0867.119.339

Icon Icon Icon
Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

Tin Công Nghệ

Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

507 21/05/2022

Hàng loạt thợ đào tiền số rút điện trâu cày. Hãy cùng Khoserver tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Thợ đào rút điện trâu cày

Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

Một vài thợ đào bắt đầu cho các dàn trâu cày dừng hoạt động và số khác tính đến những kịch bản xấu hơn trong khi thị trường liên tục đi xuống.

Giá của nhiều loại tiền số giảm mạnh không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư mà còn tác động trực tiếp tới giới thợ đào. Trên các hội nhóm khai thác tiền điện tử, chủ đề liên quan việc “bao giờ sẽ rút điện và đắp chiếu dàn máy đào” được thảo luận cực kỳ sôi nổi.

Nguyễn Bình – 1 thợ đào tại Đồng Nai đã nói rằng: “Dàn trâu cày của tôi gồm 80 card màn hình GTX 1660 Super. Với tốc độ đào hiện tại, một tháng thu được gần một Ethereum, tức khoảng 2.100 USD. Nếu trừ tiền điện, còn lại tầm một nửa. Đây chỉ đơn thuần là trừ tiền điện, nếu trừ thêm khấu hao, tiền công vận hành, bảo dưỡng thì lỗ vốn”.

Ông cho biết rằng những người lắp trâu cày trong đợt cao điểm vào tháng 10 của năm ngoái, thời gian “về bờ” hiện nay được tính bằng năm chứ không phải là theo tháng. Ông nói rằng chưa nói tới kịch bản xấu hơn khi tiền số tiếp tục rớt giá và nếu vài tháng tới, giá ETH và BTC không hồi phục được thì việc rút điện và đắp chiếu mày đào sẽ còn diễn ra trên diện tích rộng.

Minh Nghĩa – quản trị viên 1 hội đào tiền mã hóa hơn 60.000 thành viên, cho hay rằng đã có 1 số thợ đào tháo dàn bởi vì thị trường sụt giảm. Trong khi đó, có không mấy người mặn mà gì với việc thu mua trâu cày cũ, dù giá rẻ hơn so với hồi đầu năm.

Ông ước tính rằng nếu thợ đào mua máy vào cuối năm ngoái thì mỗi GTX 1660 Super sẽ có giá dưới 20 triệu đồng. Đến nay, chỉ riêng việc bán “trâu” thôi, thợ đào đã lỗ lên đến 30-40%. Ông còn nói thêm: Một số nói là nếu bán cả ETH đã đào được trong nửa năm qua lẫn trâu cày, họ vẫn không thể thu hồi vốn và còn tiếp tục đào thì họ phải xoay vòng đồng tiền để đóng tiền điện. Trong trường hợp bất khả kháng thì họ phải bán ETH giá rẻ và họ sẽ tính đến việc rút điện, chờ thị trường phục hồi.

Theo ông Nghĩa, để tính được số tiền thực sự thu được, ngoài tiền điện thì các chủ trại phải trừ đi phí hỏng thiết bị, thay thế, khấu hao VGA, cháy nổ và thời gian bỏ ra,…

“Có những dàn VGA AMD 4 GB đang đào ETC bị lỗ điện sinh hoạt, phải dừng hoạt động. Còn thợ đào ETH vẫn có thể tiếp tục gồng với điều kiện có đủ nguồn lực, không phải bán ETH giá rẻ để vận hành. Còn với những người vay mượn để đào tiền số, giờ không khác gì ngồi trên đống lửa. Bán tháo chắc chắn lỗ còn cố đào lại không đủ tiền điện và tiền đóng lời”, ông cho biết.

>> Tham khảo các card màn hình VGA cũ giá rẻ

Thợ đào thu hồi vốn

Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

Tấn Hạ – thợ đào từng trải qua giai đoạn “mùa đông tiền số” cuối 2017, cho hay những thợ đào nhỏ, thu hồi đủ vốn có thể đã tính tới phương án dừng đào nhằm theo dõi tín hiệu của thị trường. “Giống những thiết bị điện tử khác, card đồ họa cũng có tuổi thọ sử dụng. Sẽ không tối ưu nếu bạn cứ bắt máy móc hoạt động trong lúc giá Bitcoin, Ethereum xuống thấp. Thay vào đó, một số người chọn rút điện và chờ thị trường khởi sắc để tối ưu máy móc”, ông Hạ cho hay.

Theo ông, những chủ trại lớn đã thu hồi vốn vẫn có khả năng tiếp tục đào. Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận không cao nhưng chưa tới mức quá xấu. “Còn về lâu dài, nếu giá tiền số tiếp tục lao dốc, thêm thông tin Ethereum 2.0 khởi chạy vào tháng 6, khả năng cao là kịch bản tồi tệ của mùa đông 2017 sẽ quay lại. Ngay từ bây giờ, các thợ đào cần tính toán hợp lý, chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất”, ông lưu ý thêm.

>> Có thể bạn quan tâm Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như mạng lưới thanh toán

Trên đây chính là thông tin thợ đào tiền số rút điện trâu cày. Khoserver hy vọng thông tin trên hữu ích dành cho bạn.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339