0867.119.339

Icon Icon Icon
Thumbnails- khác nhau hdd máy chủ vs hdd pc

Kiến Thức Sản Phẩm

Ổ cứng HDD server (máy chủ) có khác gì so với HDD PC không?

664 22/06/2022

HDD có thể gọi bằng cách khác là ổ cứng và đây chính là linh kiện vô cùng quan trọng trong việc vận hành của server, PC. Vậy HDD server khác gì với HDD PC? Trong bài viết này, Khoserver sẽ mang đến cho bạn điểm khác nhau của chúng nhé!

HDD PC

Ổ cứng HDD server (máy chủ) có khác gì so với HDD PC không?

HDD (viết tắt của từ Hard Disk Drive) là dạng ổ cứng truyền thống với chức năng lưu trữ dữ liệu trên mặt các phiến đĩa tròn được làm từ chất liệu nhôm, thủy tinh, gốm và chúng được phủ chất liệu từ tính. Động cơ quay ở trung tâm ổ đĩa giúp đọc và ghi thông tin, dữ liệu.

>> Để hiểu hơn, bạn có thể xem thêm bài viết Ổ cứng HDD là gì? Ưu nhược điểm của ổ cứng HDD

HDD server

Ổ cứng HDD server (máy chủ) có khác gì so với HDD PC không?

Giống như HDD được dùng cho PC, HDD server cũng có chức năng là lưu trữ dữ liệu và là bộ phận vô cùng quan trọng. Hơn nữa, HDD server có thể lưu trữ hệ điều hành, phần mềm ứng dụng, dữ liệu người dùng.

>> Bật mí đến bạn Cách chọn mua ổ cứng HDD máy chủ phù hợp nhu cầu nhất

HDD server máy chủ có gì khác so với HDD dành cho PC?

Ổ cứng HDD server (máy chủ) có khác gì so với HDD PC không?

Điểm khác nhau của HDD PC và HDD server nằm ở chỗ dung lượng lưu trữ. Đối tượng của HDD server chính là tổ chức/doanh nghiệp nên tài nguyên lưu trữ của HDD phải cao nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ khối lượng công việc lớn của doanh nghiệp, thậm chí là server còn có thể tích hợp được nhiều ổ cứng HDD dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp. Nhờ dung lượng HDD cao nên khả năng truy xuất dữ liệu, bảo vệ dữ liệu cao, tuổi thọ và kích cỡ của nó cũng lớn hơn.

HDD PC thường sử dụng chuẩn giao tiếp IDE, SATA I, SATA II, tốc độ vòng quay cao nhất là 7200RPM, tốc độ 200MB/s. Đối với HDD server thì sử dụng chuẩn giao tiếp SCSI/SAS, băng thông 600MB/s, tốc độ vòng quay đến 10.000RPM, thậm chí là 15.000RPM. Từ đó tốc độ đọc/ghi, khả năng kết nối thiết bị SAS trong hệ thống LAN cho doanh nghiệp được gia tăng một cách đáng kể.

>> Mời bạn tham khảo HDD server cũ giá rẻ tại Khoserver

Trên đây chính là thông tin về điểm khác nhau HDD PC và HDD server. Khoserver hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về chúng!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867119339