0867.119.339

Icon Icon Icon
Nguồn PoE là gì ? Các chuẩn PoE hiện nay

Kiến Thức Sản Phẩm

Nguồn PoE là gì ? Các chuẩn PoE hiện nay

441 04/11/2022

Trong các hệ thống mạng và camera bạn sẽ thường hay thấy các cổng ghi nguồn PoE, vậy bạn đã hiểu rõ nó là gì chưa và cổng PoE có tác dụng thế nào với hệ thống mạng hiện nay. Trong bài viết này Khoserver sẽ giúp bạn hiểu hơn về PoE nhé.

Nguồn PoE là gì?

PoE là viết tắt của Power over Ethernet, là 1 công nghệ rất hữu ích, được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống mạng để cấp nguồn cho các thiết bị như camera, IP phone, các thiết bị IoT và các thiết bị hỗ trợ POE khác.

Khi sử dụng kết nối có hỗ trợ PoE, chúng ta sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho nhân công triển khai, chi phí mua cáp nguồn và các vật tư khi thi công. Tuy nhiên, không phải mã cổng nào cũng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu. Do vây, khi lên kế hoạch mua thiết bị PoE, chúng ta cần tính toán số lượng thiết bị PoE sẽ sử dụng trong mạng và tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị đó.

Nguồn PoE là gì ? Các chuẩn PoE hiện nay

Ưu điểm của PoE

Công nghệ switch PoE được sử dụng phổ biến trong các thiết bị ghi hình thông minh, đặc biệt là các dòng camera ip, hệ thống cảnh báo cháy, chống trộm, access point…

Vì tính năng đa nhiệm, nguồn PoE cho phép người sử dụng tối giản hoá thi công lắp đặt hệ thống camera phức tạp như camera an ninh, giám sát. Bên cạnh đó, nguồn PoE là giải pháp tiết kiệm chi phí cấp nguồn cho hệ thống camera rất hiệu quả. Người sử dụng có thể lược bỏ thiết bị adapter nguồn, dây cấp nguồn, hoặc bỏ switch mạng PoE để kết nối vào đầu ghi PoE.

Xem thêm bài viết :

Mẹo nâng cấp cpu máy chủ đúng cách

Các chuẩn hình ảnh trên camera giám sát mà bạn nên biết

Vai trò của PoE

PoE là thiết bị chuẩn IEEE có thể tích hợp tính năng truyền dữ liệu và cung cấp nguồn điện cho thiết bị camera. Cáp Ethernet với cấu tạo chuyên biệt phụ trách duy trì đường truyền ổn định và không bị ngắt quãng.

Bên cạnh đó, PoE làm đơn giản thao tác cài đặt AP, camera IP, thiết bị nghe nhìn,… Việc cải tiến, nâng cấp cũng rất dễ dàng với hệ thống dây dẫn đơn giản, gói gọn. Vì thế, chi phí cũng được giảm thiểu rõ rệt.

PoE là gì và có thể đem lại lợi ích lâu dài hay không là câu hỏi được nhiều người sử dụng quan tâm.

Nguồn PoE là gì ? Các chuẩn PoE hiện nay

Các chuẩn Poe phổ biến hiện nay

Chuẩn IEEE 802.3af (chuẩn đầu tiên)

Đây là chuẩn PoE được phát triển đầu tiên, có khả năng cung cấp nguồn điện từ 44 đến 57 VDC (350mA), có công suất khoảng 13 W trên một cổng.

Chuẩn IEEE 802.3af đáp ứng được nhu cầu của điểm truy cập WLAN (8-12W) và điện thoại trực tuyến (3-7W).

Chuẩn IEEE 802.3at

Công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị có yêu cầu cao hơn về nguồn điện nên chuẩn IEEE 802.3at ra đời thay thế cho chuẩn đời đầu. Với chuẩn này có thể cung cấp tối đa lên đến 30W mỗi cổng.

Nếu trong ứng dụng, Switch hỗ trợ chuẩn PoE+ thì sẽ được hỗ trợ nguồn PoE, nhưng những switch sẽ tự động tương thích với các thiết bị và đưa ra quyết định sử dụng PoE, PoE+ hay dùng dữ liệu thông thường.

Chuẩn IEEE 802.3at đáp ứng được nhu cầu nguồn điện cao của các thiết bị như IP phones, Access Points, Camera IP, Access Point chuẩn N/AC chạy 2 băng tần, IP Video Phone, Outdoor camera, Dome Camera…

Chuẩn IEEE 802.3bt

Đối với chuẩn này, còn có tế gọi là chuẩn tương thích ngược với chuẩn at và af. Nó giúp hạn chế sự thiếu ổn định cân bằng khi truyền tín hiệu và hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng 10Gbase-T. Nguồn PoE cung cấp công suất lên đến 50W.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339