0867.119.339

Icon Icon Icon
Tower máy chủ là gì? Mua tower máy chủ ở đâu tốt nhất?

Kiến Thức Sản Phẩm

Tower máy chủ là gì? Mua tower máy chủ ở đâu tốt nhất?

664 22/04/2022

Máy chủ thường có hai dạng bao gồm dạng nằm ngang (Rack) và dạng đứng (Tower). Tower máy chủ là dạng thùng máy đứng. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu cụ thể về Tower máy chủ nhé!

Mục lục

Giới thiệu về Tower máy chủ

Tower máy chủ là một thuật ngữ của phần cứng, hiểu đơn giản đó là case bao quanh bên ngoài server. Chúng được thiết kế để bảo vệ các phần linh kiện bên trong của máy chủ. Thùng máy thường có dạng nằm ngang (Rack Mount) và dạng đứng (dạng tháp) chính là Tower máy chủ.

Tower máy chủ là gì? Mua tower máy chủ ở đâu tốt nhất?
Có nhiều kiểu server với đủ các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tower máy chủ (dạng tháp) được thiết cho các tổ chức hay các chi nhánh văn phòng, với cơ sở hạ tầng bao gồm 1 hay 2 server. Các thành phần xây dựng 1 con server thường có chất lượng hơn so với các thành phần trong 1 workstation (máy trạm). Dạng tower máy chủ này thường được thiết kế để giảm thiểu chi phí trong khi vẫn cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cảm giác quen thuộc khi sử dụng.

>> Tham khảo các server Dell cũ giá rẻ

Các loại máy chủ Tower

Loại 1 socket

Máy chủ Dell PowerEdge T40

Dell EMC T40 là máy chủ 1 socket, sở hữu CPU Intel Xeon E-2224G (4 core cho mỗi vi xử lý). Do đó, nó giúp hoạt động của máy hiệu quả, gia tăng gần 50% so với các thế hệ trước và đem lại hiệu quả tính toán mạnh mẽ cho những ứng dụng quản lý doanh nghiệp.

Hơn nữa, nó còn sở hữu 4 khe cắm RAM ECC UDIMM, có thể nâng cấp tối đa 64GB DDR4 2666 MT/s. Vì vậy, nó có thể đem lại khả năng tính toán vô cùng mạnh mẽ mà các doanh nghiệp đang truy tìm. Thậm chí, nó còn hỗ trợ tối đa 3 ổ cứng 3.5 inch mang đến sức chứa tối đa lên đến 12 TB.

>> Xem ngay Máy Chủ Dell T40 3×3.5″

Máy chủ Dell PowerEdge T140

Dell PE T140 là máy chủ 1 socket, hỗ trợ bộ vi xử lý chip Intel® Xeon® E-2200 product family, Intel Pentium®, Intel Core i3® hay Intel Celeron® giúp xử lý đa dạng tác vụ cùng lúc hiệu quả và tối ưu nhất.

Nó còn sử dụng 4 khe cắm DDR4 DIMM, hỗ trợ UDIMMs, tận số đến 2666MT/s với dung lượng tận 64GB giúp nâng cao khả năng xử lý thông tin dữ liệu, phản hồi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian xử lý tác vụ công việc.

Dell T140 cũng được trang bị ổ cứng 4 x 3.5”, giúp doanh nghiệp sở hữu không gian lưu trữ lớn. Khả năng mở rộng cao với nhiều hỗ trợ nâng cấp các chuẩn ổ cứng hiện tại.

>> Truy cập ngay Máy Chủ Dell T140 4×3.5″

Máy chủ Dell PowerEdge T340

Máy chủ Dell T340 là máy chủ 1 socker, hỗ trợ CPU Intel Xeon E-2200, tùy chọn các SKU khác như Intel Pentium®, Intel Core i3®, một số CPU Intel Celeron.

Bản mạch chính trên máy bao gồm 4 khe cắm RAM DDR4 DIMM, hỗ trợ ECC DIMM, có thể lên đến 64G DDR4-2666 UDIMM mang lại khả năng xử lý, phản hồi thông tin nhanh chóng cùng gia tăng hiệu suất công việc. Bộ nhớ với ổ cứng hỗ trợ 8 x 3.5”, giúp giải quyết mọi vấn đề liên quan đến lưu trữ với không gian lớn.

>> Khám phá ngay Máy Chủ Dell T340 8×3.5″

Loại 2 socket

Máy chủ Dell PowerEdge T440

Dell EMC T440 chính là máy chủ 2 socket, hỗ trợ 2 CPU Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai với tối đa 16 lõi, 2 bộ xử lý có sức mạnh xử lý tới 32 lõi. Bộ vi xử lý Xeon Scalable này cho phép quản trị viên điều chỉnh hệ thống cho các nhu cầu kinh doanh hiện tại và trong tương lai.
Trong cấu hình 2 bộ vi xử lý, có 16 khe cắm bộ nhớ hoạt động được trang bị cùng các mô-đun bộ nhớ DDR4 RDIMM hoặc giảm tải (LRDIMM) mang tới dung lượng bộ nhớ lên 1TB, chạy với tốc độ lên đến 2666MT/giây khi được nối với bộ xử lý phù hợp và cấu hình bộ nhớ hỗ trợ tốc độ đó.

Quản trị viên có những tùy chọn lưu trữ với máy chủ Dell T440. Nó có 2 khung máy hỗ trợ đến 8 ổ cứng 3.5” SAS/SATA (HDD/SSD), dung lượng lưu trữ tận 128TB. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng tận 16 ổ cứng 2.5” SAS/SATA (HDD/SSD), dung lượng lên đến 61TB.

>> Xem thêm Máy Chủ Dell T440 8×3.5″

Máy chủ Dell PowerEdge T640

Dell EMC T640 là máy chủ 2 socket, hỗ trợ tận 2 bộ vi xử lý Intel Xeon thế hệ 2 có thể mở rộng, lên đến 28 score cho mỗi bộ xử lý. Từ đó, nó có thể đáp ứng mọi nhu cầu xử lý khối lượng công việc phức tạp chẳng hạn như ảo hóa, cơ sở dữ liệu, phân tích, ứng dụng hình ảnh và SDS.
Nó còn hỗ trợ đến 24 khe cắm DDR4 DIMM, RDIMMS/ LRDIMMS, tần số tận 2993MT/s, hỗ trợ dung lượng cao nhất là 3TB. Nó còn cho phép các doanh nghiệp mở rộng các khe cắm cũng như lựa chọn các công nghệ giao tiếp mạng.

Máy chủ này còn sở hữu tùy chọn ổ cứng là: 8 hoặc 18 x 3.5” SAS/SATA (HDD/SSD), dung lượng cao đến 288TB, hoặc tận 16 x 2.5” SAS/SATA (HDD/SSD), lên đến 61TB. Hơn nữa, nó còn được hỗ trợ đến 32 x 2.5” SAS/SATA (HDD/SSD), tối đa 122TB hay 16 x 2.5” with up to 8 NVMe, SAS/SATA /NVMe (HDD/SSD), tối đa 112TB.

>> Có thể bạn quan tâm Máy Chủ Dell T640 8×3.5″

Ưu điểm và nhược điểm của một tower server

Cũng giống như các sản phẩm máy chủ khác hiện có mặt trên thị trường thì Tower server cũng có những ưu nhược điểm riêng, giúp cho người dùng có thể căn cứ vào đó để đưa ra lựa chọn có nên hay không sử dụng sản phẩm, và sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu. Sau đây là một số những ưu nhược điểm của sản phẩm tower server:

Tower máy chủ là gì? Mua tower máy chủ ở đâu tốt nhất?

Ưu điểm

  • Khả năng làm mát cho các linh kiện rất tốt. Đây là một ưu điểm tuyệt vời của máy chủ tower bởi vì mật độ của các thành phần tổng thể trong nó khá thấp.
  • Có khả năng nâng cấp và mở rộng thiết bị, bởi vì không giới hạn số lượng máy chủ khi thêm vào một mạng lưới đang hiện có.

Nhược điểm

  • Kích thước cồng kềnh hơn so với máy chủ dạng phiến hay dạng rack tương đương và khối lượng của nó cũng nặng hơn so với các dòng máy chủ khác.
  • Tiếng ồn khi hoạt động của cánh quạt chuyên dụng khá lớn.
  • Cáp của một tập lớn các tower máy chủ rất phức tạp.

Mua Tower máy chủ ở đâu tốt nhất?

Tower máy chủ là gì? Mua tower máy chủ ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có quá nhiều nhà cung cấp server/máy chủ và các linh kiện phần cứng. Nhưng chắc hẳn không phải ở đâu cũng tốt.

Các bài viết liên quan:

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một địa điểm bán Tower máy chủ tốt nhất Vịnh Bắc Bộ đó chính là Khoserver với slogan Kho máy chủ giá rẻ. Chúng ta cùng nhau điểm qua một số đánh giá về Khoserver này nhé!

  • Thứ 1: Khoserver với 13 năm hoạt động trên thị trường kinh doanh mua bán máy chủ.
  • Thứ 2: Các sản phẩm tại Khoserver tuy là hàng cũ hay hàng đã qua sử dụng nhưng luôn được đội ngũ kỹ thuật kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng.
  • Thứ 3: Hàng hoá được cập nhật giá cả theo xu hướng thị trường.
  • Thứ 4: Hỗ trợ khách hàng tận tâm hết mình, miễn phí vận chuyển tại khu vực nội thành HCM và HN.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339