0867.119.339

Icon Icon Icon
Mainboard chạy 2 CPU có tốt hơn 1 CPU hay không?

Kiến Thức Sản Phẩm

Mainboard chạy 2 CPU có tốt hơn 1 CPU hay không?

10603 19/08/2022

Các loại mainboard server có 2 socket CPU thậm chí có cả 4 Socket CPU và tự hỏi mainboard đấy dùng để làm gì vậy, dùng làm đồ họa, chơi game, hay giả lập tốt hay không. Vậy trong bài viết này, Khoserver sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Mainboard 2 CPU để làm gì?

Vâng dù có thêm nhiều socket CPU thì bạn đều có thể sử dụng nó, nhưng thực sự nó không đáng để đầu tư tiền bạc vào một cái main có nhiều socket như thế.

Một con CPU gồm 2 nhân đã là quá đủ cho các tác vụ văn phòng hiện tại mà bạn có thể dễ dàng nhận được trong phân khúc CPU giá rẻ hiện nay. Nhưng tất cả các lợi ích khác của mainboard dual-CPU chỉ phù hợp với máy chủ, máy trạm nâng cao và máy workstation.

Xem thêm :

Lợi ích của Mainboard 2 Socket

Mainboard dual-CPU sẽ cho phép bạn sử dụng đồng thời 2 CPU, điều đó là hiển nhiên và cũng có thể gắn 1 CPU trên mainboard 2 CPU nó vẫn hoạt động như thường. Nhưng quan trọng là 2 CPU mang lại những gì mà 1 CPU không thể đáp ứng được cho bạn?

Chỉ cần hiểu đơn giản là mainboard dual-CPU cung cấp số lượng nhân và số luồng lớn hơn, do đó khả năng đa nhiệm tốt hơn và sức mạnh tính toán tổng thể mạnh mẽ hơn. Nó cũng cho phép băng thông bộ nhớ và PCIe lớn hơn.

Mainboard chạy 2 CPU có tốt hơn 1 CPU hay không?

Nhưng hơn hết, loại mainboard này thường tích hợp thêm các khe cắm PCIe và RAM có thể lên tới 16 khe cắm cho 2 CPU, do đó cho phép bạn lắp thêm card mở rộng và tăng tổng dung lượng RAM tối đa lên tới 256 GB hoặc hơn.

Xem thêm :

Mainboard chạy 2 CPU có tốt hơn 1 CPU hay không?

Tùy vào phân khúc người dùng đang cần điều gì từ chính con Mainboard của bạn.

Nếu bạn là một người dùng cơ bản, chỉ làm việc văn phòng hay dùng máy tính để chơi game và làm tác vụ phần mềm đơn giản thì Mainboard 1 socket là lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Với những nhu cầu cao cấp hơn về làm đồ họa, về AI , dựng video , dựng server workstaion chạy máy ảo. Hoặc những streamer game muốn có sự mạnh mẽ về xử lý và tính ổn định cao trong công việc. Thì mainboard 2 socket là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tại khoserver có các sản phẩm Mainboard giá rẻ mà các bạn có thể lựa chọn

Để biết thêm thông tin chi tiết về các linh kiện server cũ khác vui lòng liên hệ:

Website: https://khoserver.com

Hotline: 0867.119.339

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339