0867.119.339

Icon Icon Icon
Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

Tin Công Nghệ

Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

602 21/01/2022

Microsoft vừa công bố rằng họ đang tiến hành thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD. Activision Blizzard là hãng game nổi tiếng khi sở hữu Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Diablo. Thương vụ này theo thông báo sẽ hoàn toàn được thanh toán bằng tiền mặt.

Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

Từ nay cho tới khi mọi giao dịch được hoàn tất, Microsoft và Activision sẽ vẫn tiếp tục hoạt động riêng rẽ. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mua bán, các sếp của Activision sẽ phải báo cáo công việc trực tiếp cho Microsoft, cụ thể là Phil Spencer – CEO của Microsoft Gaming.

Nội bộ Activision Blizzard xảy ra đầy sóng gió

Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

Việc sáp nhập này có lẽ đến từ nguyên nhân gần đây, nội bộ của Activision Blizzard đầy sóng gió khi nổi lên khi có nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tại văn phòng, văn hóa không phù hợp,… dẫn tới nhiều nhân viên đã khởi đơn kiện chống lại chính công ty của mình.

Theo thống kê từ tháng 7/2021 tới nay thì đã có gần 40 nhân viên trong vụ lục đục nội bộ này nghỉ việc. Vấn đề càng ngày càng trở nên nhức nhối và phía CEO Bobby Kotick của Activision vẫn không hề có động thái nào nhằm giải quyết dứt điểm các rắc rối kể trên.

>> Xem thêm Intel và ASML mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ in thạch bản bán dẫn với TWINSCAN EXE: 5200

Microsoft sẽ trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới

Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

Với việc thâu tóm Activision cùng với 10.000 nhân viên trên khắp thế giới, Microsoft sẽ trở thành công ty game lớn thứ ba toàn cầu xét trên doanh thu. Qua đó Microsoft sẽ tiếp quản toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Activision bao gồm các tựa game nổi tiếng như Call of Duty, Diablo, Candy Crush, Overwatch và Warcraft.

Động thái mới này của Microsoft được cho là sẽ giúp tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới có thêm những lợi thế trong cuộc cạnh tranh nền tảng metaverse. Trong phát biểu mới đây, Satya Nadella, CEO Microsoft đã đề cập đến metaverse và có nhận định rằng “game đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng này”.

>> Gợi ý cho bạn: CPU và GPU hiệu suất cao của Intel, AMD, NVIDIA sẽ tăng giá 20% vào năm 2022

Microsoft “thâu tóm” Activision Blizzard trở thành thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ

Microsoft mua lại hãng game Activision Blizzard với giá 68,7 triệu USD

Thương vụ thâu tóm Activision Blizzard sẽ là một trong những vụ sáp nhập lớn nhất mà Microsoft từng thực hiện, vượt xa mức 26 tỷ USD trước đây khi họ từng chi để mua mạng xã hội LinkedIn vào năm 2016. Và đây cũng chính là thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ, vượt qua cả sự kiện Dell mua EMC với giá 67 tỷ USD cách đây khoảng 5 năm trước.

>> Tìm hiểu ngay Máy chủ Dell EMC PowerEdge R450 – Bộ xử lý kép Intel Xeon thế hệ thứ 3 mới nhất

Phil Spencer, Giám đốc điều hành Microsoft Gaming chia sẻ:

Game thủ ở khắp mọi nơi trên thế giới đều yêu thích các game của Activision Blizzard và chúng tôi tin rằng nhóm sáng tạo đã có những tác phẩm tốt nhất ngay trước mắt họ. Chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một tương lai mà mọi người có thể chơi các game mà họ muốn hầu như ở bất cứ đâu họ muốn

Trong khi đó, Bobby Kotick, CEO của Activision thì tin rằng việc sáp nhập này với Microsoft sẽ đảm bảo cho sự thành công của Activision trong một ngành mà đang ngày càng có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Được biết, thương vụ này hiện đã được hội đồng quản trị của cả hai bên công ty thông qua. Tuy nhiên, nó còn cần được sự phê duyệt của các cơ quan quản lý và sự chấp thuận của các cổ đông. Nếu không có vấn đề gì đặc biệt nghiêm trọng, ví dụ như vi phạm luật chống độc quyền, thì thương vụ này sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2023.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339