboard và CPU. Nếu có sự khác nhau giữa thông số socket của mainboard và CPU thì bạn sẽ không sử dụng được. Do đó, bạn cần nắm rõ thông số socket của thế hệ mainboard. Kết hợp với những tiêu chí trên để từ đó tìm ra loại CPU thích hợp.

Bạn có thể tìm thông tin chân cắm Socket của mainboard server hay CPU server dựa trên thông số kỹ thuật mà hãng đưa ra.

Làm thế nào chọn CPU Server tương thích với Main Server

Specification CPU Intel Xeon Silver 4210r

Làm thế nào chọn CPU Server tương thích với Main Server

Specification Mainboard Supermicro X11DAC

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Vậy CPU server cũng như CPU máy tính thông thường , mọi yếu tố đều sẽ dựa trên chân cắm Socket của Mainboard đó có hỗ trợ cho dòng CPU đó hay không. Và dòng main server bạn đang sử dụng hỗ trợ cho CPU Intel hay AMD.

Nếu bạn quan tâm các CPU giá rẻ được bạn tại KhoServer.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện server cũ khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339