0867.119.339

Icon Icon Icon
[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

Kiến Thức Sản Phẩm

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

738 16/06/2022

Render 3D là quá trình sáng tạo đồ họa đầy sáng tạo và vô cùng phức tạp. Do đó, nó yêu cầu một dòng máy trạm render 3D cầu hình cao, hiệu năng lớn nhằm đáp ứng khả năng dàn dựng cảnh mượt mà. Hãy cùng Khoserver tìm hiểu xem cấu hình máy trạm render 3D thế nào nhé!

Máy trạm workstation là gì? Render 3D là gì?

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

Máy trạm hay còn gọi là workstation được sử dụng phục vụ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp để sử dụng các phần mềm kỹ thuật chuyên nghiệp và vô cùng nặng. Bởi vì máy trạm sở hữu nội thất bên trong chuyên phục vụ các công việc nặng nên nó được ứng dụng trong việc xử lý hàng loạt các hình ảnh 2D, 3D hoặc xử lý video phức tạp.

>> Nhằm hiểu rõ hơn về máy trạm, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Máy trạm là gì? Sự khác biệt giữa máy trạm và máy tính thông thường

Còn render 3D chính là quá trình tạo nên bố trí hình ảnh 2D từ hình ảnh 3D. So với công việc thiết kế đồ họa thì render 3D chính là công việc cực kỳ khó và đòi người Designer phải có chuyên môn cao, kỹ năng giỏi và chiếc máy tính cấu hình khủng.

>> Vậy cụ thể Render 3d là gì? Phương thức Render 3D phổ biến hiện nay

Ưu điểm vượt trội máy trạm so với máy tính

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

So với máy tính thông thường thì máy trạm là máy được thiết kế đặc biệt hiệu năng cao với các ưu điểm vượt trội như:

 • Máy trạm render 3D có khả năng vận hành vô cùng ổn định dù đó là các tác vụ nặng đi nữa.
 • Cấu hình bên trong có nhiều tùy chọn, phù hợp mọi nhu cầu sử dụng.
 • Linh kiện bên trong dễ dàng thay thế và nâng cấp.
 • Máy trạm workstation chuyên cho việc render 3D trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đời mới với vẻ ngoài thu hút, cứng cáp, hệ thống làm mát hiệu quả.

>> Với các ưu điểm vượt trội trên nên giá thành của máy trạm khá cao, vậy bạn có nên mua workstation cũ không?

Những lưu ý khi chọn cấu hình máy trạm render 3D

Trên thị trường ngày nay có quá nhiều sản phẩm máy trạm render 3D nên việc lựa chọn một dòng máy thật sự chất lượng, hiệu năng cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là không hề dễ dàng chút nào cả. Do đó, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là xác định được nhu cầu thật sự của mình nhằm có yêu cầu cấu hình máy trạm phù hợp nhất. Chẳng hạn như công việc thiết kế đồ họa có nhiều ngành nhỏ lẻ như: thiết kế hình ảnh 2D, 3D, render 3D và render video,…

Bộ xử lý CPU

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

Bộ xử lý CPU chính là bộ phận bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn máy trạm render 3D bởi vì tốc độ làm việc, xử lý của máy trạm sẽ phụ thuộc vào CPU. hai trong hàng loạt loại bộ xử lý được sử dụng phổ biến và hiệu năng nhất chính là CPU Intel và AMD. Đối với CPU AMD, nó là một dòng chip chuyên dụng cho việc xử lý hình ảnh/video, còn CPU Intel thì bạn cần xem xét số core của nó và thế hệ bao nhiêu để mang đến khả năng xử lý vượt trội nhé!

So về độ bền trong quá trình làm việc thì CPU Intel lại an toàn hơn, còn CPU AMD lại khá nóng khi vận hành công việc nặng và trong thời gian dài. Hiện nay, CPU Intel chuyên dụng cho máy trạm render 3D là Intel Xeon W. Nó được thiết kế đặc biệt cho quá trình render tích hợp công nghệ hiện đại nên các dòng laptop máy tính cao cấp chuyên đồ họa đều sử dụng con chip CPU này.

>> Tham khảo ngay các dòng CPU giá rẻ tại Khoserver

Card đồ họa GPU

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa hay render thì yếu tố không thể không nhắc đến chính là card đồ họa GPU. Nó có chức năng vô cùng quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh, video chất lượng sắc nét.

Hiện nay, có 2 loại card GPU là card tích hợp và card rời. Trong đó, card tích hợp được hiện hữu sẵn trên bộ xử lý nên nó sẽ làm chậm tốc độ làm việc của CPU khi lấy tài nguyên từ CPU. Do đó, card rời chính là lựa chọn tốt nhất cho công việc kết xuất 3D và card GPU rời càng mạnh mẽ thì công việc kết xuất lại hiệu quả trong việc xử lý ánh sáng, hiệu ứng, animation.

Trên thị trường ngày nay, card đồ họa NVIDIA và AMD chính là 2 lựa chọn tuyệt vời cho quá trình render.

>> Để render tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm các card màn hình VGA cũ

Dung lượng RAM và ổ cứng

[Tư Vấn] Chọn cấu hình máy trạm Render 3D

Trong việc thiết kế và render thì ắt hẳn tầm quan trọng của dung lượng lưu trữ RAM sẽ là một yếu tố cần thiết không kém rồi nhỉ? Việc render 3D là quá trình phức tạp và sử dụng rất nhiều phần mềm nặng nên dung lượng RAM phải đủ lớn để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và khả năng vận hành của các thao tác. Do đó, dung lượng RAM phải từ 16GB trở lên thì máy trạm của bạn mới có thể vận hành êm ái, các thao tác được xử lý nhanh chóng được.

Hơn nữa, ổ cứng của máy phải là SSD hơn là HDD bởi vì ổ cứng SDD là ổ cứng lưu trữ dữ liệu và tiết kiệm thời gian khởi động ứng dụng và máy trạm.

>> Xem ngay các RAM cũ giá rẻ tại đây!

Một số dòng workstation cho render 3D

Máy trạm đồ họa SS7046TG-TRF

Máy trạm đồ họa SS7046TG-TRF là dòng máy trạm được thiết kế hiện đại và có sức mạnh từ:

 • CPU Intel® Xeon® E5600 hoặc 5500 kép
 • Dung lượng bộ nhớ lên tới 192GB
 • Card đồ họa GPU NVIDIA® Quadro® 6000 và NVIDIA Tesla® C2075s

Khi bạn sử dụng máy trạm này, bạn có thể sử dụng 3ds Max hiệu quả với các tác vụ thiết lập cảnh, vật liệu và ánh sáng cho hình ảnh vô cùng chân thực trong thời gian ngắn. Hơn nữa, hiệu suất render, tốc độ làm việc cao cùng hình ảnh tinh chỉnh sau quá trình thay đổi nhanh chóng.

Máy trạm SuperWorkstation SW5036A-T

Máy trạm SuperWorkstation SW5036A-T sở hữu cấu hình:

 • Chạy Autodesk Inventor, Navisworks
 • Bộ xử lý CPU là Intel Xeon W3600 hay 3500 series
 • Card đồ họa là card GPU NVIDIA Quadro

Máy trạm SW5036A-T có thể phân tích, thiết kế hiệu suất cao và có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc. Với các ứng dụng CAD khác nhau, người dùng có thể hoạt động máy trạm này êm ái và hiệu quả.

Máy trạm thiết kế SW5037A-T

Máy trạm thiết kế SW5037A-T có:

 • Bộ xử lý: Intel Core ™ i3/i5/i7.
 • Card GPU: NVIDIA Quadro cung cấp hiệu suất vượt trội cho AutoCAD

Với máy trạm SW5037A-T, người dùng có thể sử dụng AutoCAD xử lý các mô hình 3D đầy phức tạp, sáng tạo nhiều hình ảnh khác nhau với chất lượng hình ảnh hơn cả tuyệt vời.

>> Bạn có thể mua máy trạm giá rẻ để giảm thiểu chi phí đầu tư nhưng vẫn sở hữu một dòng máy hiệu năng cao

Trên đây chính là bài viết về cấu hình khi lựa chọn máy trạm render 3D mà Khoserver muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339