0867.119.339

Icon Icon Icon
Cách chọn mua ổ cứng HDD máy chủ phù hợp nhu cầu nhất

Kiến Thức Sản Phẩm

Cách chọn mua ổ cứng HDD máy chủ phù hợp nhu cầu nhất

400 17/06/2022

HDD máy chủ (server) cũng tương tự như các ổ cứng HDD dành cho PC, tuy nhiên yêu cầu máy chủ cần phải lưu trữ dữ liệu lớn do vậy đòi hỏi ổ cứng máy chủ cần phải có dung lượng lớn để đảm bảo quá trình lưu trữ cũng như nâng cao khả năng bảo mật.

Một máy chủ có thể được gắn nhiều HDD tùy theo nhu cầu sử dụng. HDD máy chủ tốt chất lượng sẽ giúp cải thiện rất nhiều về khả năng truy xuất dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, kích cỡ cũng như tuổi thọ của server.

Và để giúp bạn dễ dàng chọn đúng HDD cho nhu cầu sử dụng của mình thì Kho Server xin chia sẻ một số tiêu chí chọn mua quan trọng.

Tìm hiểu chi tiết ổ cứng HDD qua bài viết: Ổ cứng HDD là gì? Ưu nhược điểm của ổ cứng HDD

Cần dung lượng lưu trữ bao nhiêu

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn mua ổ cứng với dung lượng thích hợp. Đối với một loại ổ cúng máy chủ HDD hiện nay dung lượng tốt nhất bạn nên cân nhắc khi mua là trên 500GB và loại cao nhất là 2TB, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Hiện nay dòng Western Digital hay Seagate cung cấp khá nhiều lựa chọn về dung lượng của HDD máy chủ cho người dùng từ 500GB lên đến 2TB. 

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu có dung lượng lớn như video hoặc các file có dung lượng lớn, thì bạn nên lựa chọn ổ cứng có dung lượng lớn hơn. Tất nhiên ổ cứng có dung lượng càng lớn thì chi phí càng cao.

Tốc độ vòng quay ổ đĩa

Bạn có thể hiểu là tốc độ quay vòng ổ đĩa càng nhanh thì hiệu suất hoạt động của máy chủ cũng nhanh hơn. Bởi vì nó ảnh hưởng đến việc ghi và đọc dữ liệu trực tiếp, tốc độ vòng quay cành cao thì đọc và ghi càng nhanh. Trong các ổ đĩa, thì dòng ổ cứng HDD Western Digital hay HDD Seagate có tốc độ quay ngày càng cải thiện với tốc dộ cao 5.400rpm (vòng quay/phút) đến 10.000 rpm.

Tham khảo tỷ lệ hư hỏng sản phẩm ổ cứng

Bạn có thể tham khảo người quen về những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng ổ cứng hay không. Hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng là việc khó tránh khỏi, và còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng có giữ gìn của từng người có tốt không. Tuy nhiên các ổ cứng máy chủ hiện nay cũng có mức hư hỏng khác nhau, có ổ cứng có thể sử dụng trong nhiều năm nhưng cũng sẽ có ổ cứng sử dụng chỉ trong 1 năm đã hỏng rồi.

Tham khảo giá các dòng ổ cứng

Giá cả cũng được coi là một yếu tố khá quan trọng đối với chúng ta khi lựa chọn mua ổ cứng máy chủ. Để chọn mua được sản phẩm ổ cứng chất lượng tốt chúng ta có thể tham khảo ở nhiều web online khác nhau, tham khảo các sản phẩm giá rẻ chính hãng, chất lượng tốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các ổ cứng HDD server cũ.

Mua ổ cứng HDD hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng ổ cứng khác nhau như Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate…Vậy ổ cứng hãng nào bền nhất? Nhìn chung các hãng ổ cứng có cùng phân khúc thì chất lượng không chênh lệch nhau nhiều. Mỗi hãng cho ra một model thì đều có những ưu điểm và khuyết điểm.

Mặc dù vậy 2 nhãn hiệu uy tín, lâu năm và được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng và độ bền của sản phẩm là Western Digital hay Seagate. Bạn có thể tham khảo hai loại này nhé.

Bài viết trên đây chia sẻ đến bạn những thông tin cần quan tâm khi mua ổ cứng HDD theo đúng nhu cầu sử dung. Quan trọng là cho dù bạn có mua ổ cứng tốt tới mức nào đi nữa thì tỉ lệ hư hỏng vẫn xảy ra, do vậy bạn nên backup dữ liệu thường xuyên nhé bởi dữ liệu của bạn là quan trọng và nó là vô giá.

Xem thêm:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339