0867.119.339

Icon Icon Icon
Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

Kiến Thức Sản Phẩm

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

412 22/01/2022

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS sẽ dần tăng trưởng từ năm 2020 – 2025. Hãy cùng Kho Server tìm hiểu thêm nhé!

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

Thị trường công nghệ SSD (Solid State Drive” – ổ đĩa thể rắn) toàn cầu dự kiến sẽ đạt đến tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) khoảng 15,51% trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

Năm 2020 chính là năm bùng phát của dịch bệnh COVID – 19 dẫn đến giãn cách xã hội nên nhu cầu kết nối Internet ngày càng cao. Cho nên các công nghệ mạng như Cloud Server VPS SSD dần trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Sự gia tăng của nhu cầu nâng cấp dịch vụ lưu trữ website, gaming, video,… tăng lên cao, kéo theo là nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng các vấn đề về truyền tải nội dung số của các doanh nghiệp.

Sự thiếu hụt về nguồn cung đối với các sản phẩm dịch vụ mạng cao cấp như Cloud Server VPS SSD là điều rất dễ dàng nhận thấy ở thời điểm hiện nay. Mặc dù giá dịch vụ Cloud Server VPS SSD luôn ở mức cao hơn so với dịch vụ hosting shared, nhưng bạn sẽ sở hữu được dung lượng băng thông rộng với cơ chế bảo mật của Cloud Server VPS ở mức cao nhất. Vì thế, nếu bạn là một doanh nghiệp chuyên cung ứng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng gói Cloud Server VPS SSD.

>> Bạn có thể quan tâm Máy chủ ảo là gì? Những điều cần biết về máy chủ ảo

Ổ cứng SSD làm thay đổi công nghệ Cloud Server VPS

Ngay này, nhiều người ưa thích tính năng của ổ cứng SSD Intel bởi vì nó hỗ trợ tốt cho các máy PC, hệ thống các máy chủ cùng tốc độ truyền mạng vượt trội. Ổ cứng SSD dựa trên bộ nhớ flash NAND, đây chính là môi trường lý tưởng cho các ứng dụng truyền tải dữ liệu lớn. Chúng mang đến hiệu suất lưu trữ nhanh và mang lại lợi tức đầu tư nhanh chóng cho các doanh nghiệp.

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

Theo Seagate Technology PLC – một trong những nhà sản xuất ổ cứng lớn nhất thế giới cho rằng khối lượng dữ liệu được tạo ra cho toàn thế giới dự kiến sẽ tăng lên 47 zettabyte vào năm 2020 và 163 zettabyte vào năm 2025, từ 12 zettabyte vào năm 2015.

Theo NCTA (Hiệp hội Internet và Truyền hình Hoa Kỳ) sẽ có khoảng 50 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2020, tạo ra hàng chục zettabyte dữ liệu phải quản lý và lưu trữ. Do đó, để theo kịp đà tăng trưởng đột biến của lượng dữ liệu lớn, nhiều nhà cung cấp giải pháp công nghệ mạng phải thúc đẩy đầu tư nhanh chóng, nâng cấp thiết bị cho hạ tầng mạng, giúp đáp ứng nhu cầu thị trường ngày nay.

Vào năm 2019, Trung Quốc đã có sự gia tăng lớn về số lượng thiết bị thông minh được kết nối Internet. Trung Quốc có 64% trong tổng số 1,5 tỷ kết nối di động toàn cầu và nhanh chóng trở thành quốc gia sở hữu IoT (Internet of Things) lớn nhất thế giới hiện nay.

Hơn nữa, tốc độ đọc dữ liệu của công nghệ ổ cứng SSD luôn vượt trội hơn rất nhiều lần so với công nghệ HDD lúc xưa. Chính vì thế mà ứng dụng lưu trữ Cloud Server VPS SSD rất có giá trị khi được sử dụng nhằm lưu trữ dữ liệu ghi-đọc-nhiều-lần (chẳng hạn hình ảnh, video và tập tin được chia sẻ). Hơn 90% lưu lượng truy cập mạng trong những trang web thương mại điện tử được công nghệ Cloud Server VPS SSD hỗ trợ rát lớn. Kéo theo đó là sự gia tăng nhu cầu về lưu trữ dữ liệu, đặc biệt hơn là hình ảnh trên mỗi trang web tăng hơn 200% mỗi năm. Điển hình hơn chính là các video được lưu trữ ở data center của Facebook đã tăng 239% hàng năm.

>> Truy cập ngay Ổ cứng SSD là gì? Những lưu ý khi mua SSD

Cloud Server VPS SSD dự kiến sẽ nắm giữ thị phần lớn

Trước đây, các hệ thống Server thường được cấu hình với các loại ổ cứng HDD; nhưng hiện nay, nhiều công nghệ mới đã cải tiến làm thay đổi công nghệ server hiện đại, giúp nâng cấp hiệu năng I/O (Input, Output) trong hệ thống Cloud Server VPS của các doanh nghiệp.

Thị trường SSD và công nghệ Cloud Server VPS

Cụ thể, ứng dụng của công nghệ ổ cứng SSD góp phần giải quyết các vấn đề về hiệu suất I/O và giảm đi độ trễ tối đa, chỉ số IOPS (Input/ Output Per Second) được gia tăng rõ rệt.
Công nghệ ổ cứng SSD với chỉ số IOPS cao nhất được triển khai trên hệ thống Cloud Server VPS và làm giảm gánh nặng về đường truyền mạng cùng các vấn đề về dung lượng lưu trữ website, video,…một cách hiệu quả nhất. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các hệ thống máy chủ vật lý bởi vì chúng giúp kéo dài tuổi thọ cho cơ sở hạ tầng vật lý.

>> Xem thêm Một số những lợi ích và các trường hợp sử dụng Community Cloud

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339