0867.119.339

Icon Icon Icon
5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ Dell, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Thủ thuật

5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ Dell, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

530 05/12/2022

Với các doanh nghiệp hiện nay đa phần đều sở hữu một con máy chủ, hoạt động xuyên suốt 24/365. Các tình trạng về máy chủ cũng từ đó mà sảy ra phát sinh khi hoạt động lâu trong quá trình lâu như thế. Vậy nên trong bài viết này, Khoserver sẽ chỉ cho bạn 5 bước cơ bản cho việc bảo trì vệ sinh máy chủ nhé.

Tại sao phải vệ sinh máy chủ định kỳ?

Máy chủ nếu quá lâu, bạn cũng cần phải vệ sinh tất cả từng linh kiện cấu thành nên bộ máy tính như CPU, RAM, MAIN. Vì máy chủ chạy 24/24 và là nơi chứa dữ liệu quan trọng. Nếu bổng dưng 1 ngày đẹp trời máy chủ của bạn gặp trục trặc thì sẽ gây đình trệ trong một khoảng thời gian, ảnh hưởng công việc của doanh nghiệp.

Các tác nhân từ bên ngoài lẫn bên trong như : bụi , nguồn điện , virrus , data quá tải,.. sẽ ảnh hưởng rất nhiều các phần cứng bên trong máy chủ. Vậy nên hãy đặt lịch vệ sinh và bảo trì máy chủ định kỳ trong năm, để mọi thứ thật trơn tru trong công việc mà không vấn đề gì liên quan tới máy chủ như “downtime”.

5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ

Kiểm tra log máy chủ trong IDRAC

4 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Kiểm tra log trong IDRAC của server dell , là bước quan trọng nhất để dễ dàng nhận biết được rằng trong quá trình sử dụng server thời gian qua đã và đang có lỗi gì sảy ra hay không. Mọi trục trặc và lỗi phần cứng gì sẽ đều thông báo trong Log.

Kiểm tra ổ cứng và tình trạng mảng RAID

4 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Máy chủ thì chắc hẳn phải có các mảng Raid cho các ổ cứng. Kiểm tra tình trang Online của ổ cứng trong mảng raid để có thể xử lý kịp thời để tránh tình trạng lỗi mảng Raid . Nếu có 1 ổ cứng bị lỗi trong mảng thì hãy yên tâm , dữ liệu của bạn vẫn sẽ còn. Nhưng bạn phải thay ngay 1 ổ cứng thay thế khác, để mảng raid của máy chủ được hoàn động tốt nhất và tránh tình trạng mất dữ liệu nếu như các ổ còn lại lỗi.

Hướng dẫn tạo raid trên Server Dell Poweredge

Kiểm tra backup của máy chủ

4 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Hãy luôn đảm bảo rằng quá trình backup data của máy chủ bạn luôn hoạt động ổn định trong quá trình hoạt động. Việc thiết lập quá trình backup và cấu hình cho máy chủ của bạn hợp lý, sẽ tiết kiệm chi phí mua ổ cứng cho server của doanh nghiệp bạn.

Tìm hiểu Backup là gì? Backup dữ liệu là điều phải làm cho một hệ thống máy chủ

Tra keo tản nhiệt và vệ sinh CPU server

4 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Một máy chủ hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc CPU luôn luôn được chạy 24/365. Đến 1 lúc nào đó khi bạn kiểm tra trong IDRAC mà nhiệt độ của CPU quá nóng hơn bình thường, thì lúc này đây chắc chắn rằng keo tản nhiệt của CPU đã bị khô hoặc hết. Hãy thực hiện các biện pháp Shutdow máy chủ ngoài giờ hành chính, và triển khai các kỹ thuật vệ sinh tháo lắp CPU tra keo cho chip máy chủ.

Mẹo nâng cấp cpu máy chủ đúng cách

Vệ sinh các chân Ram và khe cắm Ram

4 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ, bảo dưỡng phần cứng tốt nhất

Đôi khi sẽ hãy sảy ra các lỗi vấn đề về RAM, dẫn đến tình trạng bị treo tại màn hình BIOS không boot được vào hệ điều hành, hay RAM không nhận đủ và đúng theo cấu hình (gắn 64GB nhưng chỉ hiện thị 32GB). Lúc này bạn nên tháo các thanh RAM ra khỏi khe và vệ sinh các khe cắm ram bằn cọ chuyên dụng dể khỏi bám bụi. Dùng cục gôm chà nhẹ mặt tiếp xúc thanh RAM để vệ sinh các mảng bám dơ.

Xem các loại ram giá rẻ bán tại khoserver

Kết Luận

Việc bảo trì và vệ sinh máy chủ được đánh giá là công việc khó và đòi hỏi tính kỹ thuật nên bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi tự mình vệ sinh bảo trì. Nếu không tự tin khả năng của mình, hãy nên mang máy chủ của bạn ra các cơ sở máy chủ uy tín để được hỗ trợ và lắp đặt bảo trì. Tại Khoserver bạn còn có thể được tư vấn các linh kiện cũ uy tín và chất lượng phù hợp cho lựa chọn thay thế phần cứnng máy chủ của bạn.

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý

KHO SERVER phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các server dell khác vui lòng liên hệ:

Websitehttps://khoserver.com

Hotline0867.119.339

Facebookhttps://www.facebook.com/khomaychu.khoserver

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339