0867.119.339

Icon Icon Icon
fan máy chủ

Kiến Thức Sản Phẩm

Lỗi FAN máy chủ kêu to và cách khắc phục

943 09/03/2022

Fan hay còn được gọi là quạt tản nhiệt là một loại linh kiện góp phần quan trọng trong nội thất máy chủ. Fan có vai trò làm mát các bộ phận bên trong server khi chúng hoạt động. Nhưng có một số hiện tượng mà fan khi mở lên có những tiếng động khá ồn khiến người dùng phải tìm cách khắc phục nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những điều lo lắng trên.

Người dùng đã chỉnh fan trong idrac rồi mà nó vẫn kêu to thì thực hiện theo 1 trong những hướng xử lý dưới:

– Thường sau khi bạn nhấn nút khởi động => Server sẽ chạy rất ồn. Lúc này máy check phần cứng và sau đó khởi động vào hệ điều hành sẽ chạy êm ái trở lại.

fan máy chủ

– Chúng ta vừa khởi động máy thì hệ thống quạt sẽ chạy hết công suất để kiểm tra phần cứng. Sau đó nó sẽ hoạt động theo nhu cầu sử dụng của mình, nếu sau khi kiểm tra xong mà quạt vẫn chạy hết công suất như vậy thì nó đang có vấn đề, kết nối vào cổng iDRAC của server để kiểm tra thông tin thiết bị xem thế nào và báo lại NCC để có hướng xử lý tiếp theo…

>>> Phân biệt 2 chuẩn giao tiếp ổ cứng SATA và SAS bạn nên tìm hiểu

– Dùng phần mềm idrac update firmware lên bản mới nhất.

– Kiểm tra phần ngoài của máy xem nắp máy có hở không, thường khi khởi động server thì sẽ có những tiếng ồn rất lớn được ví như tiếng máy cày.

– Có thể do Power Profile của nó đang là Maximum Performanced hay đại loại vậy nên nó chạy hết công suất, quạt cũng quay hết cỡ. Chỉnh lại thành Mode Balanced hay tương tự thì máy sẽ hoạt động bình thường.

Kiểm tra theo những điều nêu trên, bạn sẽ khắc phục được những lỗi về Fan máy chủ.

>> Máy chủ giá rẻ phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339