0867.119.339

Icon Icon Icon
Server máy chủ dùng để làm gì trong doanh nghiệp

Kiến Thức Sản Phẩm

Server máy chủ dùng để làm gì trong doanh nghiệp

50 20/04/2022

Doanh nghiệp bạn đang trên đà phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin ngày nay, hầu như các thủ tục mua bán giấy tờ ngày nay đang được thay thế bởi các chính sách buôn bán online trên các hệ thống website.
Với những công việc kể trên doanh nghiệp bạn sẽ cần một hệ thống thông tin chứ không chỉ đơn giản là dùng máy tính nữa. Để vận hành và quản lý hệ thống CNTT đó thì doanh nghiệp (hoặc cá nhân) cần phải có máy chủ (server). Vậy server máy chủ có những điểm lợi nào trong doanh nghiệp? Hãy cùng Khoserver phân tích nhé!

Server máy chủ là gì?

Server máy chủ dùng để làm gì trong doanh nghiệp

Server hay còn gọi là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và dịch vụ chạy đa dạng.
Các máy chủ thường cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua mạng, hoặc là để người dùng cá nhân trong một tổ chức lớn hoặc cho người dùng nào thông qua Internet. Các máy chủ máy tính điển hình là máy chủ cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ tập tin (file server), máy chủ mail (mail server), máy chủ in (print server), máy chủ web (web server), máy chủ game (game server), máy chủ ứng dụng (application server), hoặc một số loại khác của máy chủ.

Khi sử dụng máy chủ , bạn sẽ nhận được các lợi ích sau

Server máy chủ dùng để làm gì trong doanh nghiệp

Không bị hạn chế về mặt tài nguyên máy chủ, tăng không gian lưu trữ, băng thông, chịu được số lượng lớn người truy cập cùng lúc, do không phải chia sẻ với người dùng khác.
Được quyền cài đặt hệ và cấu hình theo nhu cầu riêng.
Khả năng bảo mật cao, hạn chế được các cuộc tấn công mạng.
Quản trị từ xa hoặc trực tiếp dễ dàng
Dễ dàng quản lý dữ liệu của công ty, bảo mật thông tin và ngăn chặn mọi tác hại từ bên ngoài

Kết luận

Để lựa chọn cho doanh nghiệp một loại máy chủ phù hợp, bạn nên quan tâm các tiêu chí sau đây:

  • Chi phí phải đầu tư server máy chủ doanh nghiệp
  • Nhu cầu sử dụng máy chủ
  • Điểm đặt server
  • Nhà cung cấp server uy tín, giá rẻ, chế độ bảo hành tốt

Từ những điều phân tích trên, chúng tôi Khoserver cam kết mang đến cho bạn sản phẩm máy chủ cũng như chất lượng tuyệt vời cùng với sự trải nghiệm server ưng ý nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339